บ้านตากอากาศหลังน้อยกลางหุบเขา บนพื้นที่ 65 ตรม.

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านตากอากาศหลังน้อยกลางหุบเขา บนพื้นที่ 65 ตรม.

SIRIRUK SIRIRUK
 บ้านและที่อยู่อาศัย by dom arquitectura
Loading admin actions …

ไม่น่าเชื่อเลยว่า แม้ขนาดบ้านจะเล็ก เพียง 65 ตารางเมตร แต่ก็กรุ่นด้วยกลิ่นอายของมนต์เสน่ห์อันแสนบริสุทธิ์ ชวนให้มองได้อย่างเพลิดเพลินได้ไม่รู้เบื่อ โดยเฉพาะเมื่อบ้านหลังน้อยอันอบอุ่นตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ กลางขุนเขาสูง รายล้อมด้วยหมู่

ใช่แล้วล่ะ… ไอเดียบุคฉบับนี้กำลังจะพาไปชมบ้านตากอากาศหลังน้อย ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขา โดยเจ้าของบ้านต้องการจะให้เป็นที่พักสำหรับช่วงเวลาแสนพิเศษของสมาชิกทุกคนในครอบครัว ซึ่งสถาปนิกสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมอันมาจากแรงบันดาลใจของบ้านพักกลางป่า 

บ้านตากอากาศหลังน้อยตั้งอยู่ในเมืองบาร์เซโลน่าของประเทศสเปน รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว และธรรมชาติอันสดชื่นบริสุทธิ์ของภูเขาที่โอบล้อมอยู่ 

เชื่อหรือไม่ว่า! แม้จะมีขนาดเล็ก แต่เรียกว่าจิ๋วแต่แจ๋ว ด้วยสไตล์การออกแบบ และการตกแต่งอันทันสมัย คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยเพื่อความสะดวกสบายของทุกคนในครอบครัว และเติมเต็มให้กลายเป็นบ้านน้อยแสนสุขด้วยการสร้างสรรค์ผลงานของทีมงานมืออาชีพนั่นเอง

สวยราวบ้านน้อยในเทพนิยาย

 บ้านและที่อยู่อาศัย by dom arquitectura

ด้วยความใส่ใจในการออกแบบให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ การเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่สถาปนิกคำนึงถึงเป็นลำดับแรก โดยมีการนำไม้และหินมาประกอบกันเป็นโครงสร้างหลัก ทำให้รูปลักษณ์ของบ้านหลังน้อยสวยงามและอบอุ่นตั้งแต่แรกเห็น

ความกลมกลืนกับธรรมชาติ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by dom arquitectura

มุมมองจากด้านหน้า เป็นระเบียงรับลมแบบผนังเปิดโล่ง และเป็นพื้นที่เชื่อมต่อกับตัวบ้าน โดยมีหลังคาเป็นระแนงสานจากหวาย ปล่อยให้แสงสว่างส่องลงมาจากด้านบนได้รำไร ทำให้กลมกลืนเข้ากับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างลงตัว อีกทั้งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีเรียบ แต่หรูหรา ยังช่วยเสริมเติมแต่งให้แลดูอ่อนโยนและสง่างามมาก

พื้นที่ใช้งานด้านในอันเรียบหรู

 บ้านและที่อยู่อาศัย by dom arquitectura

เมื่อก้าวเข้าสู่ภายในตัวบ้าน จะสัมผัสได้ถึงความเรียบหรู และสะอาดตาหมดจดด้วยการเลือกใช้โทนสีขาวเป็นสีหลักในการออกและตกแต่ง รวมถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่นำมาเป็นส่วนประกอบภายในแบบควบคุมโทนสีให้อยู่ในโทนขาวเหมือนกันหมด ทำให้พื้นที่ดูเปิดโล่ง โดยภาพที่เห็นเป็นทั้งในส่วนของห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวและห้องนอน 

ห้องนอนแสนสบาย

 บ้านและที่อยู่อาศัย by dom arquitectura

การตกแต่งภายในห้องนอน ภาพรวมนักออกแบบและตกแต่งภายในเลือกสไตล์การตกแต่งในแบบสแกนดิเนเวียน โดยมีไม้เป็นองค์ประกอบหลัก เข้ากับการตกแต่งด้วยผนังและตู้แบบบิวท์อินสีขาวสะอาดตา ช่วยเพิ่มความสง่างาม และเรียบร้อย

จากภายในสู่ภายนอก

 บ้านและที่อยู่อาศัย by dom arquitectura

นอกจากจะเป็นห้องนอนที่แสนสบายน่าเอนกายลงสัมผัสเตียงนุ่ม ๆ แล้ว หากมองผ่านหน้าต่างกระจกบานใหญ่ออกไป จะสัมผัสกับวิวอันน่าตื่นตาตื่นใจของธรรมชาติที่อยู่แวดล้อมโดยรอบ ซึ่งนักออกแบบและตกแต่งภายในต้องการที่จะสร้างสรรค์ผลงานชิ้นโบว์แดงไว้ให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัส

บ้านน้อยหลังนี้ถูกใจคุณกันไหม บอกเราหน่อยสิ!
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ