ประตูสวยๆ 7 แบบ ทั้งมีเสน่ห์และเสริมมงคลให้บ้าน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ประตูสวยๆ 7 แบบ ทั้งมีเสน่ห์และเสริมมงคลให้บ้าน

Kittima L. Kittima L.
 หน้าต่าง by Romagnoli Porte
Loading admin actions …

บ้านหนึ่งหลังมีส่วนประกอบมากมายและอาจมีหลายสิ่งในบ้านที่คุณมักจะมองข้ามไป เช่น ’ประตูภายใน’ คืออะไร ต่างจากประตูภายนอกอย่างไรและมีประโยชน์หรือไม่? ที่จริงแล้วก็เป็นเรื่องพื้นฐานที่ทุกห้องต้องมีประตู แต่ทำไมประตูในบ้านจึงมีหน้าตาแตกต่างกันออกไป แปลว่าประตูบ้านแบบต่างๆ เป็นสิ่งจำเป็นทีเดียว เพราะช่วยเพิ่มองค์ประกอบให้ห้องดูสวยงามและมีเสน่ห์ไม่ซ้ำกัน

ชาวโฮมิฟายรักการตกแต่งบ้านทั้งภายนอกและภายใน ไอเดียบุคในวันนี้เราจะพาคุณไปดูประตูในบ้าน 7 แบบที่สะท้อนให้เห็นถึงความงามภายใน ออกแบบด้วยความคิดสร้างสรรค์และมีสไตล์ ไม่แน่ว่าดูจบแล้วคุณอาจจะอยากเปลี่ยนประตูบ้านเสียใหม่

1.ประตูไม้สลักสุดคลาสสิค

 หน้าต่าง by iSTUDIO Architecture

ประตูไม้สลักเป็นเครื่องหมายของความมีค่าและส่งผ่านฝีมืออันปราณีตสู่ผู้ที่ได้พบเห็น ห้องที่ใช้ประตูแบบนี้มันจะเป็นห้องที่สำคัญที่เราจะเก็บรักษาของมีค่าหรือเป็นห้องพิเศษในบ้าน ประตูไม้สลักมักมีเรื่องราวที่ช่างฝีมือได้บรรจบบอกไว้ในเนื้องาน แม้ราคาจะสูงแต่ถ้าคิดว่าเป็นการซื้องานศิลปะก็คุ้มค่าที่จะลงทุน อย่างเช่นห้องพระที่คุณสามารถออกแบบให้เข้ากับห้องที่เป็นที่พึ่งทางใจ ไว้นั่งสมาธิ บูชาพระที่คุณศรัทธาเสริมมงคลให้บ้านอยู่แล้วร่มเย็น

2.ประตูมินิมัล

 หน้าต่าง by TONDIN PORTE SRL con unico socio
TONDIN PORTE SRL con unico socio

porta interna in legno Eclectic laccato lucido

TONDIN PORTE SRL con unico socio

สไตล์มินิมัลเป็นสไตล์ที่คนรุ่นใหม่นิยม เพราะมีความเรียบง่ายและไม่ต้องตกแต่งมากมาย มินิมัลเป็นได้ทั้งการตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์และแม้กระทั่งประตูภายในบ้าน ประตูทรงคลาสสิกที่มีสีขาวและสีดำตัดเป็นเส้นขอบอย่างเป็นระเบียบสมบูรณ์ ดูแล้วสวยไปตลอดกาล หากคุณชอบความเรียบง่ายแน่นอนว่าประตูนี้เหมาะกับคุณ

3.สวยแบบดิบๆ

ประตูไม้บานดิบๆ ที่ไม่ได้ทาสีอะไรเลยก็ช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับบ้าน ประตูบานนี้ใช้ไม้เก่าขนาดใหญ่ที่มีลายไม้แตกอย่างชัดเจน มีเหล็กเป็นหมุดและกุญแจสำหรับล็อค เมื่อติดตั้งบริเวณนี้แล้วดูเข้ากับบรรยากาศของพื้นหินทรายและหน้าต่างบานโค้งเหนือประตู

4.ประตูเลื่อนแบบพับซ้อน

ประตูบานเลื่อนแบบพับซ้อนกันเป็นประตูที่ช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากที่สุดและสามารถทำจากวัสดุที่แตกต่างกัน เช่น ไม้ที่ทาด้วยสีน้ำตาลอมแดงแบบนี้ ช่วยเสริมให้ห้องสวยคลาสสิกสง่างาม แม้ห้องจะกว้างแค่ไหนก็สามารถทำประตูแบบนี้ปิดได้หมด 

5.ประตูเลื่อนแบบซ่อน

ประตูเลื่อนแบบซ่อนเข้าไปหลังกำแพงช่วยประหยัดพื้นที่เหมาะสำหรับอพาร์ทเมนท์ขนาดเล็ก มักจะเอาไว้แบ่งพื้นที่ออกจากกัน เช่น ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร เพื่อไม่ให้มีกลิ่นรบกวนหรือเพื่อความเป็นสัดส่วน ดีไซน์ของประตูสีขาวที่ครึ่งล่างเป็นไม้และครึ่งบนเป็นกระจกใส ทำให้สามารถมองจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่งได้อย่างสะดวก

6.ประตูไม้เรียบๆ สุดคลาสสิค

แค่เพียงประตูไม้เรียบๆ ก็ดูสวยคลาสสิคแบบไร้กาลเวลาแล้ว อาจจะเพิ่มความสวยงามด้วยการเซาะร่องประตูให้ดูมีลูกเล่นแบบนี้ก็สวยดี ประตูแบบนี้มักใช้ทำประตูห้องนอนและห้องน้ำเพราะมีเนื้อไม้ที่คงทนแข็งแรงและปิดได้สนิท

7.ประตูกระจก

 หน้าต่าง by Romagnoli Porte

เราคิดว่านี่เป็นประตูที่สวยที่สุดภายในบ้าน เป็นประตูกระจกกับกรอบไม้สีขาวทำให้รู้สึกถึงความหรูหราและดูสะอาดตา อาจจะใช้กระจกฝ้าเพิ่มความเรียบร้อยให้กับหลังประตู เช่น ใช้ประตูแบบนี้กั้นห้องครัวไม่ให้กลิ่นอาหารออกมารบกวนเป็นต้น

นี่เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของประตูสวยๆ ยังมีประตูที่ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญของเราอีกมากมายให้เลือกลองดูในเว็บโฮมิฟายได้เลย!

แค่เปลี่ยนประตูก็เปลี่ยนอารมณ์ของห้องได้แล้ว ใครเห็นด้วยคอมเม้นท์ตรงนี้ได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ