จัดบ้านแบบง่ายๆ เพื่อการอยู่อาศัยแบบสบายๆ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

จัดบ้านแบบง่ายๆ เพื่อการอยู่อาศัยแบบสบายๆ

Anuwat Anuwat
โดย Interni d' Architettura โมเดิร์น
Loading admin actions …

การออกแบบและตกแต่งภายในบ้านส่วนใหญ่นิยมออกแบบในสไตล์โมเดิร์น เพราะมีความสวยงามและทันสมัย นอกจากสไตล์ดังกล่าวความสวยงามแบบร่วมสมัยก็เป็นรูปแบบการตกแต่งที่ถูกนำไปปรับใช้บ่อยเช่นกัน ไม่เพียงแค่สองสไตล์ที่กล่าวมาข้างต้นยังมีอีกหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรรในการตกแต่งภายใน ซึ่งหัวใจหลักของทุกงานออกแบบในปัจจุบัน ต่างมุ่งเน้นความเรียบง่ายเป็นแก่นหลัก

ความเรียบง่ายคืออะไร ความเรียบง่ายสำหรับการออกแบบนั้นมุ่งสร้างงานตกแต่งภายในที่ดูไม่ยุ่งยากหรือซับซ้อนจนเกินไป ทั้งนี้ควรใช้เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นในการตกแต่งเพื่อสร้างพื้นที่การอยู่อาศัยที่กว้างขึ้น แบ่งพื้นที่หรือจัดการมุมห้องต่างๆให้เกิดความสมดุล รวมทั้งออกแบบบ้านให้สอดรับกับแสงและลมเพื่อนำอาคุณประโยชน์จากธรรมชาติมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยข้อดีของความเรียบง่ายนั้นสามารถสร้างความสวยงาม ประหยัดต้นทุนและเวลาในการปลูกสร้าง และนัยยะสำคัญคือการอยู่อาศัยแบบสบายๆและมีความสุขบนพื้นฐานความพอเพียง

และในวันนี้ทาง Homify ยินดีนำเสนอการตกแต่งภายในบ้านที่นำเอาความเรียบง่ายมาออกแบบเพื่อการอยู่อาศัย เป็นแบบอย่างและแนวทางในการนำไปปรับใช้สำหรับทุกคนอย่างสร้างสรรค์ต่อไป

​บริเวณทางเข้า โปร่ง โล่ง สบาย

การตกแต่งภายในโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณประตูทางเข้า มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เห็นได้ชัดจากบริเวณทางเดินเข้าที่ไม่ได้ตกแต่ของเครื่องใช้ใดๆ เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินเข้าและออก สำหรับระหว่างเพดานกับพื้นออกแบบทรงสูง ทำให้บ้านมีลักษณะกว้าง รู้สึกสบาย น่าอยู่อาศัย ด้านโทนสีที่นำมาใช้มุ่งใช้โทนสีขาวเป็นหลักซึ่งสามารถเพิ่มความส่องสว่าง สะอาด ทันสมัยและดูใหม่ตลอดเวลา หนึ่งแนวทางการตกแต่งที่นำเอาความเรียบง่ายมาสร้างประโยชน์ สำหรับการอยู่อาศัย

วางแปลนบ้านแบบง่ายๆ

บ้านขนาดหนึ่งชั้นหลังนี้ เพียบพร้อมไปด้วยห้องต่างๆ อาทิ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร ห้องน้ำ และอื่นๆอย่างครบถ้วน ภายในมุ่งสร้างการออกแบบที่เชื่อมโยงเข้าหากันระหว่างมุมห้องได้อย่างสมดุล ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นมุ่งเน้นความจำเป็นเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในให้ดูกว้างขวาง ภาพรวมการตกแต่งเป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงาม น่าอยู่อาศัย

ใช้แสงจากธรรมชาติให้เกิดประโยชน์

จากมุมทางเดินเข้าพบกับมุมรับประทานอาหารที่นำเอาโต๊ะและเก้าอี้ขนาดแปดที่นั่งมาจัดวางอยู่บริเวณศูนย์กลางของห้อง บริเวณโดยรอบประดับด้วยของตกแต่งต่างๆท่สนับสนุนให้มุมรับประทานอาหารดูโดดเด่น อย่างเช่น ตู้กระจกเก็บของสะสม บริเวณผนังตกแต่งด้วยกระจกใสสามารถเพิ่มความส่องสว่างจากภายนอกได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถลดกลิ่นอับ เพิ่มความถ่ายเทของอากาศ รวมทั้งเพิ่มวิสัยทัศน์ในการรับชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างเพลิดเพลิน การใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติเพิ่มคุณประโยชน์สำหรับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

​นั่งเล่นชิวๆกันเถอะ

ใกล้ๆกันกับมุมรับประทานอาหารดังกล่าว ผู้อยู่อาศัยได้ออกแบบและตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่น ด้วยการนำเอาโซฟาสีแดง พร้อมเก้าอี้และโต๊ะไม้มาจัดวางอย่างสมส่วน ไม่เพียงเท่านั้นยังนำเอาของตกแต่งต่างๆที่สามารถสร้างความบันเทิงและเพลิดเพลินสำหรับการพักผ่อนอย่างเช่น ชั้นวางหนังสือ ตู้เก็บของ มาจัดเรียงจนเกิดความสมดุล ภาพรวมของการตกแต่งมุ่งเน้นความเรียบง่ายและบริหารพื้นที่แบบสบายๆ ที่สามารถเคลื่อนย้ายของเครื่องใช้ต่างๆมาใช้ได้อย่างสะดวกสบาย นัยยะสำคัญเชื่อมโยงกับมุมห้องอื่นๆอย่างเช่นมุมรับประทานอาหารได้อย่างอิสระ

​ใช้เซรามิกปูพื้นและผนังให้เกิดความสวยงาม

ถัดเข้ามาด้านในพบกับมุมครัวที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย มุ่งเน้นการใช้โทนสีขาวในทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ วงกบหน้าต่าง เพดานและพื้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณพื้นได้เสริมความแข็งแรงและสวยงามด้วยการปูกระเบื้องเซรามิกสีขาวให้ความรู้สึกสะอาด น่าใช้งาน ทั้งนี้บริเวณผนังสร้างความสร้างสรรค์และแตกต่างอย่างงดงามด้วยการปูกระเบื้องเซรามิกชิ้นเล็กสีสันสดใสเสริมความน่าสนใจในการปรุงแต่งอาหารได้เป็นอย่างดี

​ครัวแบบเรียบง่าย

นอกจากวัสดุปูพื้นแล้วนั้น ด้านเคาน์เตอร์ครัวได้ออกแบบและจัดวางให้ชิดและโค้งตามแนวผนัง เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในให้ดูกว้าง สะดวกสบายในการปรุงอาหาร พื้นของเคาน์เตอร์ครัวตกแต่งด้วยหินแกรนิต นอกจากสวยงามนั้นยังแข็งแรงเป็นพิเศษ ภายในเคาน์เตอร์ครัวครบครันไปด้วยของเครื่องใช้ต่างๆ อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า ระบบน้ำประปาเพื่อการล้างอาหารและชั้นเก็บของเครื่องใช้ห้องครัว ด้านความส่องสว่างภายในมุ่งเน้นการใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติจากบริเวณหน้าต่าง เพียงของเครื่องใช้ไม่กี่ชิ้นแต่สามารถสร้างเป็นมุมครัวแบบครบวงจรภายใต้แนวคิดอย่างเรียบง่ายได้แบบสบายๆ

โทนสีสร้างความทันสมัย

นอกจากมุมรับประทานอาหาร มุมนั่งเล่น และมุมครัวแล้วนั้น พบกับมุมห้องน้ำที่ยังคงมุ่งเน้นความเรียบง่ายเป็นหัวใจสำคัญ แต่สร้างความโดดเด่นให้เพิ่มขึ้นด้วยโทนสีเหลืองสดใสจากกระเบื้องเซรามิกตัดกับโทนสีขาวจากพื้น เพดาน สุขภัณฑ์ได้อย่างสวยงาม ด้านภายในห้องตกแต่งด้วยสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้า โถส้วม และของเครื่องใช้ในห้องน้ำต่างๆที่จำเป็น ตอบโจทย์การใช้งานอย่างทันสมัย กว้างขวาง มีสไตล์

​ใช้สุขภัณฑ์ขนาดสมส่วน

สุขภัณฑ์ที่นำมาใช้ในการตกแต่งมุ่งเน้นความกะทัดรัดและสมส่วน เพราะสามารถกระชับพื้นที่ภายในห้องให้ดูกว้าง มุ่งใช้โทนสีขาวเป็นแกนหลักเพราะสามารถเสริมความสวยงามและโดดเด่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้ความรู้สึกที่สะอาด บริสุทธิ์ น่าใช้งานอยู่เสมอ

การออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย สนับสนุนคุณภาพการอยู่อาศัยให้สะดวกสบาย สวยงาม และทันสมัย

บ้านสไตล์เรียบง่ายหลังนี้ ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของทุกคนอย่างไร ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ