สวยงาม ทันสมัย มีสไตล์กับ 5 ไอเดียบ้านขนาดสมส่วน | homify

สวยงาม ทันสมัย มีสไตล์กับ 5 ไอเดียบ้านขนาดสมส่วน

Anuwat Anuwat
Cascade House - Single Family House in Bürstadt, Germany โดย Helwig Haus und Raum Planungs GmbH โมเดิร์น
Loading admin actions …

การปลูกสร้างบ้านและที่อยู่อาศัยในปัจจุบันนอกจากความสวยงาม หรูหรา แล้วนั้น ผู้อยู่อาศัยส่วนใหญ่เบนเข็มไปยังปัจจัยความพอดี เพราะถ้าหากบ้านขนาดใหญ่มีผู้อยู่อาศัยเพียงไม่กี่คนถือเป็นการสร้างบ้านเกินความจำเป็น ขณะเดียวกันหากบ้านขนาดกะทัดรัดแต่มีผู้อยู่อาศัยจำนวนมากก็เพิ่มความเสี่ยงด้านความปลอดภัยและบ้านอาจพังไวกว่ากำหนด อันนำมาสู่การสูญเสียทรัพย์สินในที่สุด

ฉะนั้นแล้วการปลูกบ้านในขนาดพอดีนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่ง โดยสิ่งแรกที่ต้องคำนึงก่อนการปลูกสร้างเราต้องทราบจำนวนผู้อยู่อาศัยที่แน่นอนรวมทั้งเผื่อไว้สำหรับลูกๆในอนาคตขนาดสมส่วน นอกจากจำนวนสมาชิกการออกแบบทั้งภายนอกและภายในเป็นอีกสัดส่วนที่ต้องใส่ใจเพื่อให้ภาพลักษณ์ของบ้านดูสวยงาม ทันสมัยและน่าอยู่อาศัย

และในวันนี้ Homify พร้อมนำเสนอตัวอย่างบ้านหลากหลายขนาดที่ออกแบบในสไตล์ที่แตกต่าง เป็นตัวอย่างที่เหมาะสมสำหรับครอบครัวต่างๆในการนำไปปรับใช้ต่อไป

1.​บ้านไม้

บ้านไม้ได้รับความนิยมในการปลูกสร้าง เนื่องจากวัสดุก่อสร้างดังกล่าวแข็งแรง ทนทาน วัตถุดิบหาซื้อง่าย สีของเนื้อให้ให้ความสวยงามทั้งภายในและภายนอก ดูแลรักษาง่าย ป้องกันแมลงต่างๆในการกัดกร่อน อย่างไรก็ดีไม้นั้นยังให้ความรู้สึกที่ดีสำหรับการอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น ความอบอุ่น ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และนัยยะสำคัญมีความยืดหยุ่นสูงรองรับการเกิดอุทกภัยต่างๆได้อย่างปลอดภัย ด้วยปัจจัยดังกล่าวนี้ไม้จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมในการปลูกสร้างบ้านอย่างสมส่วนในปัจจุบัน

2.บ้านคอนเทนเนอร์

โดย homify โมเดิร์น

ตู้คอนเทรนเนอร์ในปัจจุบันนิยมนำมาปรับใช้ในการปลูกสร้างบ้านมากยิ่งขึ้น นอกจากความสวยงามและยังแสดงออกถึงความโมเดิร์นสุดทันสมัย โดยตู้คอนเทรนเนอร์หนึ่งตู้สามารถดัดแปลงเป็นมุมห้องต่างๆได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น มุมนั่งเล่น มุมนอน มุมรับประทานอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากนำมาออกแบบและเชื่อมโยงเข้าหากันหลากหลายตู้ สามารถทำเป็นที่อยู่อาศัยเหมาะสำหรับทุกครอบครัวได้เป็นอย่างดี ซึ่งในอนาคตหากลูกๆเติบโตสามารถขยายพื้นที่การอยู่อาศัยได้ง่ายอีกด้วยเพียงนำตู้คอนเทรนเนอร์มาตกแต่งเพิ่มเติม อีกหนึ่งทางเลือกของการอยู่อาศัยแบบสบายๆสไตล์คนรุ่นใหม่

3.บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น

สำหรับครอบครัวปานกลางถึงใหญ่ การปลูกสร้างบ้านขนาดสองชั้นสามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากออกแบบในสไตล์โมเดิร์นดังเช่นในภาพที่นำเอา วัสดุก่อสร้างจากไม้และคอนกรีตมาผสมผสานในการวางโครงสร้างซึ่งเพิ่มความแข็งแรงและสวยงาม ขณะเดียวกันลักษณะบ้านรูปทรงเรขาคณิตรวมทั้งแนวทางการออกแบบภายในที่มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เห็นได้ชัดประตูและหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจก รวมทั้งการยกเพดานสูงเสริมความน่าอยู่อาศัยและรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี  ซึ่งการออกแบบบ้านขนาดสองชั้นและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นสะท้อนถึงความเรียบง่ายในการปลูกสร้างบ้านเพื่อการอยู่อาศัยแบบสบายๆ

4.​บ้านทรงเหลี่ยมกระชับพื้นที่

โดย homify โมเดิร์น

อีกหนึ่งรูปแบบการอยู่อาศัยที่ปลูกสร้างในสไตล์โมเดิร์นด้วยลักษณะบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม ข้อดีของการออกแบบบ้านชนิดนี้สามารถกระชับพื้นที่กลับกันภายในสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อย่างกว้างขวาง ไม่เพียงเท่านั้นบ้านแบบนี้ปลูกสร้างง่าย ประหยัดทั้งงบประมาณและเวลา โดยโครงสร้างของบ้านแบบนี้นิยมตกแต่งภายในให้เกดความโปร่ง โล่ง สบาย ประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกใส มีการจัดช่องระบายน้ำเพราะหลังคาแบนเรียบแบบนี้ระบายน้ำฝ นได้ยากรางน้ำฝนจึงถูกนำมาปรับใช้ ถือได้ว่าบ้านทรงเหลี่ยมเหมาะสำหรับการปลูกสร้างบ้านในทุกพื้นที่ทั้งที่มีเนื้อที่จำกัดหรือกว้างโดยคำนึงถึงประโยชน์การใช้งานและผู้อยู่อาศัยเป็นหัวใจสำคัญ

5.​บ้านอนาคต มุ่งเน้นความเรียบง่าย

Cascade House - Single Family House in Bürstadt, Germany โดย Helwig Haus und Raum Planungs GmbH โมเดิร์น
Helwig Haus und Raum Planungs GmbH

Cascade House – Single Family House in Bürstadt, Germany

Helwig Haus und Raum Planungs GmbH

เทรนด์การอยู่อาศํยสมัยมุ่งเน้นความเรียบง่ายบ้านสไตล์โมเดิร์นในรูปทรงเรขาคณิตจึงเป็นคำตอบของบ้านอนาคต เพราะบ้านแบบนี้ออกแบบง่าย ปลูกสร้างไว วัตถุไม่แพง ออกแบบภายในได้อย่างกว้างขวาง ภายนอกสวยงาม กระชับพื้นที่ และสิ่งที่สำคัญการตกแต่งพื้นที่หน้าบ้านให้สวยงามน่าเดินด้วยแผ่นปูนชนิดต่างๆ และพื้นที่สีเขียวควบคู่กันไป  รวมทั้งการใช้โทนสีที่เย็นสบายอาทิ สีขาว สีฟ้า และวัสดุก่อสร้างที่แข็งแรงและเป็นมิตรกับธรรมชาติอย่างเช่น คอนกรีต ไม้ หิน เป็นต้น

การปลูกสร้างบ้านในขนาดสมส่วน ควรเลือกวัสดุก่อสร้างที่เหมาะสม มุ่งเน้นการออกแบบที่สวยงาม ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เติมเต็มการอยู่อาศัยของทุกครอบครัวให้เกิดความสมบูรณ์

บ้านหลังไหน ตอบโจทย์ความเป็นคุณ ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ