8 ไอเดียแขวนเปลญวนเพิ่มมุมสุดชิลให้บ้านแสนรัก | homify

8 ไอเดียแขวนเปลญวนเพิ่มมุมสุดชิลให้บ้านแสนรัก

SIRIRUK SIRIRUK
Brasilchic ระเบียง, นอกชาน
Loading admin actions …

นอกจากจะเป็นของตกแต่งบ้านที่สวยงาม โดยมีสีสันและวัสดุที่นำมาใช้ให้เลือกหลากแบบหลายสไตล์แล้ว เปลญวนยังเป็นทางเลือกที่ดีในการนำมาเป็นส่วนหนึ่ง สำหรับการสร้างบรรยากาศอันแสนผ่อนคลาย เงียบสงบ และช่วยเติมเต็มห้วงเวลาแห่งการพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม 

โดยเปลญวนได้มีการพัฒนารูปแบบให้ดูดี ทันสมัย และใช้วัสดุหลากหลาย เพื่อให้เหมาะกับการนำตกแต่งบ้านในทุกแบบทุกไลฟ์สไตล์ อาทิ ผ้าร่ม ผ้าฝ้าย หรือวัสดุสังเคราะห์อื่น ๆ ซึ่งเป็นทั้งของตกแต่งบ้าน และชิ้นงานฝีมือชั้นยอด 

แม้ว่าเปลญวนมักจะมีการนำมาใช้กันมากที่สุดในถิ่นที่มีภูมิอากาศร้อน แต่ปัจจุบันด้วยการพัฒนาไปในหลากหลายรูปแบบ ในแถบที่มีอากาศหนาวเย็น หรือในช่วงเวลาที่อากาศเย็น ก็สามารถใช้เปลญวนได้ด้วยด้วยเหมือนกัน

ซึ่งไอเดียบุคฉบับนี้จะนำเสนอไอเดียในการนำเปลญวนมาตกแต่งมุมต่าง ๆ ภายในบ้าน เป็นการสร้างแรงบันดาลใจ ให้คุณลองเลือกไปใช้ภายในบ้านหรือมุมส่วนตัวที่คุณต้องการจะใช้เวลาพักผ่อนให้ยาวนานอีกสักหน่อย

1. ผูกไว้หย่อนใจข้างบ้าน

เลือกเปลญวนสีส้มสด มีระบายห้อยระย้า ผูกไว้กับผนังเป็นมุมพักผ่อนข้างบ้าน ตัดกับสีฟ้าสดของผนังตัวบ้าน สีเหลืองของหน้าต่าง และสนามหญ้าสีเขียว เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสไม่น้อยเลยทีเดียวใช่ไหมล่ะ!

2. เปลญวนสีแดงกับระเบียงชั้นบน

สีสันอันสดใสของเปลญวนชวนให้อยากเอนกายลงพักผ่อน แกว่งไกวเบา ๆ ให้ลมบนระเบียงขับกล่อมให้หลับใหล เหมาะกับช่วงเวลาที่อากาศค่อนข้างร้อน ช่วยผ่อนคลายให้หายร้อนได้ไม่น้อยเลยล่ะ 

3. เปลญวนในซุ้มหน้าบ้าน

การผูกเปลญวนช่วยเพิ่มอีกหนึ่งมุมพักผ่อนให้กับบ้านแสนสุขได้ไม่ยาก โดยเฉพาะบริเวณด้านหน้าบ้าน ที่แม้จะมีมุมพักผ่อนอยู่บ้างแล้ว แต่เมื่อมีมุมเปลญวนก็ช่วยให้เป็นอีกหนึ่งมุมแสนสบาย สามารถเลือกเปลญวนแบบที่แตกต่างกัน มาผูกไว้เคียงกันก็ได้

4. มุมพักผ่อนรับแสงแดดรำไร

Brasilchic ระเบียง, นอกชาน

ความพลิ้วไหวแลดูอ่อนโยนของการผูกเปลญวนในมุมที่แสงสว่างส่องเข้ามารำไร เป็นการตกแต่งมุมพักผ่อนที่ชวนให้หลงใหลไม่น้อย และเมื่อนำผ้าลูกไม้มาปูเพิ่ม ยิ่งช่วยให้น่าเอนกาย

5. เปลญวนใต้ระแนงไม้เลื้อย

จะดีสักแค่ไหน หากจะมีเปลญวนไว้นอนเล่นรับลมเย็นสดชื่นริมสระว่ายน้ำ ใต้ระแนงไม้เลื้อยที่พร้อมให้ร่มเงาแสนสบาย ในวันหยุดพักผ่อนคงมีความสุขไม่น้อยเลย

6. เปลญวนกับห้องนั่งเล่น

แม้บ้านของคุณจะไม่ได้มีลานบ้านไว้หย่อนใจ หรือระเบียงกว้างพอจะผูกเปลญวนไว้นอนเล่นได้ แต่ก็สามารถจะเลือกเปลญวนแสนสบาย สีสวยถูกใจ แล้วเอามาผูกไว้นอนเล่นนั่งเล่นภายในห้องนั่งเล่นได้

7. เปลญวนกับมุมรับประทานอาหาร

เมื่อหนังท้องตึง หนังตามักหย่อนคล้อยเป็นธรรมดา หากมีเปลญวนไม้คอยท่า ก็สามารถเอนกายลงพักรอให้อาหารมื้ออร่อยย่อยได้ ลองเลือกเปลญวนแบบที่คุณชอบ แล้วเอามาห้อยแขวนไว้ในห้องรับประทานอาหารดูสิ!

8. เปลญวนสีขาวริมระเบียง

เปลญวนสีขาวมีระบายสวยหวานพลิ้วไหว ช่วยแต่งแต้มให้ระเบียงนั่งเล่นแบบธรรมดา ๆ กลายเป็นมุมชวนฝัน และแสนโรแมนติคได้ทันที 

ไอเดียไหนถูกใจคุณบ้าง ส่งความคิดเห็นของคุณมาหาเราได้ที่ homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ