ชมบ้านสวยอยู่สบายแสนเรียบง่ายด้วยโทนสีอบอุ่น | homify

ชมบ้านสวยอยู่สบายแสนเรียบง่ายด้วยโทนสีอบอุ่น

SIRIRUK SIRIRUK
Mônica Mellone Arquitetura ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

ไอเดียบุคฉบับนี้จะพาไปชมบ้านสองชั้นที่มีสีสันแสนอบอุ่น ชวนให้อยากสัมผัสตั้งแต่แรกเห็น ด้วยการนำเอาโทนสี อย่างสีแดง สีส้ม ซึ่งในสีในโทนร้อน มาผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ที่มีเฉดสีใกล้เคียงกัน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีเนื้อไม้สีเข้ม ทำให้ดูร้อนแรง สดใส และอบอุ่นน่าสัมผัสตั้งแต่ภายนอกจนถึงภายใน

มุมมองจากภายนอกบ้าน

จากมุมนี้จะเห็นได้อย่างชัดเจนถึงการเลือกใช้โทนสีร้อนแรง อย่างสีแดงของเสาต้นกลมอันโดดเด่น และเป็นหนึ่งในโครงสร้างที่ค้ำยันตัวบ้าน สีแดงเลือดนก ที่เป็นกรอบประตูบานเลื่อนทางเข้าสู่ตัวบ้านด้านใน รวมถึงสีส้มสลับเฉด ทั้งเข้มและอ่อน ที่นักออกแบบและตกแต่งภายในเลือกนำมาปูพื้น

มุมรับประทานอาหารติดกับเคาน์เตอร์ครัว

ภายในบ้านยังคงควบคุมโทนสีในการออกแบบและตกแต่ง รวมถึงการเลือกใช้เครื่องเรือนให้เข้ากับธีมหลัก คือโทนสีในกลุ่มสีร้อน โดยมีการนำเอาเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มเข้ามาประกอบเป็นส่วนหนึ่ง ซึ่งนอกจากจะเข้ากันอย่างลงตัวแล้ว ยังช่วยปรุงแต่งให้บรรยากาศโดยรอบอบอวลด้วยความอบอุ่น 

เคาน์เตอร์ภายในครัว

ห้องครัวใช้เคาน์เตอร์รูปตัวยู (U) ด้วยสามารถกั้นแบ่งพื้นที่ในการประกอบอาหารให้เป็นสัดเป็นส่วน เลือกใช้หินแกรนิตปูบนเคาน์เตอร์ ซึ่งแข็งแรงทนทาน และสวยงามเหมาะแก่การใช้งาน ติดกับเคาน์เตอร์ในการจัดเตรียมประกอบอาหาร ปรุงอาหาร และชำระล้างจานชาม ยังเป็นส่วนของเคาน์เตอร์บาร์ ที่ใช้ไม้เนื้อหนาสีเข้มแผ่นใหญ่แผ่นเดียวจัดวาง เข้ากับกรอบบ้านหน้าต่างระบายอาหารภายในส่วนของพื้นที่ครัว

ห้องนั่งเล่นอันอบอุ่น

อีกด้านหนึ่งที่ติดกับห้องครัว เป็นส่วนของห้องนั่งเล่น และห้องอเนกประสงค์สำหรับทุกคนในครอบครัว ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีส้มเข้ม เลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นงานไม้ และโซฟาเบาะนุ่มสีส้ม ชวนให้อยากเอนกาลลงสัมผัสบรรยากาศภายในห้องนี้ให้เต็มอิ่ม

มองจากชั้นล่าง

จากตรงนี้ จะมองเห็นดีไซน์เรียบง่ายของชั้นบน และแผ่นไม้ที่นำมามุงหลังคาอย่างเป็นระเบียบ โดยมีภาพวาดสีสดประดับอยู่ตรงผนังสีขาวเหนือส่วนของห้องครัว ซึ่งทำให้ดูโดดเด่นและสวยงาม 

ห้องนอนอุ่นสบาย

บนชั้นสองเป็นส่วนของห้องนอนแสนสบาย ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีของเนื้อไม้สีเข้ม ทั้งในส่วนของฝ้าเพดาน ผนังห้องด้านหนึ่ง และเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกมาใช้ ทั้งเตียง เก้าอี้ และตู้เสื้อผ้า ทำให้ห้องทั้งห้องแลดูอบอุ่น สบายตา และน่านอนที่สุด

จากภายนอกสู่ภายใน จากชั้นล่างสู่ชั้นบน

มุมนี้จะมองเห็นภาพมุมกว้างของตัวบ้านภายนอกได้ทั้งสองชั้น โดยชั้นล่างจะเป็นส่วนของมุมนั่งเล่นรับอากาศเย็นสบาย ส่วนชั้นบนจะเป็นระเบียงกว้างอันมากประโยชน์ ชมวิวก็ได้ หรือนำเสื้อผ้าออกผึ่งแดดตากลมก็ได้

สนามหญ้ากว้าง

บ้านหลังนี้ล้อมรอบด้วยสนามหญ้าสีเขียว และกระถางต้นไม้ขนาดเล็ก ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติได้

ติดอย่างไรกับบ้านหลังนี้ ส่งความคิดเห็นของคุณมาได้ที่ homihy
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ