พักผ่อนแสนสุขกับบ้านพักตากอากาศแสนสวย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

พักผ่อนแสนสุขกับบ้านพักตากอากาศแสนสวย

Kittima L. Kittima L.
โดย Vida de Vila ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

วันหยุดแบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการได้พักผ่อนอยู่บ้านและดูแบบบ้านสวยๆ จากโฮมิฟาย ดูเล่นๆ แต่อาจจะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับการตกแต่งบ้านของคุณก็เป็นได้ 

ทำงานหนักและเหนื่อยมาทั้งปีแล้วหลายคนคงให้รางวัลตัวเองด้วยการไปเที่ยวพักผ่อนตากอากาศที่รีสอร์ทแสนสวย แต่จะดีไปกว่านั้นถ้าเราทำให้บ้านเราสวยเหมือนรีสอร์ทได้ ลองมาชมโปรเจคบ้านสวยสไตล์รีสอร์ทที่มีชื่อว่า Casa Altos de Trancoso โดยมีพื้นที่รวมทั้งหมด 450 ตารางเมตร เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกจากบริษัท VIDA DE VILA ที่สวยน่าอยู่จนคุณจะลืมบ้านหลังอื่นๆ ไปเลย

ขอต้อนรับสู่บ้านแห่งการพักผ่อน

โดย Vida de Vila ชนบทฝรั่ง ไม้จริง Multicolored

บ้านชั้นเดียวลุคทรอปิคอลนี้เหมาะเป็นบ้านสำหรับพักผ่อน ใช้วัสดุจากธรรมชาติทั้งที่หลังคา บานประตูไม้และพื้นไม้ไร้การทาสี ทำให้ดูดิบและสวยแบบไม่ต้องปรุงแต่ง รายล้อมรอบบ้านด้วยต้นไม่นานาพันธุ์ สร้างบรรยากาศสดชื่นเย็นสบาย

ห้องนั่งเล่น

โดย Vida de Vila ชนบทฝรั่ง เครื้องปั้นดินเผา

เราชอบบรรยากาศสบายๆ ของห้องนั่งเล่นนี้ ที่ใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลักทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ทั้งพื้นไม้ โต๊ะกลางตัวใหญ่ และเฟอร์นิเจอร์ไม้อื่นๆ ส่วนโซฟาผ้าตัวใหญ่สีขาวเสริมให้เป็นห้องสำหรับพักผ่อนจริงๆ

สร้างบรรยากาศด้วยสี

โดย Vida de Vila ชนบทฝรั่ง ไม้จริง Multicolored

การใช้สีช่วยคุมโทนให้บรรยากาศของบ้านสวยนั้นเป็นสิ่งจำเป็น บ้านหลังนี้เน้นสีเรียบๆ ทำให้มีอารณ์สงบเหมาะแก่การพักผ่อน จะเห็นได้ว่าใช้สีขาว ฟ้า น้ำเงิน และเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลเป็นหลัก ในห้องนั่งเล่นเดียวกันนี้นอกจากจะมีโซฟาผ้าสีขาวแล้ว ยังมีโซฟาเดี่ยวสีน้ำเงิน และตู้เก็บของทำจากไม้ทาสีฟ้าน้ำทะเล วางโต๊ะกลางดีไซน์ด้วย และเตาผิงสไตล์ล้ำๆ เป็นจุดง่ายๆ ที่ควรให้ความสำคัญ

อีกมุมพักผ่อน

โดย Vida de Vila ชนบทฝรั่ง

เสริมบรรยากาศให้เป็นรีสอร์ทและเหมาะแก่การพักผ่อนด้วยเปลญวนและพัดลมติดเพดาน เปลทำจากผ้าหรือเชือกปอถักก็ให้ลุคทรอปิคอลได้ดีมากๆ แม้จะไม่ใช้นอนจริงๆ แค่แขวนไว้เป็นพร๊อพก็เหมาะแล้ว ส่วนพัดลมเพดานเหมาะที่จะติดไว้ที่ห้องนั่งเล่น วันไหนอากาศดีๆ ก็ปิดแอร์เปิดหน้าต่างรับลมบ้าง เปิดพัดลมเสริมอีกนิดรับรองนอนกลางวันเพลิน

ห้องครัวสไตล์ผสมผสาน

โดย Vida de Vila โมเดิร์น เซรามิค

แม่บ้านทุกคนน่าจะชอบห้องครัวโล่งๆ ที่ระบายอากาศได้ดีแบบนี้ เค้าท์เตอร์ครัวเป็นปูนก่อขึ้นมาที่มีทั้งเตาแก๊สและซิงค์อ่างล้างจาน และยังมีพื้นที่เหลือสำหรับนั่งกินข้าวได้อีกด้วย เติมความสดใสด้วยพื้นปูกระเบื้องลายสวยและตู้ไม้สีฟ้าที่ขัดสีให้ดูวินเทจนิดๆ

โถงบันได

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Vida de Vila โมเดิร์น ไม้จริง Multicolored

ลดความเป็นทางการและระเบียบแบบแผนด้วยการทำบันไดไร้ราวจับ เป็นขั้นบันไดแบบลอยตัวที่ใช้คานยื่นออกมาจากกำแพง ขั้นบันไดเป็นไม้เนื้อสวยคล้ายกับพื้นบ้าน เมื่อเดินขึ้นไปถึงชานพักจึงค่อยมีราวจับกันตก จะได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ห้องน้ำ

โดย Vida de Vila โมเดิร์น ไม้จริง Multicolored

ห้องน้ำตามรีสอร์ทหรือโรงแรมมักจะมีอ่างล้างหน้าคู่เอาไว้ให้คู่รักทำกิจกรรมพร้อมกันได้ เราทำแบบนี้ที่บ้านบ้างก็ไม่เลวนะ ทำอ่างล้างหน้าใหญ่และยาว ติดก๊อกคู่ไว้เลย ที่นี้เวลารีบๆ ตอนเช้าก็ไม่ต้องแย่งกันแปรงฟันแล้วล่ะ พื้นที่ใต้เคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าจะทำชั้นไว้วางของแบบนี้ก็ดีเลยนะ ลองทำดูสิ

พื้นที่นอกบ้าน

โดย Vida de Vila ชนบทฝรั่ง

เพื่อให้สมกับเป็นบ้านแห่งการพักผ่อนเราจะมามัวอุดอู้อยู่แต่ในบ้านไม่ได้ บ้านหลังนี้บาลานซ์พื้นที่ในบ้านและนอกบ้านได้อย่างลงตัว พื้นที่หลังบ้านเป็นสวนที่มีทั้งสระว่ายน้ๆ และเฉลียงไม้สวยๆ ที่มีทั้งโซฟาสีฟ้ารูปตัวแอล (L) โต๊ะกินข้าว และมุมอาบแดด แต่ยังไม่ลืมที่จะใช้สีคุมโทนให้บ้านสวยและมีบรรยากาศสไตล์รีสอร์ท

สระว่ายน้ำ

โดย Vida de Vila ชนบทฝรั่ง

สระว่ายน้ำเป็นทรงสี่เหลี่ยมเรียบๆ แต่พื้นข้างสระใช้ไม้ปูพื้นที่ให้เหยียบแล้วสบายเท้า สุดทางยังมีบ้านหลังน้อยที่สร้างแบบง่ายๆ จะใช้เป็นที่เก็บของหรือไว้ทำครัวขนาดเล็กไว้สำหรับเสิร์ฟอาหารริมสระก็ได้นะ

ต้นไม้ร่มรื่น

โดย Vida de Vila ชนบทฝรั่ง

ต้นไม้ใหญ่เป็นเหมือนจุดพักใจของพื้นที่เอ้าท์ดอร์ตรงนี้ โดยอาศัยความร่มรื่นของแมกไม้ทำให้โต๊ะกินข้าวทรงกลมและโซฟาสีฟ้าเย็นสบายไปด้วย เป็นอีกทริคดีๆ ที่บ้านทุกหลังควรมี

ห้องน้ำนอกบ้าน

โดย Vida de Vila ชนบทฝรั่ง ไม้จริง Multicolored

มีสระว่ายน้ำและพื้นที่นอกบ้านสวยๆ ควรมีห้องน้ำเอ้าท์ดอร์ไว้ด้วย สร้างห้องง่ายๆ ทำจากไม้แบ่งเป็นห้องน้ำและห้องอาบน้ำ ใช้หลังคามุงด้วยจากก็มีน้ำหนักเบา ปลูกต้นไม้ไว้รอบๆ ทำให้มีบรรยากาศธรรมชาติได้ดีทีเดียว 

สวยแบบนี้ไม่ต้องไปรีสอร์ทที่ไหนแล้วล่ะ ชอบบ้านนี้ไหมคอมเม้นท์ตรงนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ