ลอกคราบบ้านเก่า เป็นบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ลอกคราบบ้านเก่า เป็นบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์น

SIRIRUK SIRIRUK
 ห้องนั่งเล่น by 핸디디자인
Loading admin actions …

ไอเดียบุคฉบับนี้จะพาชมการแปลงโฉมบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านใหม่ในสไตล์โมเดิร์น สวยผิดหูผิดตา จนแทบจำไม่ได้ว่าโครงสร้างเดิมของบ้านเป็นอย่างไร 

โดยบ้านหลังเก่าเป็นการออกแบบในสไตล์บ้านของชาวเกาหลีใต้ ที่เน้นการอยู่อาศัยตามแบบอย่างของวิถีดั้งเดิม ตัวบ้านมีขนาดเล็กกะรัดทัด ทีมสถาปนิกยังคงความเล็กเรียบง่ายของตัวบ้าน และเสริมเต็มแต่งความทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบันลงไปในส่วนต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่หน้าบ้านจนถึงภายใน 

ก่อน : ผนังบ้านสีเขียว

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 핸디디자인

แม้ว่าโดยรอบบ้านจะปลูกต้นไม้ไว้รอบ แต่การทาผนังบ้านด้วยสีเขียวก็ทำให้ตัวบ้านดูแปลกประหลาดและไม่ทันสมัย เป็นการออกแบบที่ค่อนข้างจะไม่มีสไตล์สักเท่าไร อีกทั้งการใช้ประตูอะลูมิเนียม ก็ทำให้บ้านขาดความน่าสนใจ

ก่อน : มุมมองจากด้านหน้า

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 핸디디자인

เมื่อมองจากด้านหน้า การใช้โทนสียังคงเป็นสิ่งที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูขัดหูขัดตา และไม่น่าสนใจ แม้ว่าจะเป็นโทนสีสว่างตา แต่ก็ขาดเสน่ห์ในการออกแบบและตกแต่ง อีกทั้งตัวบ้านยังอยู่ในสภาพค่อนข้างทรุดโทรม นั่นจึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมจึงต้องมีการเปลี่ยนแปลง

หลัง : เปลี่ยนมุมมองใหม่ตั้งแต่หน้าบ้าน

 หน้าต่าง by 핸디디자인

ภายหลังจากการที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งใหม่ สถาปนิกเลือกใช้กำแพงก่ออิฐฉาบปูนและทาด้วนสีขาว ซึ่งตัดกันกับไม้และเหล็กที่ประกอบกันเป็นประตูหน้าบ้าน รวมถึงการนำไม้สีเดียวกับประตูมาก่ออีกชั้นบนกำแพง แทนที่ประตูสีเขียว ทำให้ความรู้สึกแรกสัมผัสเปลี่ยนมาเป็นความคลาสสิค สง่างาม และเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับตัวบ้าน

หลัง : ห้องนั่งเล่นและห้องรับแขก

 ห้องนั่งเล่น by 핸디디자인

ภายในบ้านก็ได้รับการปรับโฉมใหม่หมดเช่นกัน โดยเริ่มจากห้องนั่งเล่นและห้องรับแขก ซึ่งนักออกแบบและตกแต่งภายในเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ทันสมัยใหม่หมด ทำให้แลดูหรูหรา น่าสัมผัส และมีพื้นที่กว้างขวางมากกว่าเดิม อีกทั้งยังเพิ่มเติมสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย ทำให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวสามารถเพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายได้อย่างเต็มอิ่ม

หลัง : ห้องน้ำสะอาดตา

 ห้องน้ำ by 핸디디자인

การตกแต่งภายในห้องน้ำ นักออกแบบและตกแต่งภายในเลือกใช้การตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวสะอาดตา และเพิ่มหน้าต่างกระจกให้แสงจากธรรมชาติผ่านเข้ามาช่วยแต่งแต้มบรรยากาศภายในห้องน้ำดูดีมีสไตล์ และทำให้พื้นที่ดูกว้างขวางขึ้น อีกทั้งยังเลือกอุปกรณ์ภายในห้องน้ำที่สะดวกสบายเหมาะแก่การใช้งาน

หลัง : ห้องนอนเรียบง่าย

 ห้องนอน by 핸디디자인

แม้ว่าพื้นที่ภายในห้องนอนจะมีค่อนข้างจำกัด แต่นักออกแบบและตกแต่งภายในก็ให้ความสำคัญในการดีไซน์ห้องนอนให้มีความทันสมัย พักผ่อนสบาย และยังสามารถเก็บสิ่งของที่ไม่ใช้ต่าง ๆ ได้อย่างเป็นที่เป็นทาง ด้วยการเลือกใช้เตียงไม้แบบมีช่องใต้เตียงไว้สำหรับเก็บข้าวของต่าง ๆ ซึ่งเป็นการประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้มากยิ่งขึ้น

เมื่อบ้านเก่าถูกแปลงโฉมจนเหมือนใหม่แล้ว ถูกใจคุณไหม บอกให้เรารู้บ้างสิ!
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ