ประตูสวยๆ 7 แบบ ทั้งมีเสน่ห์และเสริมมงคลให้บ้าน | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ประตูสวยๆ 7 แบบ ทั้งมีเสน่ห์และเสริมมงคลให้บ้าน

Kittima L. Kittima L.
โดย Romagnoli Porte คลาสสิค
Loading admin actions …

บ้านหนึ่งหลังมีส่วนประกอบมากมายและอาจมีหลายสิ่งในบ้านที่คุณมักจะมองข้ามไป เช่น ’ประตูภายใน’ คืออะไร ต่างจากประตูภายนอกอย่างไรและมีประโยชน์หรือไม่? ที่จริงแล้วก็เป็นเรื่องพื้นฐานที่ทุกห้องต้องมีประตู แต่ทำไมประตูในบ้านจึงมีหน้าตาแตกต่างกันออกไป แปลว่าประตูบ้านแบบต่างๆ เป็นสิ่งจำเป็นทีเดียว เพราะช่วยเพิ่มองค์ประกอบให้ห้องดูสวยงามและมีเสน่ห์ไม่ซ้ำกัน

ชาวโฮมิฟายรักการตกแต่งบ้านทั้งภายนอกและภายใน ไอเดียบุคในวันนี้เราจะพาคุณไปดูประตูในบ้าน 7 แบบที่สะท้อนให้เห็นถึงความงามภายใน ออกแบบด้วยความคิดสร้างสรรค์และมีสไตล์ ไม่แน่ว่าดูจบแล้วคุณอาจจะอยากเปลี่ยนประตูบ้านเสียใหม่

1.ประตูไม้สลักสุดคลาสสิค

ประตูไม้สลักเป็นเครื่องหมายของความมีค่าและส่งผ่านฝีมืออันปราณีตสู่ผู้ที่ได้พบเห็น ห้องที่ใช้ประตูแบบนี้มันจะเป็นห้องที่สำคัญที่เราจะเก็บรักษาของมีค่าหรือเป็นห้องพิเศษในบ้าน ประตูไม้สลักมักมีเรื่องราวที่ช่างฝีมือได้บรรจบบอกไว้ในเนื้องาน แม้ราคาจะสูงแต่ถ้าคิดว่าเป็นการซื้องานศิลปะก็คุ้มค่าที่จะลงทุน อย่างเช่นห้องพระที่คุณสามารถออกแบบให้เข้ากับห้องที่เป็นที่พึ่งทางใจ ไว้นั่งสมาธิ บูชาพระที่คุณศรัทธาเสริมมงคลให้บ้านอยู่แล้วร่มเย็น

2.ประตูมินิมัล

สไตล์มินิมัลเป็นสไตล์ที่คนรุ่นใหม่นิยม เพราะมีความเรียบง่ายและไม่ต้องตกแต่งมากมาย มินิมัลเป็นได้ทั้งการตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์และแม้กระทั่งประตูภายในบ้าน ประตูทรงคลาสสิกที่มีสีขาวและสีดำตัดเป็นเส้นขอบอย่างเป็นระเบียบสมบูรณ์ ดูแล้วสวยไปตลอดกาล หากคุณชอบความเรียบง่ายแน่นอนว่าประตูนี้เหมาะกับคุณ

3.สวยแบบดิบๆ

ประตูไม้บานดิบๆ ที่ไม่ได้ทาสีอะไรเลยก็ช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับบ้าน ประตูบานนี้ใช้ไม้เก่าขนาดใหญ่ที่มีลายไม้แตกอย่างชัดเจน มีเหล็กเป็นหมุดและกุญแจสำหรับล็อค เมื่อติดตั้งบริเวณนี้แล้วดูเข้ากับบรรยากาศของพื้นหินทรายและหน้าต่างบานโค้งเหนือประตู

4.ประตูเลื่อนแบบพับซ้อน

ประตูบานเลื่อนแบบพับซ้อนกันเป็นประตูที่ช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากที่สุดและสามารถทำจากวัสดุที่แตกต่างกัน เช่น ไม้ที่ทาด้วยสีน้ำตาลอมแดงแบบนี้ ช่วยเสริมให้ห้องสวยคลาสสิกสง่างาม แม้ห้องจะกว้างแค่ไหนก็สามารถทำประตูแบบนี้ปิดได้หมด 

5.ประตูเลื่อนแบบซ่อน

โดย homify คันทรี่

ประตูเลื่อนแบบซ่อนเข้าไปหลังกำแพงช่วยประหยัดพื้นที่เหมาะสำหรับอพาร์ทเมนท์ขนาดเล็ก มักจะเอาไว้แบ่งพื้นที่ออกจากกัน เช่น ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร เพื่อไม่ให้มีกลิ่นรบกวนหรือเพื่อความเป็นสัดส่วน ดีไซน์ของประตูสีขาวที่ครึ่งล่างเป็นไม้และครึ่งบนเป็นกระจกใส ทำให้สามารถมองจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่งได้อย่างสะดวก

6.ประตูไม้เรียบๆ สุดคลาสสิค

คลาสสิก  โดย homify, คลาสสิค

แค่เพียงประตูไม้เรียบๆ ก็ดูสวยคลาสสิคแบบไร้กาลเวลาแล้ว อาจจะเพิ่มความสวยงามด้วยการเซาะร่องประตูให้ดูมีลูกเล่นแบบนี้ก็สวยดี ประตูแบบนี้มักใช้ทำประตูห้องนอนและห้องน้ำเพราะมีเนื้อไม้ที่คงทนแข็งแรงและปิดได้สนิท

7.ประตูกระจก

โดย Romagnoli Porte คลาสสิค

เราคิดว่านี่เป็นประตูที่สวยที่สุดภายในบ้าน เป็นประตูกระจกกับกรอบไม้สีขาวทำให้รู้สึกถึงความหรูหราและดูสะอาดตา อาจจะใช้กระจกฝ้าเพิ่มความเรียบร้อยให้กับหลังประตู เช่น ใช้ประตูแบบนี้กั้นห้องครัวไม่ให้กลิ่นอาหารออกมารบกวนเป็นต้น

นี่เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของประตูสวยๆ ยังมีประตูที่ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญของเราอีกมากมายให้เลือกลองดูในเว็บโฮมิฟายได้เลย!

แค่เปลี่ยนประตูก็เปลี่ยนอารมณ์ของห้องได้แล้ว ใครเห็นด้วยคอมเม้นท์ตรงนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ