บ้านไม้สองชั้น มากเสน่ห์ไม่ซ้ำใคร

SIRIRUK SIRIRUK
homify บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหน เทคโนโลยีจะก้าวล้ำนำหน้าไปไกลเพียงใด แต่เรายังคงเชื่อเหลือเกินว่า ยังมีคนอีกมากมายที่ใฝ่ฝันว่าอยากจะมีบ้านไม้เอาไว้พักผ่อนหย่อนใจสักหลัง และยิ่งบ้านไม้อยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันงดงาม ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อม หรือแม้แต่ตั้งอยู่อย่างเรียบง่ายในชนบท ท่ามกลางวิถีชีวิตแบบเนินช้า ก็น่าจะเป็นฝันที่เป็นมากกว่าความจริงแน่นอน

ไอเดียบุคฉบับนี้กำลังจะพาไปชมแบบบ้านไม้สองชั้นในสไตล์ของบ้านไม้ในชนบท ซึ่งเต็มไปด้วยเสน่ห์ชวนให้หลงใหลในแบบที่ไม่ซ้ำใคร ด้วยความสมบูรณ์แบบของโครงสร้างกันแข็งแกร่ง และความสวยงามอบอุ่นตามแบบของที่อยู่อาศัยในฝัน

มุมมองโดยรวมของบ้าน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

ความสวยงามตั้งแต่แรกเห็น เป็นสิ่งที่สัมผัสได้ทันทีของบ้านไม้สองชั้นหลังนี้ ซึ่งเป็นความลงตัวของโครงสร้างไม้โทนสีเข้มที่ในการออกแบบและตกแต่ง ซึ่งทำให้ตัวบ้านดูแข็งแกร่งและทนต่อสภาพอากาศ อีกทั้งยังมีสวนขนาดย่อมอยู่รายล้อม ทำให้เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นสถานที่พักผ่อนร่วมกันสำหรับทุกคนในครอบครัว

ระเบียงหน้าบ้าน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

อีกหนึ่งมุมพักผ่อนภายนอกบ้าน ซึ่งแม้จะเป็นมุมเรียบง่ายด้วยการนักออกแบบและตกแต่งภายในเลือกใช้เพียงแค่เก้าอี้ไม้ปูเบาะนุ่มลายสวยสองตัว วางเคียงไว้บริเวณลานโล่งด้านหน้าตัวบ้าน แต่นั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับการเป็นมุมพักผ่อนอันแสนสบาย โดยมีธรรมชาติ สายลม และแสงแดดอ่อนช่วยให้ผ่อนคลายจากภาระอันหนักหน่วงมากมาย

ด้านข้างของตัวบ้าน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

ตัวบ้านใช้ไม้ท่อนกลมผ่าครึ่งประกอบกันเป็นผนังรอบด้าน แต่ในส่วนของกรอบหน้าต่าง จะใช้เป็นไม้แผ่นสีอ่อนกรุกระจกใส่ แต่งแต้มบรรยากาศให้สดชื่นด้วยกระถางไม้ดอกสีสด ซึ่งตัดกับสีเข้าของเนื้อไม้ที่ใช้ประกอบกันเข้าเป็นผนังบ้าน และดูอบอุ่นอ่อนโยน เหมาะกับการอยู่อาศัย บริเวณด้านข้างยังจัดเป็นส่วนขนาดเล็ก ก่อด้วยก้อนหิน และประดับประดาต้นไม้ต้นเล็ก ให้ความรู้สึกถึงความใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มากยิ่งขึ้น

ทางเข้าอีกด้านหนึ่ง

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

ในส่วนของประตูทางเข้าบ้านอีกด้านหนึ่งที่ตรงกันข้าม ด้านบนใช้เป็นหลังคาทรงจั่วแบบสมมาตร มีระเบียงที่ชั้นบน ส่วนชั้นล่างก่อนจะถึงประตูทางเข้า มีพื้นที่เว้นไว้ให้แลดูโปร่งสบาย และเป็นพื้นที่สำหรับการรอคอย หากมีแขกมาเยี่ยมเยือน 

มองต่างมุม

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

หากมองจากมุมที่ต่างกัน จะเห็นถึงความกว้างขวางของระเบียงในส่วนของชั้นล่าง ที่มีไว้สำหรับหลบแดดและฝน ถึงทั้งยังเป็นพื้นที่อเนกประสงค์หากต้องการจะมานั่งพัก ก็เพียงจัดหาเก้าอี้เหมาะ ๆ สักตัว มาจัดวางอยู่บริเวณเฉลียงที่เหลือพื้นที่อยู่ เอนกายลงพักผ่อน สัมผัสธรรมชาติที่อยู่รายล้อม รวมถึงอาจจะเฝ้าสังเกตสมาชิกตัวน้อยในครอบครัว ที่อาจจะวิ่งวุ่นอยู่บริเวณรอบนอกตัวบ้านก็สามารถทำได้ 

บ้านหลังนี้ถูกใจคุณไหม บอกเราให้รู้บ้างสิ!

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ