12 แบบบ้านพร้อมระเบียงสวยน่าเลียนแบบเป็นที่สุด | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

12 แบบบ้านพร้อมระเบียงสวยน่าเลียนแบบเป็นที่สุด

Kittima L. Kittima L.
โดย 21arquitectos มินิมัล
Loading admin actions …

ทุกส่วนประกอบของบ้านล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้บ้านนั้นครบสมบูรณ์ หลายๆ พื้นที่ของบ้านมีฟังค์ชั่นที่แตกต่างกันออกไป บางครั้งเราอาจจะคิดว่าตัดทิ้งก็ได้ถ้าไม่มีประโยชน์ แต่คุณอาจจะยังไม่เคยนึกถึงว่าแท้จริงแล้วพื้นที่เหล่านั้นประโยชน์ของมันคืออะไรกันแน่

หากพูดถึงระเบียงบ้าน ก็ดูเป็นส่วนที่ไม่ค่อยจำเป็นนัก เพราะบ้านทุกหลังไม่ต้องมีระเบียงก็ได้ ดังนั้นแล้วจะมีระเบียงไปเพื่ออะไรกัน? ข้อดีของระเบียงที่เรานึกถึงได้อันดับแรกๆ คือ ไว้เป็นจุดยืนชมวิว ออกมานั่งเล่นรับลมเย็นๆ ไว้ตากผ้า หรือเอาไว้ทำสวนเล็กๆ ก็ยังได้ ระเบียงเป็นอีกส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านหน้าตาดีไม่แพ้กับประตูบ้านเลยทีเดียว เพราะระเบียงมักจะอยู่บริเวณชั้นสองของหน้าบ้าน ดังนั้นแล้วการมีระเบียงสวยๆ ย่อมต้องดีกว่าเสมอ

ไอเดียบุคนี้เราจะพาไปดูบ้านสวยที่มีระเบียงคู่บ้านที่เหมาะสม เอาไว้เป็นไอเดียดีๆ ในการทำระเบียงบ้านของคุณให้สวยเป็นหน้าเป็นตากับตัวบ้านกันได้เลย

1. บ้านหลังเล็กเด็ดที่ระเบียง

โดย 지성하우징 โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ใช้ระเบียงได้เต็มประโยชน์จริงๆ อย่างที่บอกไปแต่แรกว่าหลายบ้านมักจะตากผ้าที่ระเบียงเพราะดูเป็นระเบียบและปลอดภัย ทำให้ไม่รกพื้นที่หน้าบ้านอีกด้วย ถ้าเก็บราวตากผ้าแล้ววางกระถางต้นไม้เล็กๆ แบบนี้ด้วย ก็จะเห็นระเบียงสีเทาตัดกับผนังบ้านสีขาว ก็เป็นบ้านที่ดูสวยดีนะ

2. ระเบียงสำหรับพักผ่อน

อีกหนึ่งบ้านยอดฮิตของเว็บเรา บ้านทรงแปลกที่ฉีกทุกกฎการออกแบบจริงๆ เป็นบ้านพักตากอากาศที่มีพื้นที่หน้าบ้านใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มี่ทั้งระเบียงชั้นสองและเฉลียงหน้าบ้านชั้นล่าง ระเบียงชั้นสองเป็นพื้นที่โปร่งๆ มีหลังคากันสาดและราวกันตกซี่ห่างทำให้ลมพัดเข้ามาได้ดี แน่นอนว่าแขวนเปลญวนไว้ตรงนี้แหละเหมาะที่สุด

3. ระเบียงบ้านชั้นเดียว

The Edge โดย Boutique Modern Ltd โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวก็มีระเบียงได้เช่นกัน ดูอย่างบ้านหลังนี้ที่เป็นทรงกล่องไม้ขีด ตัวบ้านเป็นทรงโมเดิร์นไม่มีมีดีเทลอะไรมากนัก การเพิ่มระเบียงทำให้ขนาดบ้านดูมีขนาดใหญ่และโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น เป็นระเบียงที่เชื่อมทางเดินเข้าบ้านกับประตูเอาไว้ได้อย่างกลมกลืน

4. ระเบียงสุดล้ำของบ้านสุดเดิร์น

House in Kloof Road โดย Nico Van Der Meulen Architects โมเดิร์น

ดูรอบแรกยังนึกไม่ออกว่าระเบียงอยู่ตรงไหน เพราะแค่ดีไซน์ของบ้านก็ดูแปลกตาแล้ว ต้องชื่นชมสถาปนิกที่ออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เหมือนหลุดออกมาจากนิยายไซไฟหลังนี้ เป็นบ้านปูนผสมเหล็กที่ใช้สีดำเป็นหลัก บริเวณชั้นสองมีระเบียงยื่นออกมาบางส่วนคลุมด้วยหลังคาและบางส่วนก็ไม่มีหลังคา ราวกันตกใช้กระจกสีดำดูกลมกลืนไปกับตัวบ้าน สวยเด็ดทีเดียวเลยนะ

5. ระเบียงแบบทรอปิคอล

บ้านตากอากาศหลังสีส้มหลังนี้ชวนให้เรานึกถึงบ้านบนเกาะสวรรค์ ที่มีทะเล แสงแดดและต้นมะพร้าวรายล้อม ระเบียงชั้นสองที่เชื่อมกับห้องนอนทำให้สะดวกในการเดินออกมารับแสงแดดยามเช้า ตัวระเบียงก่อด้วยอิฐและปูนทาสีส้มเช่นเดียวกับตัวบ้าน มีราวกันตกทำจากไม้และหลังคากันสาดเป็นสไตล์เดียวกับตัวบ้าน นี่ถ้าไม่มีเปลญวนแขวนไว้ถือว่าผิดเลย

6. ระเบียงของบ้านตึก

บ้านตึกสไตล์โมเดิร์นที่มีระเบียงชั้นสองขนาดใหญ่แข็งแรง นอกจากจะเอาไว้ออกมารับลมเล่นๆ แล้ว ยังใช้เป็นที่สังเกตการณ์ได้ด้วย เพราะตั้งกระถางต้นไม้ที่มีใบปิดบังไม่ให้คนภายนอกมองเข้ามาถึงชั้นสองได้ มีประโยชน์ทีเดียวเลยนะ

7. ระเบียงบ้านคอนเทนเนอร์

โดย homify โมเดิร์น

หลายคนคงชอบบ้านที่ทำจากตู้คอนเทนเนอร์เพราะดูสวยไม่เหมือนใคร เป็นสไตล์โมเดิร์นแบบไม่ต้องทำอะไรมาก แต่การวางตู้ให้สวยและมีสเปซที่ดูดีเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึง ด้วยทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าของตู้เมื่อวางสลับกันและซ้อนเป็นสองชั้นแบบนี้ จะทำให้มีพื้นที่บนหลังคาของตู้ใบล่าง เราก็ใช้ตรงนี้มาทำเป็นระเบียงได้โดยติดราวกันตกที่ทำจากเหล็กเข้าไป สวยด้วยอเนกประสงค์ด้วยนะ

8. เข้าบ้านผ่านระเบียง

โดย OBBA โมเดิร์น

การเข้าออกบ้านผ่านทางชั้นสองก็ดูจะสะดวกอยู่ ดังเช่นบ้านหลังนี้ที่ทำระเบียงบ้านชั้นสองและมีบันไดเชื่อมลงสู่พื้นหน้าบ้าน ทำให้สะดวกในการขึ้นไปยังชั้นสองได้เลย แต่ก็ต้องปิดประตูให้แน่นหนาเพราะมิฉาชีพอาจจะใช้ช่องทางนี้เข้าบ้านของคุณก็ได้นะ

9. ระเบียงสุดชิค

โดย 21arquitectos มินิมัล

ต้องร้องว้าวกับระเบียงของบ้านหลังนี้ แค่แบบบ้านก็เท่สุดๆ แล้ว เจอระเบียงแบบนี้ยิ่งกรี๊ดเข้าไปใหญ่ บ้านแบบมินิมัลที่ผสมผสานหลายวัสดุเข้าด้วยกัน มีระเบียงที่สองสองอยู่เหนือโรงรถ ทำราวกันตกด้วยกระจกใสรอบด้าน ตั้งเก้าอี้และโซฟาเอาไว้หลายตัว เชื่อว่ายามเย็นตรงนี้จะเป็นมุมโปรดของทุกคนในครอบครัว

10. ระเบียงของบ้านหิน

Progetto โดย studio associato Ciati โมเดิร์น

สวยและแปลกตามากเลยกับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านปูน 3 ชั้นที่ใช้หินเป็นผนังก่อสูงขึ้นไป มีบันไดวนไปหลังบ้าน หน้าบ้านมีโรงรถและระเบียงบ้านสวยๆ ตัวระเบียงทำจากโครงเหล็กแข็งแรง แต่ดูโปร่งและเบาด้วยการใช้เหล็กซี่เล็กทำราวกันตก จัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้และแขวนผ้าไว้บังแดดสักหน่อย ก็ได้บรรยากาศดีๆ แล้ว

11. ระเบียงหญ้าแสนสดชื่น

MEERA SKY GARDEN HOUSE โดย Guz Architects โมเดิร์น
Guz Architects

MEERA SKY GARDEN HOUSE

Guz Architects

ถูกใจเราจริงๆ กับระเบียงของบ้านนี้ที่มีต้นหญ้าปกคลุมจนทั่ว เป็นระเบียงที่ดูเหมือนไม่ใช่ระเบียงเพราะนึกว่าเป็นพื้นสนามตามปกติ นอกจากนี้ยังทำเลเยอร์ซ้อนกันขึ้นไปอีกทำให้เป็นระเบียงและดาดฟ้าที่มีหญ้าคลุมหลังคา ถูกใจคนรักธรรมชาติแน่ๆ

12. บ้านบนดอย

บ้านไม้หลังเล็กนี้ปลูกบนพื้นที่สูงที่มีระดับของพื้นไม่เท่ากัน ตัวบ้านจึงถูกยกขึ้นด้วยเสาไม้หลายต้นที่ดูแข็งแรงมั่นคง ข้างบ้านยังมีระเบียงเล็กๆ ขึงด้วยลวดสลิงบางๆ เป็นมุมเหมาะที่เอาไว้ชมวิวธรรมชาติอย่างแท้จริง

บ้านคุณมีระเบียงแบบไหน ลองมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเราได้ที่ช่องคอมเม้นท์นี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ