บ้านทรงจั่วเรียบหรู อยู่สบายสไตล์โมเดิร์น | homify

บ้านทรงจั่วเรียบหรู อยู่สบายสไตล์โมเดิร์น

SIRIRUK SIRIRUK
株式会社アートカフェ ทางเดินในสไตล์ประเทศห้องโถงและบันได White
Loading admin actions …

แม้จะเป็นสถาปนิกชาวญี่ปุ่น ซึ่งรับออกแบบบ้านและที่อยู่อาศัยให้กับผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก แต่ด้วยความคิดสร้างสรรค์และการเปิดรับแนวคิดตามสมัยนิยมจากหลากหลายที่ของ Art Cafe Architecture Design ทำให้ทีมสถาปนิกสามารถสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบบ้านและที่อยู่อาศัยในแบบต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งไอเดียบุคฉบับนี้จะพาไปชมหนึ่งในผลงานการออกแบบของทีมสถาปนิกแห่ง Art Cafe Architecture Design

โดยทีมสถาปนิกนำเอาแนวคิดการอยู่อาศัยแบบชาวฝรั่งเศสมาผสมผสานรวมเข้ากับแนวคิดในการอยู่อาศัยอันเรียบง่ายและใกล้ชิดธรรมชาติของชาวอาทิตย์อุทัย ออกมาเป็นผลงานการออกแบบสุดโมเดิร์นในลักษณะของบ้านหลังคาทรงจั่วซ้อนกันสองชั้น มีห้องใต้หลังคาแบบตะวันตก และมีฟังก์ชั่นการใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ อย่างครบครันและสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นสวนหย่อมหน้าบ้าน ห้องครัวแบบทันสมัย เฟอร์นิเจอร์ที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี การก่อสร้างที่คำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก แต่ก็ไม่ลืมที่จะเติมเต็มด้วยรูปแบบอันทันสมัย ตามแบบอย่างการอยู่อาศัยของชาวฝรั่งเศส

รูปลักษณ์ภายนอกแบบเรียบง่าย

แม้ภาพรวมภายนอกจะดูเรียบง่าย ด้วยการก่อสร้างแบบก่ออิฐฉาบปูน มุงหลังคาทรงจั่วซ้อนกัน และมีหลังคาปูกระเบื้องยื่นมาบังแดดฝนให้กับพื้นที่บริเวณด้านหน้าของตัวบ้าน แต่หากพิจารณากันอย่างละเอียดแล้วจะเห็นว่า แอบมีมุมเก๋ ๆ ทันสมัยอวดสายต่ออยู่ด้วยล่ะ 

ลองขยับเข้าใกล้กันอีกหน่อยสิ!

ห้องใต้หลังคา

มองจากมุมนี้จะเห็นหน้าต่างขนาดพอดิบพอดีกับพื้นที่ด้านบนเหนือหลังคากระเบื้องที่ปูยื่นออกมาบังแดดฝนด้านหน้าตัวบ้าน ซึ่งเป็นส่วนที่อยู่ภายใต้หลังคาทรงจั่วชั้นแรก โดยด้านในเป็นส่วนของพื้นที่ห้องใต้หลังคา อันเป็นรูปแบบเฉพาะของการปลูกสร้างที่อยู่อาศัยแบบตะวันตก

ด้านหน้าทางเข้า

ขยับลงมาบริเวณด้านหน้าทางเข้าสู่ตัวบ้าน จะเห็นว่ามีความเก๋ไก๋ในการออกแบบตรงส่วนของหน้าต่าง ซึ่งเป็นรูปแบบเฉพาะตามอย่างตะวันตก อันเป็นที่นิยมกัน โดยใช้สีฟ้าแต่งแต้มบานหน้าต่างเปิดปิด เข้ากับสีขาวของกรอบและกระจกหน้าต่าง 

ในส่วนของทางเข้าทำเป็นสองชั้น โดยเป็นลักษณะของอุโมงค์ทรงโค้งชั้นแรกก่อนเข้าถึงตัวบานประตู และบริเวณด้านข้างยังจัดให้เป็นพื้นที่ของสวนขนาดย่อม แต่งแต้มด้วยต้นไม้พอประมาณ เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดเล็กที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับตัวบ้าน

ประตูไม้บานใหญ่

ประตูบ้านมีดีไซน์เฉพาะตัวเข้ากับบานหน้าต่าง แต่ใช้โทนสีเลือดหมูเข้มทาประตู ตัดกับพื้นที่สีขาวของผนังและวงกบทรงโค้งก่อนเข้าถึงประตูทางเข้าบ้าน

เข้าสู่ภายในอันแสนโมเดิร์น

เมื่อก้าวเข้าสู่ภายใน จะสัมผัสได้ถึงความเรียบง่ายและการผสมกลมกลืนกันอย่างลงตัวของวัสดุที่นำมาใช้ ทั้งบานประตูไม้และผนังก่ออิฐฉาบปูนแบบเรียบ และการออกแบบตกแต่ง แต่ความเรียบง่ายนั้นแฝงไว้ด้วยความหรูหราและทันสมัยในสไตล์แบบโมเดิร์น ซึ่งยังคงกรุ่นด้วยกลิ่นอายของบ้านในแถบชนบทอันอบอุ่นในแถบชานเมืองของฝรั่งเศส

ห้องญี่ปุ่นอเนกประสงค์

อย่างที่เกริ่นกันไว้แต่ต้นว่า บ้านน้อยทรงจั่วหลังนี้ แม้ว่าการก่อสร้างและออกแบบตกแต่งโดยรวมจะเป็นสไตล์แบบตะวันตก แถมยังกรุ่นด้วยกลิ่นอายแบบโมเดิร์น แต่ด้วยความที่เจ้าของบ้านเป็นชาวอาทิตย์อุทัยขนาดแท้ นักออกแบบและตกแต่งภายในเลยไม่ลืมที่จะนำห้องแบบญี่ปุ่นปูเสื่อตาตามิเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งภายในบ้านไว้โดย โดยเป็นห้องแบบญี่ปุ่นที่ออกแบบอย่างร่วมสมัย ด้วยการผสมผสานระหว่างสองวัฒนธรรมอย่างลงตัว

ห้องครัวทันสมัย

ความทันสมัยยังคงตามเข้ามาเป็นองค์ประกอบสำคัญในการออกแบบและตกแต่งภายในห้องครัว ด้วยโทนสีเบจและสีขาว ทำให้ห้องครัวแลดูกว้างขวางและสะอาดถูกสุขลักษณะ

คิดเห็นอย่างไรกับบ้านหลังนี้ บอกกับเราสิ!

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ