บ้านสวยสไตล์รีสอร์ททรอปิคอลที่สวยน่าอยู่ | homify

บ้านสวยสไตล์รีสอร์ททรอปิคอลที่สวยน่าอยู่

p.kittiya p.kittiya
โดย PM Arquitetura ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

บ้านสวยในสไตล์บ้านตากอากาศของสถาปนิก PM ARQUITETURA ชาวบราซิล ในเซาเปาโล ที่สวยงามน่าอยู่ เหมาะกับครอบครัวใหญ่หรือเพื่อนฝูงมาพักผ่อนร่วมกัน จะสวยงามเว่อร์วังอลังการขนาดไหน homify จะพาไปชมค่ะ

บ้านที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

โดย PM Arquitetura ชนบทฝรั่ง

บ้านไม้สีเอิร์ธโทนที่โดนเด่นด้วยกระเบื้องมุงหลังคาสีธรรมชาติ เสาและบานหน้าตาที่ไม้อมส้ม และยังมีปล่องไฟสีขาวโดนเด่นโผล่ขึ้นมา พร้อมลานบ้านกว้างขวางที่ใช้นั่งพักผ่อน ทำกิจกรรมได้ทั้งครอบครัว

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่

โดย PM Arquitetura ชนบทฝรั่ง

สระว่ายน้ำสีฟ้าสดที่เชื่อมต่อมาจากสนามหญ้าและตัวบ้าน ยิ่งขับเน้นความเป็นบ้านพักตากอากาศให้บ้านหลังนี้ยิ่งขึ้นไปอีก

บ้านตากอากาศจะขาดสวนไปได้อย่างไร

โดย PM Arquitetura ชนบทฝรั่ง

สวนก็ถือเป็นหน้าเป็นตาของบ้านหลังนี้ เพราะทั่วทั้งบริเวณจะมีสนามหญ้า และต้นไม้ใหญ่น้อยปลูกเต็มพื้นที่ โดยพันธุ์ไม้ที่ปลูกจะเน้นไปที่พันธุ์ไม้ในเขตร้อน ไม่ว่าจะเป็นต้นปาล์ม ต้นมะพร้าว เบิร์ดออฟพาราไดซ์  เฮลิโคเนีย ที่นิยมปลูกไว้ในที่แจ้ง แดดจัด ให้อารมณ์บ้านพักตากอากาศแบบทรอปิคอล

ต้อนรับอย่างอบอุ่นก่อนเข้าบ้าน

โดย PM Arquitetura ชนบทฝรั่ง

บ้านหลังนี้มีลานนอกชานล้อมรอบตัวบ้านเป็นส่วนที่นั่งเล่นพักผ่อนมากมายหลายจุด ผู้ที่มาเยือนจะรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นเป็นกันเอง เพราะจะมีเก้าอี้ม้านั่งวางไว้ตามจุดต่างๆ

ของตกแต่งที่เข้ากัน

ทางเดินแบบชนบททางเดินและบันได โดย PM Arquitetura ชนบทฝรั่ง

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ภายในบ้านแห่งนี้เน้นเป็นสีเอิร์ธโทนจากไม้และสีขาวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง และวัสดุที่มาจากธรรมชาติ เช่น เก้าอีหวาย กระเบื้องปูนพื้น หรือแม้แต่โคมไฟที่ทำมาจากผ้าฝ้ายก็เข้ากันได้ดีกับบ้านสไตล์นี้

ห้องอเนกประสงค์

โดย PM Arquitetura ชนบทฝรั่ง

บ้านของครอบครัวใหญ่ควรมีห้องแบบนี้ไว้ในบ้าน เพราะจะเป็นการเพิ่มพื้นที่ให้แกสมาชิกในครอบครัวให้ได้ทำกิจกรรมที่หลากหลายแตกต่าง มีโซนสงบสำหรับอ่านหนังสือ ประชุม หรือทำงานบ้าง

ซึ่งภายในห้องนี้ตกแต่งได้อย่างลงด้วยสีสันที่สดใส ไม่ว่าจะเป็นตู้ไม้สีเขียว พรมทอสีสด หมอนประดับลายดอกไม้ และเพิ่มโคมไฟสวยๆ ดีไซน์เก๋ๆ ลงไป แค่นี้ห้องอเนกประสงค์ห้องนี้ก็พร้อมตอนรับสมาชิกในครอบครัวแล้ว

ห้องพักผ่อนดูโทรทัศน์

โดย PM Arquitetura ชนบทฝรั่ง

ห้องดูโทรทัศน์ที่แสนอบอุ่นนี้โดนเด่นด้วยผนังปูนทาสีส้ม ฝ้าเฉียง และโซฟาอาร์มแชร์สไตล์โบราณ เพิ่มลูกเล่นที่เก๋ไก๋ด้วยการแทรกไม้ไว้ที่ผนังปูน ทำให้ไม้เหล่านั้นมีความโดดเด่น ทำให้ห้องนี้ไม่ธรรมดาเลย

ห้องครัวที่พร้อมรับแขก

โดย PM Arquitetura ชนบทฝรั่ง

ครัวขนาดใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่จัดวางอย่างมีระเบียบ มีตู้เก็บของบานเลื่อนที่ทำจากกระจกฝ้าที่จุของได้อย่างมากมาย และยังสามารถเห็นได้ด้วยว่าอะไรวางอยู่ตรงไหน ทำให้หาของได้อย่างสะดวก มีเคาน์เตอร์เตรีมอาหารบิ้วท์อินรูปตัว L แถมยังมีไอส์แลนส์เคาเตอร์ตรงกลางอีกด้วย เรียกได้ว่าห้องครัวของบ้านหลังนี้พร้อมกับการต้อนรับแขกจริงๆ ดูสิยังมีโต๊ะกินข้าวขนาดใหญ่อยู่ในห้องนี้ด้วย!

รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ

โดย PM Arquitetura ชนบทฝรั่ง

ถึงแม้จะเป็นบ้านสไตล์บ้านพักตากอากาศที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ใช้วัสดุที่มาจากไม้และผ้าผ้าย แต่บ้านหลังนี้ก็ยังซ่อนรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่สถาปนิกใส่ใจลงไปด้วย อย่างเช่นประตูที่เชื่อมต่อกับสวนหลังบ้านบานนี้ ที่มีเหล็กดัดลวดลายงดงาม นับว่าใส่ใจความสวยงามทุกตุดแม้จะเป็นส่วนหลังบ้านก็ตาม

ที่พักผ่อนที่ที่กว้างขวาง

โดย PM Arquitetura ชนบทฝรั่ง

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าบ้านหลังนี้มีชานนอกบ้านรอบบ้าน ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถมาทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างเต็มที่ อย่างเช่นลานนอกบ้านตรงนี้เป็นต้น ที่มีทั้งชุดโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่ ชุดโซฟานุ่มๆ ไว้นั่งเล่น หรือจะเป็นชุดโต๊ะเก้าอี้เล็กๆ ไว้นั่งพูดคุยจิบชา ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถชมธรรมชาติรอบตัวได้อย่างไม่มีสะดุด

ใครอยากได้ไอเดียชานบ้านเพิ่มเติมเชิญทางนี้เลยค่ะ

ชอบกันใช่ไหม ชอบตรงไหนบอกเราบ้างนะ ^^
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ