มาเป็นคู่อย่างเข้ากันกับ 8 ไอเดียมุมครัวและมุมทานอาหาร | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

มาเป็นคู่อย่างเข้ากันกับ 8 ไอเดียมุมครัวและมุมทานอาหาร

Anuwat Anuwat
โดย Staging Factory มินิมัล
Loading admin actions …

ปัญหาเรื่องพื้นที่บ้านที่มีขนาดจำกัด ในอดีตคือเรื่องใหญ่แต่ในปัจจุบัน ไม่ใช่ปัจจัยที่ต้องกังวล เนื่องจากไอเดียและความเชียวชาญของผู้ประกอบวิชาชีพช่างและนักออกแบบสามารถจัดการและบริหารพื้นที่ที่มีอยู่อย่างคุ้มค่าในทุกตารางเมตร ซึ่งตัวอย่างที่พบเห็นบ่อยครั้งคือการผสานห้องพักที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงไว้ด้วยกัน และหนึ่งในนั้นคือ การนำเอามุมครัวและมุมรับประทานอาหารมาจัดวาง ออกแบบ และตกแต่งให้เชื่อมโยงสอดรับกัน

ข้อดีของการออกแบบและตกแต่งห้องครัวและมุมรับประทานอาหารไว้ด้วยกันนั้น สามารถกระชับพื้นที่ภายในบ้านในการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในส่วนอื่น ยิ่งไปกว่านั้นยังสร้างความสวยงามและเพิ่มความสะดวกสบายในการปรุงอาหารและรับประทานอาหารไปพร้อมๆกัน

ซึ่งในวันนี้ทาง Homify พร้อมนำเสนอการออกแบบและตกแต่งไอเดียมุมครัวและมุมรับประทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน เป็นต้นแบบและตัวอย่างที่ดีในการนำไปปรับใช้สำหรับทุกคนต่อไป

1.สุดทันสมัย

โดย homify โมเดิร์น

มุมครัวและมุมรับประทานอาหารหลังนี้มุ่งเน้นการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นซึ่งเด่นชัดในเรื่องของความทันสมัยด้วยการใช้วัสดุตกแต่งจำพวกเซรามิกและแกรนิต ยกตัวอย่างเช่น การนำกระเบื้องเซรามิกลวดลายต่างๆมาตกแต่งบริเวณผนังและเสา เช่นเดียวกันกับเคาน์เตอร์ครัวใช้หินแกรนิตสีดำมาเป็นวัสดุหลักเพิ่มความมันเงา สวยงาม แข็งแรงและดูใหม่น่าใช้งานอยู่เสมอ บริเวณพื้นปูด้วยไม้อัดซึ่งให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและผ่อนคลาย สำหรับเก้าอี้รับประทานอาหารจัดวางอยู่ใกล้กับมินิบาร์ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายในการทานอาหารหลังปรุงแต่งเสร็จ ภาพรวมในมุมครัวครบครันด้วยของเครื่องใช้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว ชั้นวางสิ่งของ นอกจากนี้ด้วยทำเลที่ตั้งของครัวและมุมรับประทานอาหารหลังนี้อยู่ใกล้กับสระว่ายน้ำสามารถดัดแปลงเป็นบาร์อาหารในการจัดปาร์ตี้ได้อย่างสร้างสรรค์ต่อไป

2.​เรียบง่าย

มุมครัวและมุมรับประทานอาหารหลังนี้มุ่งเน้นการออกแบบที่เรียบง่ายด้วยการนำเคาน์เตอร์ครัวและมุมรับประทานอาหารชิดกับผนัง ซึ่งนอกจากความเป็นระเบียบยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอย สำหรับโทนสีที่นำมาใช้นั้นคือสีขาว เนื่องจากความโดเด่นของสีดังกล่าวมีความสวยงาม น่าใช้งานและดูสบายตายามได้ปรุงอาหาร นัยยะสำคัญเพิ่มความส่องสว่างให้กับภายในครัวและการรับประทานอาหารได้อีกระดับ รายละเอียดภายในทั้งสองมุมดังกล่าวเพียบพร้อมไปด้วย เครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า และเฟอร์นิเจอร์ เหมาะสำหรับบ้านที่มีเนื้อที่จำกัดอย่างเช่น คอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนต์ เป็นต้น

3.โปร่ง โล่ง สบาย

โดย A4estudio โมเดิร์น

หนึ่งมุมห้องรูปทรงสี่เหลี่ยมถูกตกแต่งให้เป็นมุมครัวและมุมรับประทานอาหาร ด้วยการนำเอาเคาน์เตอร์ครัวมาจัดวางอยู่บริเวณด้านในของมุมห้อง ซึ่งภายในเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องครัวต่างๆที่แขวนอยู่บนราว แสตนเลสโดยต่อยื่นออกมาจากเพดาน มีระบบน้ำประปาที่สมส่วนและพื้นที่ใช้สอยในการปรุงอาหารที่กว้างพอสมควร ใกล้ๆกันนำเอาโต๊ะและเก้าอี้ขนาดสามถึงสี่นั่งมาจัดวางทำเป็นมุมรับประทานอาหารแบบง่ายๆ บริบทโดยของมุมครัวและมุมรับประทานอาหารหลังนี้คือจุดเด่นเพราะมุ่งเน้นการออกแบบที่โปร่ง โล่ง สบาย เห็นได้ชัดจากเพดานที่ยกสูง การตกแต่งของเครื่องที่จำเป็นทำให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง รวมทั้งการตกแต่งหน้าต่างด้วยกระจกใสซึ่งสามารถเปิดรับแสงและรับชมทัศนียภาพโดยรอบได้อย่างเพลิดเพลิน

4.เท่และมีสไตล์

โดย homify ชนบทฝรั่ง

อีกหนึ่งมุมครัวและมุมรับประทานอาหารที่ออกแบบและตกแต่งไว้ด้วยกันอย่างเข้ากัน ด้วยการนำเอามินิบาร์ขนาดกะทัดรัดมาจัดวางแนวเดียวกันกับเคาน์เตอร์ครัว โดยมินิบาร์ดังกล่าวตกแต่งด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลักจัดวางคู่กับเก้าอี้รับประทานอาหารขนาดกะทัดรัดที่ตกแต่งเบาะด้วยหนังยกระดับความเท่และมีสไตล์ได้อย่างสวยงาม ทั้งนี้ภายในมุมครัวครบครันไปด้วยเครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า และชั้นเก็บของต่างๆ โดยเฟอร์นิเจอร์ภายในส่วนใหญ่ตกแต่งด้วยไม้สลับกับโทนสีขาวอย่างลงตัว เพิ่มความคลาสลิกและให้ความรู้สึกอบอุ่น อีกหนึ่งของความโดดเด่นของครัวหลังนี้คือการจัดวางพื้นที่ภายในให้เป็นรูปตัวแอล นอกจากเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กว้างขวางยังสะดวกสบายต่อการปรุงอาหารได้ดีอีกด้วย

5.​แนวยาวอันอบอุ่น

โดย Staging Factory มินิมัล

อีกหนึ่งความแตกต่างของการตกแต่งมุมครัวและมุมรับประทานอาหารคือการออกแบบในลักษณะแนวนอนโดยเว้นช่องว่างตรงกลางไว้สำหรับปรุงอาหารและเดินไปมา โดยช่องไฟดังกล่าวมีขนาดกว้างประมาณ 1 เมตร ใช้วัสดุปูพื้นจากไม้เป็นหลักเพื่อเสริมความสวยงามและเพิ่มความอบอุ่น ในขณะที่เคาน์เตอร์ครัวและมุมรับประทานอาหารจัดวางชิดกับผนัง ความโดดเด่นอีกจุดคือโทนสีของเครื่องครัว เฟอร์นิเจอร์ และผนังรวมทั้งเพดานที่นำเอาสีขาวมาตกแต่ง เพราะสีดังกล่าวนั้นให้ความสะอาด บริสุทธิ์ และรู้สึกใหม่ดูน่าใช้งานอยู่ตลอดเวลา

6.​ไม้ คลาสลิคเสมอ

มุมครัวและมุมรับประทานอาหารหลังนี้โดดเด่นด้วยความสวยงามในการนำเอาวัสดุดิบจากไม้มาตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็น มินิบาร์รับประทานอาหาร เคาเตอร์ครัว ชั้นเก็บของ ซึ่งความเด่นชัดของไม้เสริมความแข็งแรง ให้ความสวยงาม และให้กลิ่นไอความคลาสลิคแบบครัวตะวันตก ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณโดยรอบไม่ว่าจะเป็น พื้น ผนัง ได้ตกแต่งด้วยเสื่อและวอลเปเปอร์ลวดลายต่างๆเพิ่มความสนใจและสีสันให้กับการทำอาหารได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้บริเวณด้านข้างได้เจาะทำบานหน้าต่างขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยกระจกใสเพิ่มความส่องสว่างให้กับมุมดังกล่าวได้อย่างสมดุล ถือได้ว่าวัสดุก่อสร้างจากไม้ยังคงไว้ซึ่งความคลาสลิคเสมอเมื่อนำมาตกแต่งมุมต่างๆด้วยความสร้างสรรค์

7.​สบายๆอากาศถ่ายเทสะดวก

อีกหนึ่งทำเลที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งครัวและมุมรับประทานอาหารไว้ด้วยกันนั้น คือ บริเวณด้านนอกของอาคารบ้านจำพวก ศาลา นอกชานหน้าบ้าน เพราะมุมดังกล่าวมีอากาศที่ถ่ายเทได้สะดวก ดังเช่นไอเดียบุคหลังนี้ที่นำเอามุมดังกล่าวมาจัดวางในทำเลที่เหมาะสมซึ่งร่ายล้อมไปด้วยธรรมชาติและไม้เลื้อยสีสันสดใส ข้อดีของทำเลแบบนี้คือกลิ่นของอาหารจะไม่ค้างหรือสร้างความรำคาญในการรับประทานอาหาร นัยยะสำคัญตากหลักฮวงจุ้ยครัวที่ดีควรอยู่ในที่ที่ถ่ายเทอากาศได้ตลอดเวลาเพราะสามารถเสริมในเรื่องการเงินของครอบครัว อย่างไรก็ดีภายในยังคงเพียบพร้อมไปด้วยของเครื่องใช้ต่างๆในการปรุงอาหาร และใกล้ๆกันคือมุมรับประทานอาหารขนาดห้าถึงหกที่นั่ง เมื่อเราเลือกทำเลที่ดีทำให้มุมนี้สามารถเป็นได้มากกว่ามุมรับประทานอาหาร สามารถประยุกต์เป็นมุมปาร์ตี้ มุมรับรองหรือมุมโรแมนติกได้อย่างเหมาะสม

8.​เรียบหรู

มุมครัวและมุมรับประทานอาหารหลังนี้ปักหมุดความหรูหราและสวยงามด้วยการใช้โทนสีดำด้านมาตกแต่งในทุกจุดไม่ว่าจะเป็น ชั้นเก็บของ เคาน์เตอร์ครัว และพื้นห้อง วัสดุก่อสร้างส่วนใหญ่ใช้คอนกรีต อิฐ และไม้มาผสมผสาน เสริมความแข็งแรงได้เป็นอย่างดี ด้านภายในเพียบพร้อมไปด้วยของใช้ต่างๆอย่างครบวงจรสำหรับการปรุงอาหาร พื้นที่ภายในเว้นช่องไฟสำหรับการปรุงอาหารไว้ประมาณ 1-2 เมตร ซึ่งสะดวกสบายสำหรับการทำอาหาร ใกล้ๆกันจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาดสามถึงสี่ที่นั่งไว้รองรับเมนูสุดอร่อยที่เสร็จจากเตา

การออกแบบและตกแต่งมุมครัวและมุมรับประทานอาหารไว้ด้วยกันนั้นนอกจากการกระชับพื้นที่ ยังแสดงออกถึงการบริหารจัดการพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ไม่เพียงเท่านั้นยังเพิ่มความสะดวกสบาย มีสไตล์ เหมาะสำหรับการนำไปปรับใช้กับอสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้านในทุกรูปแบบ

มุมครัวและมุมรับประทานอาหารหลังไหน ถูกใจคุณบ้าง ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ