น่าอยู่จัง! บ้านไม้หลังจิ๋วสีเหลือง สไตล์ชนบทฝรั่ง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

น่าอยู่จัง! บ้านไม้หลังจิ๋วสีเหลือง สไตล์ชนบทฝรั่ง

Medhini Promta Medhini Promta
ประเทศ  โดย homify, คันทรี่
Loading admin actions …

เป็นอยู่มั้ย? เวลาดูหนังฝรั่งแล้วเห็นตัวละครอยู่ในบ้านสวยๆแถบชนบท อยู่แบบสบายๆ พอเพียง บ้านหลังเล็ก ตกแต่งน่ารักและอบอุ่น เน้นความเป็นธรรมชาติและความสงบ เกิดอารมณ์อยากจะอยู่ในบ้านแบบนี้บ้าง 

ยิ่งในยุคแห่งเทคโนโลยีเช่นนี้ อะไรๆก็วุ่นวาย เร่งรีบไปหมด มีแต่ความเครียด ถ้าจะได้บ้านน่ารักๆแบบนั้นมาอยู่ซักหน่อย เพื่อให้จิตใจได้ผ่อนคลายบ้าง ก็คงจะดีไม่น้อย วันนี้เราเลยมีแบบบ้านแนวนี้มาฝากกัน เป็นผลงานของสถาปนิก KANDA ARQUITECTOS ดีไซน์จะกะทัดรัด สวย น่าอยู่ แค่ไหน ลองตามมาดูพร้อมๆกัน

ดูอบอุ่นด้วยสีเหลืองอ่อนผสมกับน้ำตาลอ่อน

โดย homify คันทรี่

เอกลักษณ์อยู่ที่การเลือกใช้สีเหลืองอ่อนมาทำตัวบ้าน และใช้สีน้ำตาลอ่อนตกแต่งหลังคา ถือว่าออกแบบได้ดีมากทีเสียว สีทั้งสองนี้ผสมกันได้อย่างกลมกลืนพอดี ออกมาแล้วไม่ทำให้บ้านดูร้อนจ้า แต่กลับดูอบอุ่นพอดี

นอกจากนี้รูปทรงของบ้านเองก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาสูงชั้น มีเทอร์เรซแนวยาวหน้าบ้าน มีใต้ถุนบ้าน ดูแล้วเป็นธรรมชาติดี

สามารถจัดแต่งสวนเพิ่มเติมทีหลังได้

โดย homify คันทรี่

ตอนนี้รอบๆบ้านอาจจะยังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ ยังไม่มีสวน ไม่มีต้นไม้มากเท่าที่ควร ซึ่งคุณก็สามารถเพิ่มเติมได้เองตอนหลัง ปลูกดอกไม้สีสดๆ ไม้ยืนต้นเพิ่มอีกสักหน่อย ให้บ้านดูมีสีสัน สดชื่นสมกับบ้านสไตล์ชนบทมากขึ้น

พื้นที่ข้างบ้านมีเหลือเฟือ ใช้ประโยชน์ได้สารพัด

โดย homify คันทรี่

คุณอาจจะทำเป็นแปลงไว้ปลูกผักกินเองก็ได้ หรือไม่ก็ตั้งโต๊ะ-เก้าอี้ไว้สำหรับนั่งเล่น ปิ้งบาร์บีคิวกินนอกบ้าน ทำเป็นที่เลี้ยงสัตว์เช่น นก กระต่าย ฯลฯ ก็ตามอัธยาศัยของคุณ แค่เราอยากแนะนำว่าอย่าปล่อยให้เนื้อที่รอบบ้านว่างจนเกินไปก็พอ เพราะจะทำให้บรรยากาศดูเหงาๆ หมองๆได้

หลังบ้านก็ยังมีที่ว่าง

โดย homify คันทรี่

ถ้าหลังบ้านมีที่ว่าง แล้วคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรดี เราขอแนะนำว่า คุณอาจจะทำสวนด้วยการปลูกหญ้าและมีไม้พุ่มเตี้ยๆนิดหน่อยพอ ไม่ต้องเยอะเพราะเดี๋ยวจะรกหูรกตาเกินไป ที่เหลือก็ใช้เป็นพื้นที่เล่นกีฬา ออกกำลังกายของคุณได้

ภายในก็ใช่ย่อย!

ประเทศ  โดย homify, คันทรี่

ข้างนอกว่าสวยแล้ว ข้างในสวยกว่า! เห็นได้ชัดเจนว่าเน้นใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ทั้งเสา ทั้งเพดาน ทั้งราวชั้นบน ทั้งตู้ในครัว นอกนั้นที่เหลือก็เน้นตกแต่งแบบเรียบๆ ใช้สีโทนธรรมดา โซฟาสีออกครีมๆ พื้นก็สีเปลือกไข่ ผนังก็สีขาว เข้ากับคอนเซ็ปต์บ้านในแถบชนบทมากๆ

อยู่สบาย รู้สึกผ่อนคลายได้ทุกวัน

ทางเดินในสไตล์ประเทศห้องโถงและบันได โดย homify คันทรี่

คุณสมบัติอีกอย่างของการตกแต่งภายใน คือเป็นพื้นที่แบบกึ่งเปิด สังเกตได้ว่าห้องแต่ละห้องอาจจะมีผนังกั้นพื้นที่ระหว่างกันไว้ก็จริง แต่ไม่มีบานประตู สามารถเดินไปมาได้อย่างอิสระ ทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก รู้สึกสบายเนื้อสบายตัว รู้สึกหายใจคล่อง สบาย ไม่อึดอัด 

เป็นยังไง ถูกใจใช่มั้ย? ลองเอาไปเป็นแบบสร้างตามได้เลย ทำได้แล้วอย่าลืมมาเล่าให้ฟังด้วยว่าเป็นยังไงบ้าง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ