บ้านชั้นเดียวสีอุ่น สไตล์กึ่งคลาสสิค กว้างจุใจ 227 ตร.ม. | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านชั้นเดียวสีอุ่น สไตล์กึ่งคลาสสิค กว้างจุใจ 227 ตร.ม.

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Opra Nova - Arquitectos - Buenos Aires - Zona Oeste คลาสสิค
Loading admin actions …

สำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบอะไรที่เป็นแนวสมัยใหม่ แต่จะปลื้มพวกของเก่าๆ คลาสสิคมากกว่า ก็นับว่าโชคดี(อีกแล้ว)! พอดีเลย เพราะวันนี้เรามีแบบบ้านสไตล์กึ่งคลาสสิคมาแนะนำให้คุณ หมายถึงไม่ใช่แนวคลาสสิคจ๋า แต่มีแนวทันสมัยผสมอยู่ด้วยนิดนึง เป็นบ้านชั้นเดียว พื้นที่กว้างมากถึง 227 ตร.ม. มีประโยชน์ใช้สอยหลากหลาย อยู่สบาย ไม่อึดอัดคับแคบ ตกแต่งด้วยโทนสีที่อบอุ่นและเชื้อเชิญ ทั้งหมดนี้รังสรรขึ้นมาโดยสถาปนิก OPRA NOVA เอง! จะสวยแค่ไหน ต้องลองไปดู

โอ้โห กว้างจริงๆด้วย

ว่ากันว่า 'คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก' แต่เห็นบ้านหลังนี้แล้ว… พูดได้เต็มปากเลยว่า ที่ก็ไม่คับ(แคบ) ใจก็ไม่คับ ไม่อึดอัดแน่นอน! แค่ทางเข้าโรงรถก็กว้างสุดๆแล้ว ปูกระเบื้องชิ้นเล็กๆเป็นลายสวยงาม แถมยังมีสนามหญ้าสวยๆล้อมรอบอีก ปลูกต้นไม้เป็นพุ่มเล็กๆแค่พองาม ไม่รกหูรกตา เท่านี้ก็อลังการแล้ว

หน้าบ้านว่ากว้างแล้ว หลังบ้านก็ยิ่งกว้าง

ใครมีพื้นที่กว้างๆหลังบ้านแบบนี้ถือเป็นกำไรมาก! เพราะคุณจะใช้ทำกิจกรรมอะไรได้ตั้งหลายอย่าง ไม่ว่าจะจัดงานแต่งงานแบบเงียบๆ เรียบง่ายภายในครอบครัว, จัดปาร์ตี้บาร์บีคิวกับเพื่อนๆ, จัดงานเลี้ยงอาหารรวมญาติ, ใช้เป็นสนามเล่นกีฬาบางอย่าง เช่นแบดมินตัน หรือฟุตบอล นอกจากนี้จะใช้เป็นที่เลี้ยงนก เลี้ยงกระต่าย หรือเป็นที่วิ่งเล่นของสุนัขตัวโตๆก็ยังได้

ซุ้มประตูสวยงาม

ดูแล้วเห็นความเป็นคลาสสิคค่อนข้างชัด ซุ้มประตูเป็นเสา เป็นหลังคาสีน้ำตาลเข้มๆ ส่วนประตูก็เป็นประตูไม้ มีลวดลายสลัก มีกระจก มีเหล็กดัด

ภายในไม่เน้นแสงสว่างมาก

ปรกติบ้านหลายๆหลังที่เราเห็น ภายในมักจะสว่างเจิดจ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบ 100% ประตูกับหน้าต่างมักจะเป็นกระจกบานใหญ่มหึมา แต่บ้านหลังนี้เป็นสไตล์กึ่งคลาสสิค ประตูก็เป็นประตูทึบๆธรรมดา ส่วนหน้าต่างก็เป็นบานสี่เหลี่ยมเล็กๆ

นอกจากนี้ เอกลักษณ์อีกอย่างของการตกแต่งภายในคือ ทำเป็นห้องแบบเปิด ไม่มีผนัง ไม่มีประตูแบ่งกั้นห้อง แต่ตั้งไว้รวมๆกัน ห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว เดินถึงกันได้อย่างเปิดเผย ทำให้บ้านดูมีสเปซมากขึ้น

เตาผิงบ่งบอกความเป็นคลาสสิคได้ดีมาก

คงไม่มีเตาผิงแบบไหนที่เหมาะกับบ้านสไตล์กึ่งคลาสสิคมากไปกว่าเตาผิงแบบในรูปแล้ว ก่อด้วยอิฐแดงทั้งหมด ผิวขรุขระๆ ไม่ได้เป๊ะไม่ได้เรียบ แสดงให้เห็นความเป็นธรรมชาติ และอารมณ์ย้อนยุคอย่างแท้จริง

ห้องครัวอาจจะมีความสมัยใหม่ผสมเข้ามานิดนึง แต่กลิ่นอายคลาสสิคก็ยังไม่หายไปไหน

ห้องครัวมีตู้สีขาว มีเคาน์เตอร์เป็นแกรนิตสีเทาอ่อนๆ มีเตา มีข้าวของเครื่องใช้ดีไซน์โมเดิร์น แต่ถ้ามองดูดีๆเราก็จะยังรู้สึกได้ว่า นี่ไม่ใช่ห้องครัวแบบสมัยใหม่จ๋าๆ ยังมีความเป็นคลาสสิคปนอยู่ อย่างน้อยก็ลวดลายที่พื้นกระเบื้อง ที่เป็นสีน้ำตาลอ่อนขุ่นๆ

มีมินิบาร์ให้นั่งทานข้าวด้วย

ใช้มุมเล็กๆให้เป็นประโยชน์ด้วยการต่อมินิบาร์เล็กๆออกมาจากผนัง แล้วเอาเก้าอี้ไม้สูงๆมาตั้งวาง สำหรับเป็นที่นั่งพักดื่มกาแฟ หรือทานอาหาร

เห็นห้องนอนห้องแรกแล้ว

สิ่งที่เตะตาที่สุดในห้องนอน คงหนีไม่พ้นโคมไฟระย้าขนาดเล็กบนเพดานแน่นอน มีความเป็นคลาสสิคชัดมาก เช่นเดียวกับโต๊ะไม้ และเก้าอี้ไม้ข้างเตียง

ห้องนอนอีกห้อง

หมอนสีฟ้าสวยงามสะดุดตาสุดๆ ยังมีความเป็นคลาสสิคคงเหลืออยู่เบาๆที่หัวเตียงซึ่งเป็นไม้ และกรอบรูปไม้ด้วย ส่วนที่เหลือเช่นโคมไฟ หรือตู้ ก็จะดูสมัยใหม่หน่อย

มาหยุดอยู่ที่ห้องน้ำ

สำหรับห้องน้ำอาจจะดูมีความทันสมัยมากหน่อย แต่ก็ตกแต่งแบบเน้นความอบอุ่น ไม่เน้นแสงสว่างเหมือนเดิม ซึ่งเหล่านี้ก็ถือว่าตอบโจทย์สไตล์คลาสสิคได้ดีไม่น้อย

เป็นไงน่าอยู่มั้ย? ลองเอาไปเป็นแนวสร้างตามดูนะ เสร็จแล้วเป็นยังไงอย่าลืมมาคุยให้เราฟังด้วย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ