บ้านสไตล์มินิมอล (Minimal) ที่ตอบโจทย์หนุ่มสาวรุ่นใหม่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสไตล์มินิมอล (Minimal) ที่ตอบโจทย์หนุ่มสาวรุ่นใหม่

p.kittiya p.kittiya
โดย 一級建築士事務所co-designstudio โมเดิร์น
Loading admin actions …

กระแสมินิมอล (Minimal) ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง สไตล์มินิมอลใช้ได้กับทุกอย่าง รวมถึงการแต่งบ้านด้วย เพราะบ้านสไตล์มินิมอลนั้น จะเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นที่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย เน้นของที่จำเป็นต่อการใช้งานเท่านั้น สีสันของสไตล์มินิมอลมักเลือกใช้สีเพียงไม่กี่คู่สี  และเน้นการออกแบบที่มีเส้นขอบชัดเจน รูปทรงเรขาคณิต 

การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลจึงดูเรียบง่าย น้อยชิ้น แต่ครบครันในเรื่องของประโยชน์ใช้สอย การตกแต่งบ้านสไตล์นี้จึงเหมาะมากๆ สําหรับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่ชอบความโดดเด่น แต่รักความสงบ และชอบการตกแต่งบ้านที่เน้นความสะอาด ปลอดโปร่ง โล่งสบาย

ได้ฟังอย่างนี้แล้ว สไตล์มินิมอลนี่น่าสนใจจริงๆ ไอเดียบุคฉบับบนี้จะพาคุณไปชมบ้านสไตล์มินิมอลของญี่ปุ่นกันค่ะ จะสวยงามน่าอยู่ เข้ากับสไตล์หนุ่มสาวในเมืองอย่างไรนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

บ้าน 2 ชั้นที่โดดเด่นตั้งแต่แรกเห็น

สถาปนิกออกแบบภายนอกของบ้านหลังนี้ให้สะดุดตาตั้งแรกเห็น ด้วยบ้านไม้ทรงเหลี่ยมที่ดูเรียบๆ ทาสีบางส่วนของตัวบ้านด้วยสีดำสนิท แต่แอบเก๋ด้วยรายละเอียดน่ารักๆ อย่างชิงช้าที่แขวนอยู่หน้าบ้าน และเสาสีเหลืองสด

ภายในที่โปร่งโล่ง

ไฮไลต์สำคัญของบ้านหลังนี้อยู่ที่ชั้นสองค่ะ ที่เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ และมีกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่พิเศษที่ระเบียง ทำให้ห้องนี้ดูโปร่งสบาย และฝ้าแบบเฉียงที่โชว์คานไม้สวยๆ

ระเบียงด้านนอกกับมุมมองแบบ 180 องศา

ประตูเลื่อนกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถเลื่อนเปิดได้สุด ทำให้สามารถเห็นวิวสวยๆ ด้านนอกได้ แบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตา ทำให้การอาศัยอยู่ในเมืองไม่อึดอัดจนเกินไป ส่วนกันตกของระเบียงบ้านหลังนี้ ก็ทำจากเหล็กเส้นกลมบางๆ ที่ไม่ปิดกั้นมุมมอง ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ส่วนไหนของบ้านหลังนี้ก็ได้เห็นวิวสวยโปร่ง สบายตา 

ทุกอย่างครบจบในห้องเดียว

ซึ่งภายในโถงแห่งนี้เป็นที่รวมของห้องถึง 5 ห้องเอาไว้ด้วยกัน ทั้งห้องรับประทานอาหารที่เป็นโต๊ะไม้ตัวยาวขนาดใหญ่ สามารถรับแขกได้เป็นอย่างดี ห้องครัวที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องเก็บของที่มีชั้นวางของมากมาย ห้องนั่งเล่นทำกิจกรรมต่างๆ ที่ปูด้วยเบาะนั่งเล่นจนเต็ม พร้อมกระดานดำไว้โน๊ตสิ่งสำคัญหรือมีไว้สำหรับหนูๆ เด็กๆ ได้วาดรูปเล่นกัน และพื้นที่ส่วนทำงานที่เป็นเคาน์เตอร์ไม้ติดผนังพร้อมเก้าอี้สตูอีก 2 ตัว

พักผ่อนอย่างสบายตากับพื้นที่นั่งเล่นแบบตามใจ

ห้องนั่งเล่นแบบนั่งพื้น ที่ปูเบาะไว้เต็มทั้งพื้นที่ ยิ่งเห็นยิ่งแปลกตา แต่ก็รับกันได้ดีกับประตูกระจกบานกว้าง ห้องนั่งเล่นแบบนี้เราสามารถดีไซน์พื้นที่ได้ตามใจชอบ อยู่กันได้ทั้งครอบครัว โดยเฉพาะเด็กๆ ที่น่าจะมีความสุขสุดๆ ที่ได้นอนเล่นตีลังกาบนเบาะนุ่มๆ แบบนี้

ของตกแต่งที่น้อยแต่มาก

บ้านสไตล์มินิมอลยังเน้นของแต่งบ้านที่มีรูปทรงเรียบง่ายแต่มีดีไซน์ อย่างเช่นโคมไฟเก๋ๆ เหนือโต๊ะกินข้าวดวงนี้ ที่เปลือยวัสดุไม่ฝังอยู่ในฝ้าตามปกติ กับเครื่องครัวเซรามิคที่เข้ากันได้ดีกับบ้านสไตล์นี้

ห้องนอนแบบญี่ปุ่นสมัยใหม่

บ้านหลังนี้ยังคงความเป็นญี่ปุ่นที่นิยมปูฟูกนอนกับพื้นเอาไว้ แต่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยมากขึ้น โดยพื้นห้องปูไม้ปาเก้สีอ่อนแทนเสื่อทาทามิ และยกพื้นส่วนที่วางเบาะนอนให้สูงขึ้น ทาสีขาวสะอาดทั้งห้องให้รู้สึกกว้าง และยังมีช่องหน้าต่างในแบบห้องใต้หลังคา ที่ให้แสงลอดผ่านได้ ตกแต่งด้วยโคมไฟเพดานที่ไม่มีตัวโคม เปลือยให้เห็นหลอดไส้ และม้วนสายเป็นปมเก๋ๆ

มากประโยชน์ตามสไตล์มินิมอล

อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าบ้านสไตล์มินิมอลนั้นถึงจะเน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ก็สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย ส่วนพื้นยกที่ใช้ปูที่นอนยังมีประโยชน์ในการเก็บของได้อีกด้วย โดยเป็นลิ้นชักรางใหญ่ ที่แบ่งสัดส่วนภายในลิ้นชักไว้อย่างเป็นระเบียบ

รูปทรงเรขาคณิต

ไฟรูปร่างแปลกตาทรงเราขาคณิตนี้ ช่วยทำให้สไตล์มินิมอลของบ้านหลังนี้ชัดเจนยิ่งขึ้น 

ชั้นลอยที่น่าสนใจ

มุมจากชั้นลอยในส่วนของห้องนอนนั้น สามารถมองลงมาเห็นโถงห้องนั่งเล่น และที่รับประทานอาหารได้ด้วย นั่นยิ่งทำให้ห้องนอนกว้าง รู้สึกไม่อึดอัด แถมยังให้ความรู้สึกเชื่อมโยงกับส่วนอื่นๆ ของบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ชอบกันได้ไหมคะกับบ้านสไตล์มินิมอล ชอบตรงไหนบอกเรากันบ้างนะ ^^
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ