10 ผนังหินสุดว้าว สวยอลังตระการตา | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 ผนังหินสุดว้าว สวยอลังตระการตา

wass wass
โดย Architetto Luigia Pace ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

สำหรับไอเดียการตกแต่งบ้านที่นำมาฝากกันในวันนี้น่าจะถูกใจคนที่ชอบใช้หินมาทำหรือตกแต่งบนผนังอย่างแน่นอน เราได้รวบรวมแบบผนังหินสวยๆ จากหลากหลายบ้าน หลากหลายห้องมาให้ดูกันเป็นน้ำจิ้ม หากใครชอบจะลองนำไปประยุกต์ใช้กันดูก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใด แต่ถ้าตกแต่งแล้วสวยถูกใจก็อย่าลืมนำมาแชร์ให้เราดูบ้าง 

ผนังหินนอกจากจะสร้างความแปลกตาชวนมองแล้ว สามารถสร้างความรู้สึกให้ผู้อยู่นั้นกลมกลืนไปกับธรรมชาติอีกด้วย ว่าแต่เราจะใช้หินมาทำเป็นผนังห้องเปลี่ยนบรรยากาศให้แตกต่างจากเดิมได้มากน้อยขนาดไหน และทำห้องอะไรได้บ้าง เอาเป็นว่าไปชมพร้อมกันเลยดีกว่า

1.ผนังหินตรงโถงทางเดิน

ความอลังการของบ้านนี้อยู่ตรงผนังหินนี่แหละ เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอกับผนังหินกาบสีอ่อนๆ ที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งส่วนนี้มีนักออกแบบและตกแต่งภายในจาก  INSIDE OUT INTERIORS มาช่วยออกแบบและดีไซน์ให้ ทำเป็นผนังหินโมเดิร์นขนาดใหญ่ เจาะช่องให้ดูโปร่งเพื่อไม่รู้สึกอึดอัด นอกจากนี้ยังหาข้าวของและเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีใกล้เคียงกับหินกาบมาตกแต่งเพิ่มเติม สร้างความสวยงามให้บริเวณนี้มากทีเดียว

2.ผนังหินในห้องนั่งเล่น

บ้านหลังนี้ตกแต่งแต่ละมุมในสไตล์ผสมผสาน รวมถึงห้องนั่งเล่นห้องนี้ด้วย เรียกว่าผสมผสานวัสดุหลากหลายประเภทเอามารวมกันอย่างกลมกลืนและดูอบอุ่นไม่น้อย มีทั้งผนังหินกาบขนาดใหญ่สีเทาอมน้ำตาลซึ่งตกแต่งอยู่ด้านหลังโซฟาผ้าสีครีม ส่วนอีกมุมก็เป็นบิลต์อินสำหรับวางโทรทัศน์ นับว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวและน่าใช้งานเหมาะที่จะเป็นห้องแห่งการพักผ่อนเหลือเกิน

3.ผนังหินหน้าบ้าน

โดย Ignisterra S.A. โมเดิร์น ไม้ Wood effect

เราสามารถสร้างจุดสนใจเพื่อดึงดูดสายตาจากคนภายนอกด้วยการทำผนังหินตรงส่วนหน้าได้ เพียงเลือกหินกาบสีเข้มนำมาวางเรียงซ้อนกันแบบไม่ตั้งใจ เพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนบรรยากาศจากผนังปูนเปลือยๆ ให้ดูมีเอกลักษณ์ขึ้นได้

4.ผนังหินในห้องน้ำ

ห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งที่สามารถตกแต่งผนังด้วยหินได้ นอกจากจะช่วยเพิ่มความเย็นเหมือนเราอยู่ในถ้ำแล้ว ยังให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกต่างหาก อย่างห้องนี้เลือกใช้ก้อนหินสีเทาขนาดใหญ่มาวางซ้อนกันแล้วติดไฟผนังเพิ่มมิติและแสงเงาให้ดูน่าสนใจขึ้น

5.ผนังหินบริเวณทางเข้า

โดย Ignisterra S.A. ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect

ไม่แปลกหากบ้านสไตล์คันทรีจะนำก้อนหินเข้ามาตกแต่งเพื่อสร้างอารมณ์และบรรยากาศภายในให้ดูมีกลิ่นอายแบบชนบท ซึ่งบ้านนี้เองก็น้ำก้อนหินขนาดเล็กใหญ่ที่แตกต่างกันมาตกแต่งไว้ตรงส่วนประตู เพิ่มความรู้สึกอบอุ่นใกล้ชิดกับธรรมชาติไม่น้อยทีเดียว

6.ผนังหินภายในห้องนอน

มาถึงการทำผนังหินภายในห้องนอนกันบ้าง ใครกำลังลังเลใจว่าจะทำผนังหินแบบนี้ในห้องนอนดีรึเปล่า เรามีไอเดียจากบ้านหลังนี้มาให้ดูเป็นตัวอย่าง ซึ่งดีไซเนอร์ทำออกมาได้สวยงามและผ่อนคลาย เหมาะกับการนอนหลับมากที่สุด ตกแต่งคอนเซ็ปต์โดยรวมให้ออกมาเป็นสไตล์คันทรี มีวัสดุธรรมชาติเข้ามาช่วย ใช้แผ่นหินที่มีสีอ่อนในโทนน้ำตาล เทา เพิ่มความสงบให้กับห้องนอนและยังดูสวยแปลกตาไม่น้อย

7.ผนังหินเชื่อมระหว่างห้อง

โดย Ignisterra S.A. โมเดิร์น ไม้ Wood effect

ถึงแม้บ้านเป็นสไตล์โมเดิร์นก็สามารถนำวัสดุธรรมชาติเข้ามาเบรคอารมณ์ให้บรรยากาศภายในดูซอฟท์ลงได้ อย่างบ้านหลังนี้นำผนังหินกาบหลากสีเข้ามาตกแต่งบริเวณผนังห้องซึ่งเชื่อมจากห้องหนึ่งสู่อีกห้องหนึ่ง ทำให้ได้มูดแอนด์โทนที่ดูไม่น่าเบื่อเหมือนกันนะ

8.ผนังหินตรงโถงทางเดิน

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย homify โมเดิร์น

ต่อไปมาดูอีกมุมกันบ้าง แม้จะเป็นบ้านหลังเดียวกันแต่สถาปนิกภายในก็ออกแบบได้สวยงามลงตัว มีการเลือกใช้แผ่นหินที่แตกต่างออกไปไม่ว่าจะขนาด โทนสี ไม่เพียงจะทำให้อารมณ์ของบ้านดูแตกต่างกันเท่านั้น แต่ยังทำให้ฟังก์ชันถูกแยกกันอย่างชัดเจน

9.โถงบันได

แผ่นหินกาบสีน้ำตาลปนเทาขับบรรยากาศให้ส่วนนี้ดูน่าสนใจไม่น้อย ไม่เพียงจะได้เท็กซ์เจอร์ของผนังที่เหมือนธรรมชาติแล้ว ยังเป็นจุดนำสายตาได้ดีอีกด้ย

10.ผนังหินตรงระเบียง

โดย Design Spirits มินิมัล

ใครชอบสไตล์มินิมัลลองดูไอเดียนี้กันเลย เป็นส่วนที่ต่อเติมขึ้นใหม่สำหรับเป็นพื้นที่ใช้งานเอนกประสงค์ จะเอาไว้ทานอาหาร อ่านหนังสือ รับแขกก็ได้ทั้งนั้น นำแผ่นหินธรรมชาติเข้ามาเพิ่มสีสันและบรรยากาศให้ส่วนนี้ดูไม่น่าเบื่อ รับรองว่าสร้างอารมณ์ผ่อนคลายได้สุดๆ 

ชอบไอเดียของผนังห้องไหน บอกให้เรารู้ด้วยนะหรือจะแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ก็ได้
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ