by ANTONIN Liliane

แต่งบ้านรับเทศกาลด้วย 8 ต้นคริสต์มาส DIY สุดครีเอท

Pattareeya Pattareeya
Google+

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com
Loading admin actions …

หาซื้อต้นคริสต์มาส ติดตั้ง ตกแต่ง… บางทีแม้จะเป็นไปบรรยากาศแห่งเทศกาลที่เรารัก แต่ถ้าต้องทำอะไรซ้ำๆ ทุกปี ก็น่าเบื่ออยู่เหมือนกัน ไอเดียบุคนี้เราจึงอยากพาคุณหลีกหนีจากความซ้ำซากจำเจเหล่านั้น แทนที่จะต้องไปยุ่งกับต้นสนหนามแหลมๆ หน้าตาแบบเดิมๆ ทุกปี ทำไมไม่ลองเปลี่ยนต้นสนคริสต์มาสที่เห็นอยู่ทั่วทุกมุมบ้านหรืออพาร์ตเมนต์ให้กลายเป็นต้นสนเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครดูบ้างล่ะ สำหรับโปรเจ็กต์นี้เราได้นำตัวอย่างงานของนักตกแต่งมืออาชีพหลายท่านมานำเสนอ เผื่อใครจะได้ไอเดียดีๆ ค้นพบสิ่งใหม่ๆ และที่สำคัญค้นพบความสุขสมกับเป็นเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึงนี้ไงล่ะ 

สุขสันต์วันคริสต์มาสล่วงหน้าเลยละกัน!

1. ต้นคริสต์มาสต่อจากไม้

 ในครัวเรือน by Wood BC
Wood BC

Sapin COURCHEVEL

Wood BC

เริ่มต้นด้วยต้นคริสต์มาสจาก Wood BC บริษัทผลิตผลิตเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านจากไม้รีไซเคิล ซึ่งนำเสนอต้นสนคริสต์มาสสุดครีเอท จากการนำชิ้นไม้มาเรียงร้อยเวียนต่อกันขึ้นเป็นต้นสนเกลียว เกิดเป็นต้นสนคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและยังง่ายต่อการเก็บรักษาและการขนส่ง (อาจใช้ประโยชน์จากไม้พาเลทอันเป็นไม้จากลังไม้เก่ามาทำก็ได้) ส่วนจะทำให้ต้นสนนี้ดูเข้ากับเทศกาลแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับการนำของมาประดับตกแต่งตามใจคุณแล้วล่ะ จะห้อยจะแขวน หรือเอาของขวัญเล็กๆ มาวางใต้ต้นเพื่อให้สมาชิกได้ไล่เปิดไปวันละชิ้นตลอดช่วงเทศกาลแห่งความสุข หรือเปิดหลายๆ ชิ้นทีเดียวในวันสิ้นปี ก็แล้วแต่ความชอบกันได้เลย

2. ก่อร่างสร้างต้นคริสต์มาสสไตล์รัสติก

 ห้องนั่งเล่น by Farrow & Ball
Farrow & Ball

Christmas '14

Farrow & Ball

แค่มีจินตนาการก็สามารถสร้างต้นคริสต์มาสจากวัสดุรีไซเคิลอะไรก็ได้ อย่างลองมองหาไม้ที่ไม่ได้ใช้ แล้วนำมาประกอบเข้าเป็นทรงปีระมิดหรือจะบอกว่าเหมือนทรงโคนก็ได้ จากนั้นก็เอาลูกบอลประดับต้นคริสต์มาส ของตกแต่ง และไฟ มาแต่งเพิ่มก็เป็นอันเสร็จสิ้น! ต้นสนคริสต์มาสประกอบขึ้นจากแท่งไม้นี้เป็นผลงานของบริษัทสัญชาติอังกฤษ Farrow & Ball นอกจากจะได้บรรยากาศแบบรัสติกแล้ว ต้นสนคริสต์มาสนี้ยังทำให้เรานึกถึงจิตวิญญาณแห่งเทศกาลคริสต์มาส การนำแท่งไม้มามัดรวมกันก็เหมือนการรวมกันของคนในครอบครัว เอาล่ะ! ได้เวลากลับไปรวมตัวกับครอบครัวอันเป็นฐานรากของเราทุกคนแล้ว

3. ต้นสนผ้า

 งานศิลปะแต่งบ้าน by ANTONIN Liliane

ดีไซเนอร์ Liliane  Antonin จากบริษัท Rose Velours ของฝรั่งเศส แนะนำการทำต้นสนคริสต์มาสจากผ้าใช้แล้ว เกิดเป็นต้นคริสต์มาสและดวงดาวสำหรับประดับผนังห้องนั่งเล่นหรือล็อบบี้ ที่สวยงามน่ารัก แถมยังทำให้ต้นสนคริสต์มาสจากผ้านี้ดูพิเศษยิ่งขึ้นด้วยการติดไฟดวงเล็กๆ เข้าไปในต้นสนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นต้นคริสต์มาสที่แสนจะน่ารัก เต็มไปด้วยเสน่ห์จากการเย็บด้วยมือและการเลือกใช้ผ้าแบบและลายต่างๆ ที่แสนจะชื่นชม

4. ต้นคริสต์มาสประกอบจากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ใกล้ตัว

  by studioReskos
studioReskos

Art de la table Christmas

studioReskos

ทางออกสำหรับใครที่มีพื้นที่น้อยหรือต้องการความแตกต่าง ก็ไม่จำเป็นต้องมีต้นสนคริสต์มาสทั้งต้นตั้งอยู่ในห้องนั่งเล่นก็ได้ แค่ซื้อกิ่งสนสักนิดหน่อยมาจากร้านดอกไม้ แล้วนำตกแต่งบริเวณที่มีอยู่ให้ได้บรรยากาศแบบคริสต์มาสก็พอแล้ว อาจจะมีกิ่งมิสเซิลโท ลูกบอลสีเงินสีทองแวววาว เทียน หรือสายรุ้งวิบวับมาประดับเพิ่มก็ได้ตามแต่ความต้องการของเรา เช่นในภาพนี้ซึ่งถ่ายโดยช่างภาพชื่อ Nikos Reskos นับเป็นการตกแต่งต้นคริสต์มาสแบบน้อยๆ แต่น่ารัก แถมยังเป็นการเลือกใช้ประโยชน์จากกรอบหน้าต่างมาทำให้เกิดเป็นมุมต้นคริสต์มาสที่ดูสมบูรณ์ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันที่มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามากระทบ หรือจะเป็นตอนกลางคืนที่ประดับด้วยเทียนระยิบระยับ

5. ต้นไม้เรืองแสง

 สวน by 8 seasons design GmbH
8 seasons design GmbH

Shining Tree 2D

8 seasons design GmbH

เราเคยบอกคุณไปแล้วว่าคริสต์มาสเป็นเทศกาลแห่งแสงสว่าง แล้วทำไมไม่ลองทำต้นคริสต์มาสจากแสงสว่างดูบ้างล่ะ โดยต้นคริสต์มาสที่เห็นอยู่นี้เป็นต้นไม้เรืองแสงของบริษัท 8 Seasons Design จากเยอรมนี ซึ่งดึงเอารูปโครงร่างของต้นคริสต์มาสมาใช้ในการออกแบบ จัดทำเป็น 2 ขนาดคือความสูง 78 และ 113 เซนติเมตร และมีหลากสี จะว่าไปก็เหมาะสำหรับใช้เป็นต้นคริสต์มาสของบ้านที่มีพื้นที่แคบๆ หรือจะใช้เป็นของตกแต่งต้นคริสต์มาสอีกทีก็น่าสนใจเหมือนกัน

อาจเพราะรูปลักษณ์แบบมินิมัล ต้นคริสต์มาสสไตล์นี้จึงพร้อมรับการตกแต่งหลากรูปแบบ อาจจะใช้ไม้ชิ้นเล็ก ๆ ตกแต่งในสไตล์รัสติก นำบรรยากาศแบบชนบทมาบาลานซ์กับตัวต้นสนสไตล์คอนเทมโพรารี อ้อ! แล้วอย่าลืมวางกล่องของขวัญใต้ต้นคริสต์มาสด้วยล่ะ

6. ดวงดาวแห่งคริสต์มาส

 ห้องนั่งเล่น by Farrow & Ball
Farrow & Ball

Christmas '14

Farrow & Ball

นอกจากต้นคริสต์มาส ดวงดาวก็เป็นอีกหนึ่งของตกแต่งสุดคลาสสิกรับเทศกาลนี้ เพราะเกี่ยวเนื่องกับเรื่องราววันประสูติของพระเยซู ที่ว่ากันว่านักปราชญ์ 3 คนเดินทางมายังที่ประสูติของพระคริสต์ได้ถูกเพราะเดินตามดาวแห่งเบธเลเฮมมายังรางหญ้าที่ประสูติของกุมารเยซู คราวนี้ Farrow & Ball ก็นำสองสิ่งสำคัญมารวมไว้ด้วยกัน ทำเป็นดาวกระดาษที่ซ้อนต่อกันเป็นกิ่งก้านของต้นคริสต์มาสที่สวยงาม ซึ่งเราสามารถเพิ่มความหรูหราให้กับต้นคริสต์มาสนี้ได้ด้วยการประดับไฟระยิบระยับ งานนี้ใครที่ชื่นชอบการพับกระดาษแบบโอริกามิน่าจะชอบการสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสสุดคูลด้วยตัวเอง ไว้อวดแขกที่มาเยือนบ้านได้อย่างสนุกสนานแน่ๆ

7. ต้นสนคริสต์มาสโครงเหล็ก

 ห้องนั่งเล่น by Karl Waldemar Peters GmbH
Karl Waldemar Peters GmbH

Tannenbaum aus Stahldraht von Affari

Karl Waldemar Peters GmbH

ไม้ กระดาษ พลาสติก คราวนี้มาลองสร้างต้นสนคริสต์มาสแบบเท่ๆ จากโครงเหล็กดูบ้าง อย่างตัวอย่างงานของบริษัท Karl Waldemar Peters GmbH จากเยอรมนี ซึ่งปรากฏอยู่ในภาพนี้ ใครอยากเบรคความแมนของต้นคริสต์มาสลง ก็ลองเปลี่ยนจากเหล็กทาสีดำเป็นทาสีเขียวเข้มดูบ้างก็ได้ หรือจะใช้ของประดับตกแต่งเช่นลูกสน ลูกบอล มาห้อยแขวนเพิ่มความสวยงามด้วยก็ยิ่งดี

8. ต้นสนคริสต์มาสเรืองแสงกลางสนาม

จัดต้นคริสต์มาสในบ้านกันไปแล้วลองออกไปสร้างบรรยากาศแห่งเทศกาลกันที่กลางสนามด้วยการใช้ไฟตกแต่งดูบ้าง ด้วยต้นคริสต์มาสจากหลอด LED ผลิตภัณฑ์ของบริษัท SOLAR Lighting จากโปแลนด์ที่แสนสะดวก มีให้เลือกหลากหลายตามความสูงที่ต้องการ ขอแค่มีความสามารถในการกางเต็นท์ก็ไม่มีอะไรยากแล้ว แค่ปักเสาอะลูมิเนียมลงดินให้แน่น จากนั้นก็นำตาข่ายหลอดไฟของต้นคริสต์มาสที่ทำสำเร็จรูปมาคลุมประกอบกับเสากลาง ใส่โครงวงกลมด้านล่างแล้วใช้หมุดที่ให้มาในกล่องยึดลงกับดิน 20 นาทีก็เป็นอันเนรมิตรสนามหน้าบ้านให้สว่างไสวไว้ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขได้แล้ว

เห็นไหมล่ะว่าผู้เชี่ยวชาญของเราล้วนได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าจินตนาการที่ไม่สิ้นสุดสามารถเปลี่ยนของตกแต่งบ้านเดิมๆ ให้ดูแปลกใหม่ได้ แถมยังได้ประโยชน์ในแง่ความงามและความประหยัดอีกต่างหาก ว่าแล้วก็อยากลองจัดต้นคริสต์มาสใหม่ด้วยวิธีที่นำเสนอมาสักต้นดูไหมล่ะ

สนุกกับเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึงได้อย่างง่ายๆ แถมไม่ซ้ำใคร คิดเห็นอย่างไรบอกให้เราฟังได้ที่นี่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ