บ้านทรงกล่องชั้นเดียว ที่ใครๆก็ต้องหลงรัก!

Medhini Promta Medhini Promta
Casas Cube บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

บ้านทรงกล่องกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นรูปแบบที่เรียบง่าย สวยหรูแบบพอดีๆ ไม่เว่อร์ อยู่สบาย ยิ่งถ้าเป็นชั้นเดียวก็จะยิ่งสะดวก ทั้งในเรื่องการทำความสะอาด แล้วก็ไม่ต้องขึ้นๆลงๆบันไดให้เมื่อยด้วย แค่ออกแบบให้ดีๆ จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เรียบร้อยก็โอเคแล้ว 

ที่สำคัญคือบ้านทรงกล่องราคาไม่แพงจนเกินไปด้วย เพราะทุกวันนี้มีบ้านสำเร็จรูป ที่สามารถประกอบชิ้นส่วนให้เป็นทรงกล่องได้เยอะมาก ประหยัดทั้งเงินประหยัดทั้งเวลา เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบของคนยุคใหม่

วันนี้เราเลยมีแบบบ้านทรงกล่องชั้นเดียวมาฝากอีก เป็นผลงานจากบริษัท CASAS CUBE เผื่อว่าใครอยากจะได้ไอเดียไปสร้างตาม ลองมาดูไปพร้อมๆกันเลยว่าจะออกมาเป็นแบบไหน

มาพร้อมกับโทนน้ำตาลแบบอุ่นๆ

Casas Cube บ้านและที่อยู่อาศัย

เห็นบ้านที่ใช้สีอ่อนๆ อย่างขาว ครีม เบจ มาเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีน้ำตาลบ้าง ดูคมเข้มขึ้นมาหน่อย แถมยังเป็นสีที่กำลังอุ่นๆพอดี คือดูแล้วไม่ถึงกับเย็นเจี๊ยบ แต่ในขณะเดียวกัน โดนแดดแล้วก็ไม่ทำให้รู้สึกว่าบ้านร้อนระอุจนเกินไปด้วย

กว้างขวางจริงๆ

Casas Cube บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ อาจจะยังไม่มีการตกแต่งอะไรมาก แต่ขอแนะนำว่า ถ้าเกิดคุณได้ที่กว้างๆแบบในรูปนี้มาสร้างบ้านแล้วละก็ อย่าปล่อยให้มันสูญเปล่าเด็ดขาด! อย่าปล่อยให้ที่รอบบ้านเป็นแค่สนามโล่งๆ มีหญ้าขึ้นเป็นหย่อมๆเฉยๆ! ควรปลูกต้นไม้ ทำสวนสวยๆ หรือทำอะไรก็ได้ให้มันเกิดประโยชน์ขึ้นมา เช่นอาจจะขุดบ่อเลี้ยงปลา แบ่งโซนไว้สำหรับเลี้ยงนก เล่นกีฬาแบบง่ายๆ หรือตั้งโต๊ะเก้าอี้ไว้สำหรับทานอาหารนอกบ้านก็ได้

มีความหลากหลายทั้งเรื่องการเลือกใช้สี…

Casas Cube บ้านและที่อยู่อาศัย

ถึงแม้ว่าบ้านจะเป็นโทนสีน้ำตาล แต่ก็มีการเลือกใช้สีน้ำตาลหลายระดับ ทั้งน้ำตาลอ่อน แล้วก็น้ำตาลเข้ม ไม่ใช่เป็นน้ำตาลโทนเดียวกันหมดทั้งหลัง ทำให้บ้านดูน่าสนใจ ดูมีลูกเล่น ไม่น่าเบื่อจำเจ

… แล้วก็เรื่องการเลือกใช้พื้นผิว

Casas Cube บ้านและที่อยู่อาศัย

นอกจากสีจะมีความหลากหลายแล้ว การเลือกใช้พื้นผิวก็ยังมีความหลากหลายเช่นกัน แทนที่จะเป็นปูนฉาบเรียบๆธรรมดาทั่วทั้งหลัง แต่กลับมีบางส่วนที่เป็นผนังไม้เรียงกันเป็นแผ่นๆ หรือไม่ก็เป็นลายสีครีมๆด้วย

มีเทอร์เรซเล็กๆ

Casas Cube บ้านและที่อยู่อาศัย

เทอร์เรซถึงไม่ได้ขนาดใหญ่ ก็สามารถทำเป็นที่นั่งเล่นได้ ด้วยการเอาเก้าอี้ตัวเล็กๆมาตั้งไว้

มีห้องครัว

Casas Cube ห้องครัว

ประโยชน์ใช้สอยครับครัน มีทั้งตู้เย็น เตาอบ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เตาไมโครเวฟ แล้วก็ตู้เก็บของ ให้ความสะดวกสบายในการทำอาหารได้ไม่แพ้ห้องครัวของบ้านหลังไหนๆ

มีห้องทานข้าว

Casas Cube ห้องทานข้าว

ห้องทานข้าวจัดว่าตำแหน่งกำลังเหมาะมาก เพราะประตูหน้าต่างเป็นแบบกระจกบานใหญ่ ทำให้แสงแดดจากข้างนอกส่องผ่านเข้ามาได้ไง ไม่ต้องกลัวว่าห้องจะดูมืดทึบ และที่สำคัญคือระหว่างที่นั่งทานข้าวยังสามารถทอดสายตาออกไปมองวิวสวยๆข้างนอกได้ด้วย ผ่อนคลายสุดๆ

มีห้องนอน

Casas Cube ห้องนอน

ห้องนอนบางทีก็ใช้เป็นห้องนั่งเล่นส่วนตัวไปด้วยได้เหมือนกัน ถ้ามีบริเวณเหมาะๆพอที่จะตั้งโซฟา หรือเก้าอี้ยาวๆได้

เป็นไง? น่ารักดีมั้ย? ไหนลองบอกว่าหน่อยว่าคิดกันยังไงมั่ง? ชอบไม่ชอบอะไรตรงไหน หรืออยากรู้อะไรเพิ่มเติมก็ถามมาได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ