6 เทคนิคตกแต่งบ้านรับคริสต์มาสแบบประหยัดสุดๆ | homify

6 เทคนิคตกแต่งบ้านรับคริสต์มาสแบบประหยัดสุดๆ

Chonnikarn Chonnikarn
8 seasons design GmbH สวนไฟกลางแจ้ง
Loading admin actions …

เวลานี่ผ่านไปเร็วจริงๆ แปปๆ ก็มาถึงท้ายปีแล้วและเทศกาลคริสต์มาสสุดวิเศษก็กำลังใกล้เข้ามาถึง เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสเสียหน่อย homify ก็อยากจะชวนคุณมาตกแต่งบ้านรับคริสต์มาสกันด้วย 6 เทคนิคง่ายๆ แถมประหยัดด้วย มาเตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. ตกแต่งด้วยกระดาษ

ลองมาพับกระดาษสไตล์ Origami เพื่อนำมาเป็นของตกแต่งรับคริสต์มาสแบบง่ายๆ โดยการพับกระดาษแบบ Origami นั้นเป็นการพับกระดาษสไตล์ญี่ปุ่นที่จุดเด่นคือความเรียบง่ายแต่ดูดี ถึงแม้จะเป็นการพับกระดาษแบบญี่ปุ่น แต่ก็นำมาตกแต่งในเทศกาลคริสต์มาสได้เยี่ยม ลองหากระดาษสีทอง สีแดง หรือสีเขียว ซึ่งเป็นสีของเทศกาลคริสต์มาส และนำมาพับเป็นรูปทรงต่างๆ แล้วนำไปแขวนที่ต้นคริสต์มาส หรือแขวนที่กิ่งไม้แบบในภาพตัวอย่างก็ได้ เป็นไอเดียที่ทั้งสวย ทำง่าย และประหยัดจริงๆ 

2. หาต้นคริสต์มาส

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในเทศกาลคริสต์มาสก็คือต้นคริสต์มาสสวยๆ ประดับที่บ้าน แต่การจะมาหาต้นสนหรือต้นไม้จริงๆ มาไว้ที่บ้านก็ดูจะเปลืองเงินไปหน่อย ถ้างั้นเราอาจจะเลือกเป็นต้นคริสต์มาสพลาสติกในราคาไม่แพง หรือจะสวมวิญญาณช่างไม้ประดิษฐ์ต้นคริสต์มาสแบบง่ายๆ ขึ้นมาก็เป็นไอเดียที่ดี เพิ่มความลูกเล่นนิดหน่อยด้วยการตกแต่งรอบๆ ด้วยกล่องของขวัญ ขอนไม้ หรือดาว ถ้าเป็นต้นคริสต์มาสที่มีสามารถเปิดปิดไฟได้แบบในภาพตัวอย่างก็เยี่ยมเลย

3. ประดิษฐ์ของตกแต่งเล็กๆ เอง

เวลาเห็นของกระจุกกระจิกที่ผลิตมาเพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสแล้วก็อยากจะซื้อมาให้หมดเลย แต่ถ้าเหมามาหมดคงจะเสียดายเงินแน่ๆ เราลองมาประดิษฐ์ของตกแต่งน่ารักๆ เองก็ได้ อย่างเช่น คุณอาจจะประดิษฐ์สายรัดผ้าเช็ดปากบนโต๊ะอาหารให้เป็นรูปต้นคริสต์มาสโดยทำมาจากกระดาษลังเหลือใช้ คุณอาจจะชวนเด็กๆ มาทำของประดิษฐ์ร่วมกันก็จะเป็นการใช้เวลาในช่วงคริสต์มาสที่อบอุ่นและยอดเยี่ยมที่สุดเลย

4. หาเทียนตกแต่ง

Christmas Lifestyle Habitat
Habitat

Christmas Lifestyle

Habitat

ถึงเทศกาลคริสต์มาสแล้วจะขาดเทียนสวยๆ ไปได้อย่างไร นอกจากเทียนจะเป็นของตกแต่งที่ราคาไม่แพง มันยังสามารถนำมาใช้ได้หลายครั้งและมันก็ช่วยสร้างบรรยากาศสว่างไสวเข้ากับเทศกาลคริสต์มาสสุดๆ ไปเลย ลองหาเทียนมาประดับที่โต๊ะอาหารหรือห้องนั่งเล่น จะเลือกเป็นเทียนธรรมดาหรือเทียนที่มีลวดลายน่ารักๆ ก็ได้ 

5. ตกแต่งให้ของบางสิ่งเป็นจุดที่น่าสนใจหากไม่มีต้นคริสต์มาส

Christmas Range The White Company
The White Company

Christmas Range

The White Company

แม้ว่าโดยปกติแล้วต้นคริสต์มาสมักจะเป็นจุดสนใจเมื่อเราตกแต่งห้องเพื่อรับคริสต์มาส แต่ถ้าคุณหาต้นคริสต์มาสไม่ได้จริงๆ หรือไม่ได้ชอบต้นคริสต์มาส ก็ลองตกแต่งของบางอย่างให้เป็นจุดที่สนใจแทน เช่น ลองแขวนของตกแต่งกระจุกกระจิกที่บันไดแบบนี้ ดูดีไม่แพ้ต้นคริสต์มาสจริงๆ เลยแถมยังทำง่ายอีก 

6. ประดับห้องด้วยดอกไม้และต้นไม้

เทศกาลคริสต์มาสเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขและความสดใส ดังนั้น ก็จะต้องเพิ่มความสดใสให้กับบ้านของเราด้วยดอกไม้และต้นไม้สีสันต่างๆ รับรองว่าบ้านของคุณจะเปี่ยมด้วยสีสันที่จะเพิ่มพลังและความสุขในเทศกาลคริสต์มาสแน่นอน

ไอเดียของเราเป็นอย่างไรบ้าง? แล้วไอเดียของคุณคืออะไร? บอกเราหน่อยที่ด้านล่างนี้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ