บ้านเดี่ยวสองชั้นดีไซน์โปร่ง อยู่สบายทั้งครอบครัว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านเดี่ยวสองชั้นดีไซน์โปร่ง อยู่สบายทั้งครอบครัว

Medhini Promta Medhini Promta
โดย 一級建築士事務所co-designstudio สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

หลายคนที่กำลังมองหาบ้านสักหลังไว้อยู่อาศัยกันทั้งครอบครัว อาจจะกำลังเล็งบ้านเดียวไว้อยู่ เพราะมีพื้นที่กว้าง การใช้งานก็อเนกประสงค์กว่า เพียงแต่อาจจะยังลังเล คิดไม่ออกว่าจะเอาแบบไหนดี เพราะทุกวันนี้มันมีบ้านแบบสวยๆให้เลือกมากมายเหลือเกิน

วันนี้เราจึงมีบ้านดีไซน์พิเศษมาให้คุณดู เป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นฝีมือของสถาปนิกชาวญี่ปุ่น 一級建築士事務所CO-DESIGNSTUDIO ที่ไม่เหมือนบ้านเดี่ยวหลังไหนๆ ด้วยดีไซน์ที่ช่วยให้บริเวณดูมีสเปซ ปลอดโปร่ง ไม่คับแคบ ไม่อึดอัด แต่สดชื่น อบอุ่น และน่าอยู่มาก

ลองไปดูให้เห็นเป็นขวัญตากันเลยดีกว่า

มาแนวเรียบๆ เข้ากับธรรมชาติ

ไม่ต้องคิดไม่ต้องทำอะไรมาก แค่บ้านขนาดกลางๆ ทรงธรรมดา ทาสีขาว พื้นปูซีเมนต์ก็ดูดีได้ในแบบของมันแล้ว บริเวณรอบตัวบ้านทำเป็นสนามหญ้าเรียบๆ ปลูกต้นไม้ห่างกันเป็นหย่อมๆ กำลังพอดี ไม่รกหูรกตา 

โรงรถกว้างขวาง

สามารถถอยรถเข้าจอดได้อย่างสบาย โดยไม่ต้องกลัวว่ารถจะไปถากกำแพง หรือถ้าครอบครัวไหนไม่ได้ซื้อรถยนต์ ก็สามารถใช้จอดมอเตอร์ไซค์ได้หลายคัน หรือใช้เป็นที่วางของบางอย่างก็ได้ เช่นชั้นวางรองเท้า ตู้เก็บของ อุปกรณ์ล้างรถ ฯลฯ

ใส่ลูกเล่นนิดๆที่โคมไฟ

ถึงจะเป็นที่โรงรถ แต่ผู้ออกแบบก็ไม่ลืมที่จะใส่ลูกเล่น ด้วยการเลือกดีไซน์โคมไฟที่มีความแปลกตา เป็นเส้นเหล็กงอๆ แล้วแผ่เป็นรูปจานตรงปลาย ดูเก๋ไก๋ ไม่ซ้ำแบบใคร

ฝ้าหลังคาทำจากไม้ล้วนๆ!

งานไม้ยังไงก็ไม่มีวันเชยสำหรับการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะรูปแบบไหน อย่างเช่นบ้านหลังนี้ ฝ้าหลังคาทำจากไม้แผ่นใหญ่มหึมา แล้วมีไม้อีกหลายๆแท่งมาติดเรียงห่างๆกันเป็นทอดๆ สีน้ำตาลอมส้มสวยงาม แถมยังเห็นรอยไม้ของเดิมอยู่ด้วย

เทอร์เรซนั่งเล่นก็มี

มีทั้งที่เป็นลานซีเมนต์ และชานไม้อยู่ติดกัน วันไหนว่างๆคุณสามารถเอาโต๊ะเก้าอี้มานั่งทานข้าวนอกบ้าน หรือจะสูดลม รับแดดอ่อนๆ จัดปาร์ตี้บาร์บีคิวกันในกลุ่มญาติมิตรก็ได้ 

และที่สำคัญคือ ประตูบ้านตรงนี้ยังเปิดออกได้กว้างมาก ตอนเช้าๆ หรือเย็นๆ คุณก็เปิดออกให้สุด เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และเพื่อให้แสงแดดจากภายนอกส่องเข้าไปข้างในด้วย หมดกังวลเรื่องปัญหาบรรยากาศในบ้านอุดอู้ อากาศไม่สดชื่น และแสงดูทึบๆ

เริ่มเห็นการตกแต่งภายในแล้ว

ภายในก็ยังคงเน้นบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นโทนสีน้ำตาลอ่อนๆ อมส้มอยู่ สำหรับในรูปนี้คือพื้นที่นั่งทานข้าว กับห้องนั่งเล่น ซึ่งรวมไว้ด้วยกัน และเป็นพื้นที่ที่อยู่ติดกับประตูบานใหญ่ในรูปก่อนหน้านี้ด้วย เพราะฉะนั้น วันไหนที่คุณอยากทานข้าวในบ้าน แต่ในขณะเดียวกันก็อยากมองวิวสวยๆนอกบ้านไปพลางๆด้วย ก็สามารถทำได้ไม่อยาก

ไม่ใช้เฟอร์นิเจอร์หลายชิ้น แต่ก็ทำให้บ้านออกมาดูดีได้

ถ้าเผื่อใครสังเกตมาตั้งแต่รูปแรก จะเห็นว่าบ้านหลังนี้ไม่ได้ตกแต่งให้ฟู่ว่า เว่อร์วังอะไรเลย วัสดุหลักๆก็มีแค่ปูน ซีเมนต์ แล้วก็ไม้ เอามารวมกันด้วยโทนสีเรียบๆ ขาว น้ำตาล เทา เท่านั้น เฟอร์นิเจอร์ก็มีเท่าที่จำเป็น โต๊ะ ตู้ เก้าอี้ โคมไฟ ไม่มีของตกแต่งจุกจิก จึงทำให้บ้านเหลือพื้นที่ใช่สอยเยอะ ไม่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอึดอัด

เพดานสูง ยิ่งทำให้ห้องดูกว้าง

ในส่วนของเพดาน ตรงที่มีเตาผิงสีดำนั้น จะเห็นว่าสูงมาก ซึ่งเพดานที่สูงแบบนี้จะช่วยสร้างภาพลวงตาให้บ้านดูมีพื้นที่มากขึ้น

ห้องนี้ยังว่าง เหมาะกับการเป็นห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขก

สำหรับห้องนี้อาจจะใช้เป็นห้องนั่งเล่นส่วนตัวในครอบครัว หรือห้องรับรองแขกก็ได้ โดยตั้งโต๊ะเล็กๆ กับเก้าอี้เล็กๆเพียงไม่กี่ตัวก็พอ

ห้องครัว

ห้องครัวสร้างแบ่งไว้เป็นห้องเล็กๆ ซึ่งก็จัดว่าดี เพราะวันไหนที่คุณอยากทำอาหารกลิ่นแรงๆหรือใช้ไฟแรงๆ เช่น ผัดผักบุ้งไฟแดง แกงอ่อม แกงไตปลา ฯลฯ กลิ่นอาหารจะได้ไม่ตลบอบอวลไปทั่วบ้าน ไม่ไปเกาะติดตามโซฟา หมอน และผ้าม่าน

ห้องน้ำแลดูเจิดจรัสมาก

มีทั้งอ่างอาบน้ำ ทั้งฝักบัวอาบน้ำให้พร้อม ! ผนังก็ตกแต่งด้วยไม้สวยงาม มีหน้าต่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็กๆ ที่ทำให้แสงแดดส่องเข้ามาได้กำลังดี และยังมีโคมไฟหลอดสีเหลือง ที่ช่วยทำให้ห้องดูหรูนิดๆด้วย

ห้องแบบนี้ทำเป็นห้องนอนก็เหมาะ

ยังไม่มีการใส่เฟอร์นิเจอร์อะไรเข้าไป แต่ด้วยความที่เป็นห้องชั้นบน เพราะฉะนั้นเป็นห้องนอนอาจจะเหมาะที่สุด เพราะพื้นที่กำลังกว้างพอดี ตั้งเตียง ตั้งตู้เสื้อผ้า ตั้งโต๊ะทำงาน ตั้งทีวี ฯลฯ ได้สบาย

ห้องของเล่นของลูกถ้าทำไว้ได้จะดีมาก

ถึงแม้ว่าลูกคุณอาจจะยังเป็นเด็กอยู่ แต่ถ้าให้เขามีห้องส่วนตัว ไว้สำหรับสนุกสนานตามวัยของเขาเองก็จะดีมาก เพราะลูกจะได้เล่นของเล่น วาดรูป อ่านหนังสือนิทาน หรือทำกิจกรรมอื่นๆที่เขาชอบ แล้วก็จะได้อารมณ์ดี มีความสุข มีสภาพจิตใจที่ดีตามไปด้วย

น่าอยู่มั้ย? อย่าลืมเก็บไว้พิจารณาล่ะ แล้วยังไง ถ้าชอบหรือไม่ชอบ มีอะไรอยากเสนอเพิ่มเติม ก็มาบอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ