12 ไอเดียจัดพื้นที่รอบบ้านให้สวยและมีประโยชน์ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

12 ไอเดียจัดพื้นที่รอบบ้านให้สวยและมีประโยชน์

Kittima L. Kittima L.
โดย HOUSE HABITAT โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านหลังงามจะดูด้อยค่าไปในทันทีถ้ามีหน้าบ้านที่ไม่สวยงามรกตา และน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งถ้าไม่ได้ใช้พื้นที่รอบบ้านให้มีประโยชน์อย่างแท้จริง หลายบ้านอาจจะปล่อยให้พื้นที่รอบๆ บ้านไว้อย่างนั้นโดยไม่ได้ทำอะไร บางคนอาจจะยังไม่มีไอเดียดีๆ ในการปรับปรุงพื้นที่ให้สวยน่าใช้งาน

ไอเดียบุคนี้ขอพาคุณไปดูบ้านสวยๆ ที่มีพื้นที่หน้าบ้านใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ บางบ้านก็ตกแต่งรอบบ้านให้สวยงามดูดีเพื่อต้อนรับแขกผู้มาเยือนได้อย่างไม่อายใคร บางบ้านทำเป็นที่จอดรถสวยๆ และหลายบ้านก็ทำสวนสวยๆ ขึ้นมาเสียเลย ลองดูแล้วเอาไปประยุกต์ใช้กับหน้าบ้านของคุณดูสิ รับรองเพื่อนบ้านต้องพากันอิจฉาแน่นอน

1.พื้นที่ของบ้านหลังใหญ่

โดย homify โมเดิร์น

บ้านหลังใหญ่ 2 ชั้นทาด้วยสีส้มอ่อนหลังนี้เป็นบ้านสำหรับครอบครัวที่มีบริเวณค่อนข้างมาก ดังนั้นจะเอาพื้นที่รอบบ้านไปทำกิจกรรมอะไรก็ได้ทั้งนั้น ที่เฉลียงหน้าบ้านทำมุมนั่งเล่นมีชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งกินข้าวหรือจิบกาแฟก็เหมาะ โดยเทพื้นปูนรอบบ้านทำให้สะดวกและทำความสะอาดได้ง่าย หน้าบ้านเป็นสนามหญ้าเอาไว้ออกกำลังกายได้ ส่วนข้างบ้านมีซุ้มไม้ที่ปลูกต้นไม้เลื้อยเอาไว้ ต้นไม้โตเมื่อไรต้องสวยมากแน่ๆ

2. มุมพักผ่อนแสนสบาย

บ้านสวยสไตล์โมเดิร์นที่มีดีไซน์สวยล้ำไม่เหมือนใคร และยังทำพื้นที่รอบบ้านให้มีประโยชน์ เช่น เฉลียงที่เป็นพื้นไม้ยื่นออกมาจากตัวบ้านวางชุดโต๊ะกินข้าวเอาไว้ เหมาะออกมานั่งรับลมเย็นๆ หากมีปาร์ตี้ก็ย้ายไปลานปูนนอกชานข้างบ้านก็ได้ ตรงนั้นมีชุดโซฟาตัวใหญ่น่านั่งหลายตัว เป็นบ้านที่เหมาะกับการต้อนรับแขกจริงๆ

3. ทางเข้าบ้านสุดร่มรื่น

บ้านสีเหลืองสดดูโดดเด่นเมื่อได้เจอ บ้านหลังนี้แบ่งพื้นที่หน้าบ้านทำเป็นซุ้มไม้ขนาดใหญ่ แขวนไว้ด้วยต้นไม้ต่างๆ และยังมีต้นไม้กระถางตามมุมต่างๆ อีกด้วย ที่พื้นใช้เป็นกระเบื้องดินเผาที่ให้ความรู้สึกเย็นสบาย เมื่อบวกกับสนามหญ้าสีเขียวๆ รอบบ้านด้วยแล้วทำให้มุมนี้ดูดีมากจริงๆ

4. แต่งหน้าบ้านด้วยต้นไม้

โดย HOUSE HABITAT โมเดิร์น

บ้านไม้สีน้ำตาลอมแดงดูสวยท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ต้องขอบคุณต้นไม้น้อยใหญ่ที่รายล้อมอยู่รอบบ้านหลังนี้ เป็นการใช้พื้นที่รอบบ้านได้อย่างคุ้มค่าโดยปลูกต้นไม้ใหญ่ที่บริเวณข้างบ้านและหลังบ้านคอยให้ร่มเงา ส่วนหน้าบ้านปลูกต้นไม้ต้นเล็กเน้นที่มีใบและพุ่มสวยๆ ทำให้ไม่บดบังความงามของตัวบ้านอีกด้วย

5. นั่งเล่นกับต้นไม้ใหญ่

โดย dom arquitectura โมเดิร์น

รอบบ้านหลังนี้มีสนามหญ้าเขียวๆ สดชื่น และยังปลูกต้นไม้ต้นใหญ่ๆ ไว้หลายต้น เลือกต้นที่มีความสูงไม่มากแต่มีใบสวยๆ เอาไว้ใกล้กับตัวบ้าน ทำให้เฉลียงบ้านร่มเย็นและยังดูเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้นอีกด้วย

6. โรงรถง่ายๆ

โดย Erb Santiago โมเดิร์น

ปัญหาสำหรับคนมีรถก็คือต้องมีที่จอดรถ ถ้าบ้านของคุณยังมีพื้นที่เหลือก็ควรทำที่จอดรถเอาไว้ด้วย บ้านนี้ทำหลังคาโรงรถจากไม้ซี่เล็กๆ ลงทุนไม่มากและยังช่วยกันแดดได้พอประมาณ อย่างน้อยก็ยังดีกว่าจอดรถตากแดดไว้ใช่ไหมล่ะ

7.ที่จอดรถอย่างดี

เพื่อให้เข้ากับลักษณะของบ้าน บ้านหลังนี้จึงมีที่จอดรถที่ทำหลังคาด้วยไม้อย่างดี โดยทำเป็นคานไม้เรียงกันไป จะปลูกไม้เลื้อยให้ร่มเงาหรือจะใช้ผ้าใบแบบลากเพื่อทำเป็นหลังคาก็เพอร์เฟค

8.ลานบ้านที่ดูเรียบร้อย

ถ้าไม่อยากนำพื้นที่รอบบ้านไปใช้ประโยชน์อะไรเลยก็ทำให้เรียบร้อยซะเลยสิ คนที่ยังไม่มีไอเดียตกแต่งให้สวยอย่างน้อยก็ทำให้พื้นที่รอบบ้านดูเรียบร้อยแบบนี้ก็ไม่เลวนะ ปูด้วยอิฐตัวหนอนให้เป็นระเบียบ หน้าบ้านโรยด้วยกรวดสีสวย ลานกว้างๆ แบบนี้จะเอาไว้ใช้ประโยชน์อะไรต่อไปก็คิดไม่ยากแล้วล่ะ

9.ปลูกผักกันดีกว่า

ถ้ารอบบ้านมีบริเวณมากและอยากใช้ประโยชน์อย่างแท้จริงก็จงปลูกผักซะ เราเห็นแปลงผักของบ้านนี้แล้วชอบมาก ทำรั้วล้อมให้เป็นสัดส่วน ทำคอกสำหรับปลูกลดหลั่นกันเป็นขั้นบันได ทีนี้จะปลูกผักสวนครัวหรือดอกไม้เล็กๆ ก็ยอดเยี่ยมไปเลย แต่ถ้าคิดว่ายากไปลองปรึกษาช่างทำสวนดูก็ได้นะ

10.โรงเรือนไม้

โดย NuBuiten.nl สแกนดิเนเวียน

พื้นที่สนามหญ้ายังว่างอยู่ก็ทำโรงเรือนไม้ขึ้นมาเพื่อเป็นที่พักระหว่างทำสวนก็ดีนะ บ้านไม้เล็กๆ แบบนี้มีแบบน็อกดาวน์ ที่ประกอบง่าย เคลื่อนย้ายก็รวดเร็ว จะเอาไว้นั่งเล่นทำงานฝีมือหรือนั่งกินขนมก็ครบทุกความต้องการเลยทีเดียว

11.ดอกไม้ขั้นบันได

โดย italiagiardini เมดิเตอร์เรเนียน

หากพื้นที่รอบบ้านมีลักษณะลาดเอียงทำก่อสร้างอะไรก็ลำบาก ลองทำแปลงขั้นบันไดดูสิ ใช้ก้อนหินก้อนอิฐง่ายๆ ก่อเรียงเป็นขั้นๆ ขึ้นไป ปลูกดอกไม้สีสวยๆ และต้นสมุนไพรเล็กๆ ก็ดูเหมาะ เด็ดไปใช้งานก็สะดวก

12.หน้าบ้านดูดี

จัดโซนนิ่งให้หน้าบ้านดูเป็นระเบียบและสวยงามด้วยกำแพงเตี้ยๆ และต้นไม้เล็กๆ ตรงนี้จะใช้ต้นเตยหอมก็เหมาะกับบ้านเรา ปลูกดอกไม้สีสวยๆ ไว้ด้วย ทำให้หน้าบ้านดูสดชื่นขึ้นเยอะ ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ

ได้ไอเดียดีแล้วลองเอาไปทำตามด้วยนะ ใครชอบไอเดียไหนคอมเม้นท์ตรงนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ