บ้านจิ๋วครบครันทุกห้องแถมเคลื่อนที่ไปไหนก็ได้ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านจิ๋วครบครันทุกห้องแถมเคลื่อนที่ไปไหนก็ได้

Pattareeya Pattareeya
โดย Greenmoxie Magazine มินิมัล
Loading admin actions …

ซื้อบ้านก่อน? ซื้อรถก่อน? คำถามยอดนิยมของวัยเริ่มทำงาน แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ จะทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป (ฮา)… เอ่ยนำกันทีวีไดเร็กต์ขนาดนี้ ไม่ได้จะมาขายของหรืออย่างไร แต่เพราะเราเห็นว่าบ้านจิ๋วที่ปรากฏอยู่ในไอเดียบุคนี้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะสำหรับใครที่อยากหลีกหนีความจำเจด้านที่อยู่อาศัย โดยเจ้า Greenmoxie นี้เป็นบ้านพร้อมล้อ ที่เป็นทั้งบ้านและสามารถเคลื่อนย้ายไปไหนต่อไหนได้ ที่สำคัญ เจ้าจิ๋วมาพร้อมกับความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเต็มเปี่ยม

เคลื่อนย้ายสะดวก

ขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านติดล้อย่อมต้องต่างจากบ้านทั่วไปตรงที่สามารถเคลื่อนไปไหนต่อไหนก็ได้ โดยบ้านเคลื่อนที่หลังนี้ (หรือคันนี้?) สวยเก๋ต่างจากรถบ้านหน้าตาแบบรถแคมเปอร์แวนหรูๆ เลิศๆ ตรงที่เจ้า Greenmoxie ดูเหมือนบ้านแบบล็อกเคบินกลางป่าแสนอบอุ่น ตัวบ้านก่อด้วยผนังไม้ซีดาร์พ่นไฟให้เป็นสีดำตามกรรมวิธีแบบญี่ปุ่น ตัดขอบด้วยไม้สนสีธรรมชาติ มีช่องหน้าต่าง และโดดเด่นด้วยประตูหน้าสีแดง แต่ทว่าสิ่งที่โดดเด่นไปกว่านั้นคือเจ้านี่เคลื่อนที่ไปพร้อมชานบ้านที่ยกเก็บได้ อยากปักหลักตรงไหนก็แค่กดปุ่มให้ส่วนชานที่เห็นอยู่นี้เลื่อนลง เก๋อย่าบอกใครเชียวล่ะ

กระท่อมน้อยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ด้วยพื้นที่ขนาด 340 ตารางฟุต หรือราว 32 ตารางเมตร ผนวกกับหน้าตารูปลักษณ์ภายนอก ทำให้บ้านหลังนี้ดูคล้ายกระท่อมกลางสวนของใครหลายคน แต่ภายในกลับอัดแน่นไปด้วยห้องนอน ห้องนั่งเล่น ครัว และห้องน้ำครบครัน ที่สำคัญคือมาพร้อมระบบพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยแผงโซลาร์เซลล์ที่ติดอยู่บนหลังคา ระบบเก็บกักน้ำฝน ระบบกำจัดขยะ ระบบกำจัดของเสียที่ทันสมัย ชนิดที่ว่าไม่ว่าจะเคลื่อนที่ไปทางไหนก็ไม่สร้างขยะ เหลือมลภาวะไว้ให้เป็นที่เดือดร้อนแต่อย่างใด

บ้านไม้ทรงยาว กะทัดรัด น่ารัก

เข้ามาสู่ภายในบ้านที่ดูกว้างขวางกว่าที่คิด โดยพื้นที่ภายในแบ่งเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องน้ำเรียงกันไปตลอดแนวความยาวของบ้านหรือตัวรถ มีห้องนอนจัดไว้อย่างเป็นส่วนตัวในส่วนลอฟต์ที่สูงขึ้นไป ทั้งนี้วัสดุที่ใช้ตกแต่งภายในตัวบ้าน มีทั้งวัสดุใหม่อย่างพื้นไม้โอ๊กสีดำ และวัสดุรีไซเคิล สมกับที่บอกว่าเป็นบ้านที่เน้นการออกแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อาทิ ฝ้าเพดานซึ่งใช้ไม้จากอาคารโรงนาเก่า บานหน้าต่างรีไซเคิล เป็นต้น

ห้องนั่งเล่นที่เปิดกว้าง

ข้อดีของบ้านติดล้อคือสามารถเคลื่อนย้ายได้เรื่อยๆ จะอยากมีทิวทัศน์รอบบ้านสวยงามแค่ไหนก็แค่ลากย้ายได้ตามที่ใจต้องการ และด้วยหน้าต่างบานกว้างเกือบจรดเพดาน และมีถึงสองด้าน ทำให้สามารถชื่นชมทิวทัศน์ที่ว่าได้อย่างกว้างไกล หน้าต่างกว้างๆ ทั้งสองบานนี้ยังทำหน้าที่เป็นช่องเปิดให้แสงธรรมชาติส่องเข้าสู่ตัวบ้านและอากาศถ่ายเทได้สะดวก ทำให้ประหยัดการใช้พลังงานในตอนกลางวัน

ห้องครัวและอุปกรณ์พร้อมสรรพ

แม้จะมีพื้นที่ขนาดเล็ก แคบ แต่ด้วยการจัดพื้นที่ครัวให้ใช้งานได้สะดวก ทำให้ครัวของรถบ้านหลังนี้เป็นครัวที่น่าใช้งานอย่างมาก โดยเฉพาะอุปกรณ์เครื่องใช้ครบครัน ที่ดูไปแล้วอาจครบกว่าบ้านใหญ่บางหลังด้วยซ้ำ ทั้งตู้เย็นขนาดใหญ่(ใช้พลังงานจากก๊าซ) เตาหุงต้มแบบ 5 หัวเตา เตาอบ ตู้เก็บของ อ่างล้างจาน เคาน์เตอร์เตรียมอาหาร ใกล้ๆ กันยังเป็นส่วนห้องน้ำที่ค่อนข้างกว้างเมื่อเทียบกับตัวบ้าน พร้อมประตูไม้บานโตที่สไลด์เปิดปิดเพื่อกั้นพื้นที่ได้อีกด้วย

ภายในห้องน้ำ

ห้องน้ำของบ้านไม่แคบอย่างที่หลายคนคิด นอกจากจะมีชักโครก(แน่นอนว่ามาพร้อมระบบบำบัดของเสียและอื่นๆ ครบครัน) ยังมีห้องอาบน้ำแบบชาวเวอร์ ที่สูงแบบฝรั่งตัวใหญ่ๆ ยืนอาบได้สบาย ด้านข้างจัดเป็นที่เก็บของเบ็ดเสร็จ ดูแล้วเป็นระเบียบเรียบร้อยและสะดวกทีเดียว

ของตกแต่งแบบมัลติฟังก์ชั่น

เมื่อพื้นที่แคบก็ต้องจัดสรรให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยขั้นบันไดที่เห็นอยู่นี้เป็นทางขึ้นสู่ห้องนอนที่อยู่ชั้นบน ขณะเดียวกันตัวบันไดซึ่งทำขึ้นอย่างแข็งแรง ก็ทำหน้าที่เป็นชั้นวางของไปด้วยในตัว ทั้งตู้เย็น เครื่องใช้ในครัว ทำให้ทุกอย่างเข้าที่ ดูสวยงาม

ห้องนอนหลัก

โซฟาด้านล่างอาจดูน่านอน แต่บ้านหลังนี้ก็มีห้องนอนที่แท้จริงตั้งอยู่ด้านบน จัดเป็นพื้นที่ส่วนตัวอยู่ด้านบนลอฟต์ซึ่งมีหลังคาสูงกว่าส่วนอื่นของบ้าน มีกระจกสูงและหนากั้นแบ่งพื้นที่และทำหน้าที่เป็นราวกันหล่นไปในตัว การใช้กระจกกั้นนี้ทำให้ห้องนอนไม่ดูแคบ อึดอัด และยังเปิดให้แสงจากช่องหลังคาที่เจาะไว้ กระจายออกสู่ส่วนอื่นของบ้านได้อีกด้วย

ชีวิตที่สั่งสร้างได้ตามใจต้องการ

บ้านน้อยหลังสวย ขนาดกะทัดรัด มาพร้อมอุปกรณ์เครื่องใช้ครบครัน หากใครไม่ฝันใหญ่ บ้านแบบนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของเราได้แล้ว แถมเมื่อเป็นบ้านที่มาพร้อมล้อ จะลากไปตั้งท่ามกลางแลนด์สเคปให้เกิดสวนรอบบ้านสวยเก๋แบบไหน ก็สามารถเลือกเองได้เช่นกัน ที่สำคัญการมีระบบพลังงานเป็นของตัวเองและระบบการบำบัดอย่างรัดกุม ก็ยิ่งทำให้บ้านติดล้อหลังนี้เป็นตัวอย่างของการใช้ชีวิตที่เป็นอิสระและรับผิดชอบกับสิ่งแวดล้อมรอบข้างอย่างแท้จริง

เห็นแล้วอยากมีไว้ที่บ้านสักหลัง คิดเห็นอย่างไรบอกเล่าให้เราฟังได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ