บ้านสีน้ำเงินสวยแปลกตาแบบคันทรี | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสีน้ำเงินสวยแปลกตาแบบคันทรี

wass wass
โดย Cristiane Locatelli Arquitetos & Associados ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

น้อยครั้งนักที่เราจะได้เห็นบ้านสีน้ำเงินสีเข้มสดใส เอาเป็นว่าถ้าใครชอบอะไรแปลกใหม่ไม่ซ้ำแบบใครล่ะก็ มาชมบรรยากาศของบ้านสไตล์คันทรีหลังนี้กันเลยดีกว่า เพราะไม่เพียงจะทำให้เกิดแรงบันดาลใจอยากลุกขึ้นมาแต่งบ้านเท่านั้น แต่ยังนำไอเดียบุคนี้ไปลองประยุกต์ใช้ได้จริงด้วย 

แต่ก่อนที่จะเข้าไปดูรายละเอียดในมุมต่างๆ ของบ้านหลังนี้เราคงต้องให้เครดิตกับสถาปนิกจาก CRISTIANE LOCATELLI ARQUITETOS & ASSOCIADOS กันก่อน เพราะสามารถเนรมิตพื้นที่เปล่าให้กลายเป็นบ้านชั้นเดียวที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นได้อย่างน่าอยู่มากๆ อยากเห็นความสวยงามของบ้านหลังนี้กันแล้วล่ะก็ตามเราไปดูกันเลย

เปิดบ้าน

บ้านนี้ออกแบบสไตล์คันทรี เป็นบ้านชั้นเดียวสีน้ำเงินที่ปลูกอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และด้วยความที่เจ้าของบ้านชื่นชอบดีไซน์และความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายจึงให้สถาปนิกทำโครงสร้างตัวบ้านที่ดูสอดรับและไม่หวือหวา มีเฉลียงนอกบ้านที่ยื่นต่อจากตัวบ้านเป็นพื้นที่พักผ่อนและสามารถทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างคนในครอบครัว รวมถึงแขกที่แวะมาเยี่ยมเยียนได้ตลอดทั้งวัน ทำพื้นให้ดูอบอุ่นด้วยการเลือกใช้ไม้ระแนง จัดหาโต๊ะเก้าอี้ไม้นั่งสบายเข้ามาสร้างบรรยากาศ

ต้นไม้กลางบ้าน

จุดเด่นของมุมนี้นอกจากจะอยู่ที่ตัวบ้านถูกยกระดับให้สูงขึ้นจากพื้นปกติประมาณ 80-90 เซนติเมตรแล้ว สถาปนิกยังแนะนำให้เจ้าของบ้านไม่ต้องตัดต้นไม้กลางบ้านทิ้ง แต่กลับสร้างครอบต้นไม้ขนาดใหญ่และขนาดกลางเอาไว้เพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น 

หลังคาสองชั้น

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ดูจะสร้างจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างให้กับบ้านหลังนี้ก็คือ การออกแบบหลังคาสองชั้นซ้อนกัน หลังคาชั้นบนเป็นหลังคาของโครงสร้างตัวบ้านหลัก ส่วนหลังคาอีกชั้นเป็นหลังคาที่ถูกทำขึ้นเพื่อซ้อนใต้หลังคาเดิม แล้วรองรับน้ำหนักด้วยเสาไม้จำนวน 10 ต้น นอกจากนี้ยังได้ความสวยงามและให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านโบราณ การที่ทำหลังคาซ้อนกันไว้ก็เพื่อให้นอกชานได้มีร่มเงาสามารถนั่งพักผ่อนยามมีแดดหรือฝนตกด้านนอกได้นั่นเอง 

สเตปบ้านที่ดูสวยงาม

บ้านหลังนี้สร้างครอบระหว่างคลองเล็กๆ และสนามหญ้าสีเขียวขจี เนื่องจากเจ้าของบ้านต้องการให้บ้านหลังนี้อยู่ร่วมกันกับธรรมชาติก็เลยให้สถาปนิกช่วยออกแบบให้ ดังนั้นสถาปนิกจึงแนะนำให้คงต้นไม้เอาไว้ให้มากที่สุด เพื่อให้บ้านมีความกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ มีการทำคานปูนเพื่อให้พื้นเสมอกับเนินดิน ผสมผสานกับวัสดุอย่างไม้และปูนที่สื่อถึงความเรียบง่ายได้อย่างสวยงาม

นอนเล่นตรงนี้ก็ได้นะ

นอกชานสามารถทำเป็นมุมนอนเล่นเอกเขนกรับลมธรรมชาติได้อย่างสบาย เพียงแค่นำเปลญวนมาขึงไว้ระหว่างเสาก็สร้างมุมพักผ่อนเก๋ๆ เหมือนบ้านพักตากอากาศได้เหมือนกัน

ตัวบ้านสีน้ำเงินเข้ม

หลังคาออกแบบอย่างง่ายๆ ด้วยการมุงด้วยกระเบื้องลอน ส่วนตัวบ้านทาสีน้ำเงินเข้มทำกรอบประตูและกรอบหน้าต่างสีขาวให้สีตัดกัน เลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนเพื่อเปิดมุมมองให้เห็นสวนและรับลมจากภายนอก ทำให้อากาศภายในถ่ายเทได้สะดวกไม่รู้สึกอับชื้น

ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

การออกแบบบ้านสักหลังจำเป็นต้องดูทำเลเป็นหลัก อย่างบ้านหลังนี้โชคดีที่ปลูกอยู่ท่ามกลางธรรมชาติมีวิวด้านหลังเป็นภูเขาสูง ด้านหน้ามีต้นไม้ขนาดใหญ่ และเล็กหลากหลายสายพันธุ์ สร้างบรรยากาศให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุขและไม่รู้สึกเบื่อเลยสักนิด

ชอบบ้านหลังนี้กันมั้ย ถ้าชอบก็แชร์หรือจะแสดงความคิดเห็นก็คอมเมนท์ในกล่องด้านล่างเลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ