บ้านโมเดิร์นสวยสว่างด้วยสีขาว น่าดูทุกมุมมอง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านโมเดิร์นสวยสว่างด้วยสีขาว น่าดูทุกมุมมอง

wass wass
โดย Egue y Seta โมเดิร์น
Loading admin actions …

ไอเดียบุคในวันนี้เราจะพาไปชมบรรยากาศของบ้านโมเดิร์นหลังใหญ่กัน เป็นบ้านที่สวยงามและมีรายละเอียดในการตกแต่งมากๆ ซึ่งได้รับการออกแบบจากสถาปนิกภายในโดยทีม EGUE Y SETA เรียกว่าไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์เท่านั้น แต่พวกเขายังทำทุกมุมทุกห้องให้สามารถใช้งานได้จริงอีกด้วย กลายเป็นบ้านทันสมัยที่มีทั้งความสวยงามและเต็มไปด้วยฟังก์ชันขนาดนี้ เริ่มอยากเห็นภาพด้านในกันแล้วใช่มั้ยล่ะ ตามเราไปชมกันเลยดีกว่า รับรองว่าได้แรงบันดาลใจและแนวคิดดีๆ กลับไปแน่นอน

พื้นที่ต่อเนื่อง

โดย Egue y Seta โมเดิร์น

พื้นที่ภายในเปิดโล่งเชื่อมต่อจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่งโดยไม่รู้สึกอึดอัด ซึ่งเป็นความตั้งใจของเจ้าของบ้านที่อยากได้บรรยากาศดูโปร่งสบาย น่าอยู่ แต่ถึงแม้ฟังก์ชันใช้งานจะมีความต่อเนื่องแต่ก็มีการแบ่งแยกวัสดุออกจากกันอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นสีของเพดาน พื้นปูนฉาบเรียบ หรือโซนห้องครัวที่ปูกระเบื้องลายดอก

บรรยากาศหน้าบ้าน

โดย Egue y Seta โมเดิร์น

ถึงแม้จะเป็นบ้านที่แฝงไว้ด้วยความทันสมัยแต่นักออกแบบก็ยังคำนึงถึงการอยู่ร่วมกับธรรมชาติเพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับเจ้าของบ้าน ต้นไม้ขนาดใหญ่จึงกลายเป็นจุดเด่นสำหรับบ้านหลังนี้ ทำให้โครงสร้างที่ดูแข็งๆ ดูซอฟท์ลงได้

ห้องครัว

โดย Egue y Seta โมเดิร์น

ในส่วนของห้องครัวถูกออกแบบไว้อย่างสวยงาม โดดเด่นด้วยกระเบื้องพื้นลวดลายดอกสวยงาม ดูเข้ากันกับกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์และหน้าบานชุดครัวที่มีความมันวาวให้ความรู้สึกทันสมัย มุมหนึ่งทำเป็นสวนเล็กๆ ไว้ตรงเสา เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดูสดชื่นสบายตา

หน้าทอปไม้ดูอบอุ่น

โดย Egue y Seta โมเดิร์น

ถึงแม้ชุดครัวจะดูทันสมัยจากหน้าบานที่ให้ความรู้สึกมันวาว แต่ก็นำวัสดุไม้เข้ามาเบรคตรงเคาน์เตอร์ทอป เพิ่มความอบอุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ยังนำข้าวของที่มีสีสัน รวมถึงของตกแต่งประเภทแก้ว งานไม้ โคมไฟสไตล์ลอฟท์ก็ช่วยเติมเต็มบรรยากาศในครัวให้ดูสดใสและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

ห้องนั่งเล่น

โดย Egue y Seta โมเดิร์น

ห้องนั่งเล่นตกแต่งไว้อย่างเรียบง่ายเหมาะกับการพักผ่อนของสมาชิกในครอบครัวอย่างแท้จริง นอกจากจะนำโซฟาผ้านั่งสบายเข้ามาใช้แล้ว ยังทำบิลต์อินตู้สำหรับวางโทรทัศน์ ชั้นวางของแบบโปร่งไว้ด้วย นอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่แล้ว ยังทำให้ดูสวยงาม มีระเบียบ กลายเป็นชั้นวางของโชว์แขกได้ด้วย

ผนังต่างวัสดุ

โดย Egue y Seta โมเดิร์น

จะเห็นว่าความน่าสนใจของห้องนี้นอกจากจะอยู่ที่บรรยากาศที่ให้ความรู้สึกสบายแล้ว ผนังของห้องยังมีความแตกต่าง นำผนังไม้เข้ามาเติมความอบอุ่น ส่วนผนังอีกฝั่งก็เป็นผนังสีขาวมีหน้าต่างกระจกบานเลื่อนขนาดยาว เพดานทาสีน้ำเงินดูกลมกลืนกับโซฟาสีเข้ม

ห้องน้ำ

โดย Egue y Seta โมเดิร์น

ห้องน้ำตกแต่งได้อย่างสวยงามและดูน่าใช้งานมากๆ นอกจากจะใช้ผนังปูนทาสีเขียวในบางส่วนแล้ว ก็ยังใช้กระเบื้องโมเสกแผ่นเล็กสีขาวสะอาดตามาทำให้ห้องดูสว่างมากยิ่งขึ้น แถมยังแฝงไว้ด้วยความทันสมัย แบ่งโซนแห้งและเปียกออกจากกัน โดยมีอ่างอาบน้ำอยู่ใกล้กับหน้าต่างสร้างความสุนทรีย์ระหว่างการอาบน้ำได้ไม่น้อย ส่วนอ่างล้างหน้ามีสองจุดติดตั้งอยู่ตรงบิลต์อินไม้ที่มีทั้งกระจกเงาบานใหญ่ด้านล่างเป็นชั้นโปร่งสำหรับวางของใช้ส่วนตัว 

ห้องน้ำเล็ก

โดย Egue y Seta โมเดิร์น

ที่นี่ยังมีห้องน้ำขนาดเล็กเอาไว้รองรับแขกอีกด้วย ถึงแม้ขนาดจะเล็กแต่ก็จัดฟังก์ชันใช้งานได้ลงตัว มีทั้งอ่างล้างหน้า กระจกเงา ตู้เก็บของอยู่ทางด้านหนึ่ง ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์

ห้องรับประทานอาหาร

โดย Egue y Seta โมเดิร์น

มุมนี้เป็นอีกหนึ่งมุมที่ทำให้บ้านมีบรรยากาศที่อบอุ่นและสวยงามจนเป็นที่ถูกอกถูกใจยามที่มีแขกแวะเวียนมาเยี่ยมเยือน ด้วยผนังที่ออกแบบเป็นหน้าต่างขนาดใหญ่สองฝั่งแล้วติดบัวตรงกระจกเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ดูมีมิติ เห็นเส้นสายที่เป็นเรขาคณิตตามสไตล์โมเดิร์น ส่วนโต๊ะรับประทานอาหารก็เลือกทอปไม้ขาเหล็กที่ดูโปร่ง กลมกลืนกับหน้าต่าง มองออกไปเห็นสวนด้านนอก เพิ่มอรรถรสให้กับการทานอาหารไม่น้อย

โถงบันได

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Egue y Seta โมเดิร์น

ขั้นบันไดใช้วัสดุไม้เข้ามาเสริมความอบอุ่นในขณะเดียวกันก็ใช้เหล็กสีดำมาทำให้ดูโมเดิร์น เพิ่มมิติใหส่วนนี้ชวนมองมากยิ่งขึ้น

ห้องนอน

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Egue y Seta โมเดิร์น

ห้องนอนออกแบบไว้อย่างเรียบง่าย ทำหน้าต่างขนาดใหญ่ให้เหมือนกับโซนรับประทานอาหาร เลือกใช้โทนสีขาวให้ห้องดูสว่าง เหมาะกับการพักผ่อน ด้านนอกนำไม้กระถางมาวางเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวไว้ภายในบ้านด้วย

ห้องนอนห้องใหญ่

โดย Egue y Seta โมเดิร์น

บริเวณหัวเตียงมีการออกแบบให้มีลูกเล่นด้วยวัสดุไม้กรุผนัง และมีคล้ายๆ กับลายเส้นหน้าคนที่ดูแปลกตา จะเห็นว่าห้องดูสว่างและโปร่งสบาย นั่นเพราะติดกระจกขนาดใหญ่ไว้รอบด้าน นอกจากจะช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกแล้ว ยังสามารถประหยัดไฟได้เป็นอยางดี 

อีกฝั่งหนึ่งออกแบบให้เป็นตู้เสื้อผ้าบิลต์อินสีขาวและชั้นวางของสำหรับเก็บของใช้ส่วนตัว เรียกว่ามีการจัดสรรฟังก์ชันได้อย่างพอเหมาะพอเจาะแถมดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากๆ

ห้องนอนเล็ก

โดย Egue y Seta โมเดิร์น

บรรยากาศในห้องนอนเล็กห้องนี้ใช้เตียงขนาด 5 ฟุต ทำเป็นเตียงบิลต์อินที่ยกระดับความสูงขึ้นจากพื้นเล็กน้อย ทำให้ห้องดูไม่ตัน ออกแบบโต๊ะหัวเตียงให้ยาวต่อเนื่องกับเตียงเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้มาก จะเอาไว้วางโคมไฟหรือเก็บของในลิ้นชักก็ใช้งานได้คล่องมือ ผนังหัวเตีงใช้ไม้ตกแต่งแล้วยังซ่อนแผงไฟ LED ไว้ด้านหลัง ทำให้ห้องดูมีลูกเล่นในยามค่ำคืน

ชอบบ้านหลังนี้มุมไหนกันบ้าง บอกเล่าหรือแสดงความเห็นกันมาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ