14 ไอเดียออกแบบหน้าบ้านร้านค้าให้สวยน่าเข้า | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

14 ไอเดียออกแบบหน้าบ้านร้านค้าให้สวยน่าเข้า

Kittima L. Kittima L.
โดย TRANSFORM 株式会社シーエーティ ผสมผสาน
Loading admin actions …

การออกแบบเพื่อให้คนรู้สึกสนใจเป็นจุดมุ่งหมายหลักสำหรับร้านค้ามากที่สุด การออกแบบนี้เพื่อบ่งบอกคาแรกเตอร์ของร้าน ช่วยบอกว่าร้านนั้นขายหรือให้บริการอะไร ดังนั้นการมีหน้าร้านหรือทางเข้าร้านที่ดูสวย ดูดี ย่อมมีประโยชน์

เราเห็นผลงานของ TRANSFORM บริษัทสถาปนิกภายในจากประเทศญี่ปุ่น ผลงานของที่นี่มักเป็นการออกแบบร้านทำผม หลายโปรเจคของเขาทำได้สวยน่าสนใจ เราจึงคัดเลือกมาให้คุณได้ดู แม้จะไม่มีร้านแต่เราก็นำการออกแบบทางเข้าร้านแบบนี้ มาปรับใช้กับหน้าบ้านของเราก็ได้จริงไหม

หากชอบร้านใดเป็นพิเศษ ลองคลิ๊กที่ภาพจะมีมุมอื่นๆ เป็นภาพเล็กให้คลิ๊กดูเพิ่มเติมได้อีกอย่างจุใจ

1. สวยหวานแบบร้าน Lucy

ร้านแรกนี้เป็นร้านทำผมชื่อว่า Lucy ที่หน้าร้านดูสวยหวานขาวสะอาด ใช้วัสดุหลายอย่างผสมกันจนเกิดความลงตัว ทั้งประตูไม้สีเข้มสไตล์วินเทจ มีโคมไฟหน้าประตูและป้ายสีดำบอกรายละเอียดดูเข้ากับประตู ส่วนหน้าต่างเป็นกรอบไม้กับกระจกทรงสี่เหลี่ยม มีดูเรียบๆ กำแพงสีขาวเข้ากับไม้สีน้ำตาลได้ดีทีเดียว วางกระถางต้นไม้ไว้เพิ่มความสดชื่นก็สวยแล้ว

2. อบอุ่นอย่างร้าน muuf

muuf เป็นทั้งคาเฟ่ขายกาแฟ และเป็นร้านทำผมด้วย ทางเข้าร้านถูกแบ่งพื้นที่เป็นสองส่วน ฝั่งขวาเป็นพื้นไม้ยกสเตปเชื่อมต่อจากคาเฟ่ในร้าน ตัวพื้นยื่นออกมานอกร้านมีประตูไม้เลื่อนเปิดปิดได้ ตรงนี้เอาไว้เป็นที่นั่งรอ นั่งเล่นก็เหมาะ ฝั่งซ้ายทำทางเดินลึกเข้าไปในร้านมีประตูไม้สีเดียวกับพื้นคาเฟ่ เพิ่มความกุ๊กกิ๊กด้วยชั้นวางของเล็กๆ ที่กำแพง

3. ความเท่ที่ออกแบบมาแล้ว

ประตูสีเหลืองดูโดดเด่นนี้เป็นทางเข้าของบริษัทรับออกแบบกราฟฟิค ดังนั้นการใช้ดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครดูเรียบเท่แบบนี้ย่อมดึงดูดลูกค้าได้ดี ประตูเป็นบานเลื่อนและใช้กระจกใสครึ่งหนึ่งของพื้นที่ทำให้มีแสงส่องเข้าภายในได้ดีทำให้รู้สึกโล่งโปร่ง ติดชื่อบริษัทและรายละเอียดงานด้วยสติ๊กเกอร์สีขาวที่กระจกแบบไม่รกตา เบรคความกระด้างด้วยต้นไม้เขียวๆ ดูดีมากทีเดียว

4. ทางเข้าเล็กๆ

หากพื้นที่หน้าบ้านแคบก็ทำประตูง่ายๆ แบบนี้ก็สวยดี ร้าน mine เป็นร้านทำผมที่มีบรรยากาศชวนผ่อนคลาย ประตูทางเข้าดูเฟรนลี่มากเป็นประตูไม้เนื้อสวยและกระจกใส มีรายละเอียดราคาและเวลาทำการไว้ที่กระจก และยังมีชื่อร้านและรูปกรรไกรสีทองทำให้เข้าใจได้ทันทีว่าร้านนี้เป็นร้านทำผม

5. มินิมัลแบบ olujika

ไม่ว่าใครที่เห็นหน้าร้านนี้ก็ต้องสนใจแน่ๆ เป็นบ้านสีขาวแสนสวยที่มีจั่วหน้าบ้านเป็นเลเยอร์ซ้อนกัน ประตูบ้านทำจากไม้ที่มีความโค้งดูสวยและอ่อนหวาน กำแพงทิ้งสเปซไว้ติดชื่อร้าน พื้นที่ด้านหน้าปล่อยโล่งไว้จอดรถได้ 2 คัน เรียบง่ายสไตล์มินิมัลที่โดนใจคนรุ่นใหม่แน่นอน

6. กลิ่นไอทะเล

LIA ร้านทำผมสุดเฉียบที่มีหน้าร้านให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ริมทะเล ด้วยเหตุผลในการตกแต่งง่ายๆ เช่น การใช้เส้นโค้งที่สื่อถึงสายน้ำ ใช้สีฟ้าและขาวให้บรรยากาศริมทะเล รวมทั้งผ้าม่านพร้ิวๆ อีกด้วย เป็นไอเดียดีๆ ที่ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ

7. แฮร์ซาลอน coni

ร้าน coni ภายในมีการตกแต่งแบบลอฟท์ผสมกับอินดัสเทเรียล ทางเข้าร้านจึงมีสไตล์เรียบเท่แต่ก็แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น ผนังและประตูใช้ไม้สีขาวที่ผ่านการขัดสีมา ทำให้เกิดสไตล์ที่ไม่เรียบร้อย แต่นั่นก็ทำให้หน้าบ้านดูสวยไม่เหมือนใคร บวกกับกรอบหน้าต่างที่เป็นช่องสี่เหลี่ยมมีความโค้งมนเล็กน้อย เป็นแพทเทิร์นที่ดูดีจนต้องเข้าไปเยือนในร้าน

8. ร้านทำผมสำหรับคุณผู้ชายสุดเท่

sattle ร้านสุดเท่สำหรับท่านชาย ประตูทางเข้าเป็นเหล็กสีดำและกระจกใสแบ่งพื้นที่กันครึ่งต่อครึ่ง ด้านบนมีกันสาดยื่นออกมาพร้อมกับติดชื่อร้านไว้ให้ลุคคูลๆ มีจักรยานมาจอดไว้เป็นพร๊อพ ดูแค่ด้านนอกแทบไม่เชื่อว่านี่คือร้านทำผมนะเนี่ย

9. เรียบและสะอาดตา

ร้านนี้เหมือนเป็นร้านฝาแฝดกับร้านเมื่อกี้เลยทีเดียว ทั้งแพทเทิร์นประตูพร้อมกับกระจกใส เป็นการโชว์ให้คนภายนอกรู้ว่าร้านนี้ขายอะไร หน้าร้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว จะเอาไอเดียนี้ไปทำเป็นร้านคาเฟ่ก็ไม่เลวเลยนะ

10. กุ๊กกิ๊กสไตล์ nico

ร้านทำผมสุดคิ้วท์ที่มีทางเข้าร้านจุ๋มจิ๋มน่ารัก ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน วางเก้าอี้ไว้นั่งรอสักตัว ใช้ประตูสีเขียวเข้มตัดกับกำแพงสีขาวก็ดูดีไม่น้อยเลยนะ

11. เฉลียงหน้าร้าน

การทำร่มเงาและกันสาดไว้หน้าร้านเป็นสิ่งที่ดีนะ เมื่อฝนตกลูกค้าจะได้สะดวกในการกางร่มหรือพักรอ ทางเข้าของร้านนี้ดูอบอุ่นใช้กระเบื้องหินที่พื้นเข้ากันกับกระเบื้องสีน้ำตาล และประตูไม้ที่ขัดแบบไม่ตั้งใจ ดูสบายๆ น่าเข้าร้านจริงๆ 

12. ทางเข้าร้านหวานๆ

สีขาวกับสาวสวยมักเป็นของคู่กัน หน้าร้านทำผมของสาวๆ ก็ต้องหวานแบบนี้แหละ เพดานกันสาดที่มีส่วนโค้งทำให้บริเวณหน้าร้านนี้ดูสวยไม่เหมือนใคร ใช้ประตูไม้สีขาวทรงสวยไว้เปิดต้อนรับแขก จัดที่นั่งรอเล็กๆ ไว้ชื่นชมสนามหญ้าก็ดูสบายใจดีนะ

13. ร้านกระเป๋า

เป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากร้านขายกระเป๋า ร้านนี้มีผนังที่เอาไว้แขวนสินค้าได้มากมาย ประตูร้านเปิดโล่งและยังเป็นกระจกใส รับรองว่าเรียกความสนใจจากลูกค้าได้ดีสุดๆ ไปเลย

14. ร้านสุดคาวาอี้

ไม้และกระเบื้องคือส่วนหลักๆ ที่ทำให้ร้านนี้มีบรรยากาศน่ารัก ประตูไม้สีเขียวอ่อนทรงวินเทจกับระแนงไม้สีขาวตุ่นๆ ทำให้ดูหวานใส หน้าร้านจะมีบอร์ดไว้ติดรายละเอียดการใช้บริการก็เป็นประโยชน์มากทีเดียว

ร้านไหนสวยสุดเลือกมาได้เลย แล้วบอกเราที่ช่องคอมเม้นท์นี้นะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ