แปลงโฉมสระว่ายน้ำให้สวยปิ๊ง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แปลงโฉมสระว่ายน้ำให้สวยปิ๊ง

Kittima L. Kittima L.
โดย Estudio Nicolas Pierry: Diseño en Arquitectura de Paisajes & Jardines โมเดิร์น
Loading admin actions …

เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบการเมคโอเวอร์สิ่งต่างๆ ให้สวยขึ้นมา เพราะทำให้รู้สึกมีแรงบันดาลใจอะไรใหม่ๆ การปรับปรุงบ้านหรือพื้นที่ต่างๆ ของบ้านให้สวยนั้นเป็นอีกสิ่งที่ท้าทาย เพราะก่อนที่จะแปลงโฉมนั้นเราจะไม่รู้เลยว่าการแปลงโฉมจะออกมาดังที่คาดไว้หรือไม่ แต่นั่นก็เป็นเรื่องสนุกที่รอคุณอยู่ใช่ไหมล่ะ

สระว่ายน้ำถือเป็นพื้นที่ดีๆ ที่สร้างประโยชน์ให้กับทุกคนในบ้าน ทั้งไว้พักผ่อนหย่อนใจ หรือเอาไว้ออกกำลังกายก็ได้ การทำสระว่ายน้ำต้องใช้เงินมากทีเดียว ทั้งการก่อสร้างบ่อและการทำระบบบำบัดน้ำเสีย ถ้าหากบ้านไหนมีสระว่ายน้ำเก่าที่ไม่ได้ใช้งานอยากจะปรับปรุงใหม่ก็เป็นเรื่องที่ดี ลองดูการแปลงโฉมสระว่ายน้ำของบ้านหลังนี้ ที่เป็นผลงานของบริษัทนักออกแบบภูมิทัศน์ ESTUDIO NICOLAS PIERRY ที่นอกจากจะชุบชีวิตให้สระว่ายน้ำแล้ว ยังทำให้บรรยากาศรอบสระดูสวยน่าพักผ่อนอีกด้วย

ก่อน : สระเก่า

สระว่ายน้ำเก่าที่ปิดเอาไว้เพราะไม่ได้ใช้งานมานาน ตอนนี้เจ้าของบ้านอยากปรับปรุงโฉมให้ออกมาสวยงามน่าใช้งาน ดูเป็นเรื่องใหญ่ทีเดียว งานนี้ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญมาจัดการ จะสวยแค่ไหนรอชมกันนะ

ก่อน : สระที่ปิดไว้

นี่เป็นภาพแรกก่อนการปรับปรุง จะเห็นว่าเป็นบริเวณหลังบ้านที่มีสวนเล็กๆ มีต้นไม้ริมกำแพง และสระว่ายน้ำที่อยู่ตรงกลาง เป็นสระสี่เหลี่ยมผืนผ้าตามยาว มีมุมโค้งยื่นออกมามุมหนึ่ง แต่สระได้ถูกปิดไว้ด้วยผ้าตาข่ายสีฟ้าเพื่อป้องกันใบไม้ร่วงตกลงไป สุดทางเป็นห้องเก็บของ โดยรวมแล้วบรรยากาศดูวังเวงจริงๆ

ก่อน : เริ่มปรับปรุง

ตัวสระว่ายน้ำได้ถูกแก้ไขรูปทรงโดยทำให้เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าโดยไม่มีมุมโค้งยื่นออกไปอีกแล้ว ทำให้สระดูโมเดิร์นมากขึ้น ต้นไม้ที่ขึ้นรกๆ ริมกำแพงก็จัดการเอาออกไปให้หมด ดูแล้วสะอาดตาขึ้นมากทีเดียว

ก่อน : ปรับปรุงทางเดินและสวน

เมื่อสระว่ายน้ำสวยแล้วบรรยากาศสวนโดยรอบก็ควรทำให้ดูดีเข้ากันด้วย ต้นไม้ที่เป็นสวนเล็กๆ ทำให้เรียบร้อยขึ้นโดยทำขอบปูนรอบกั้นเอาไว้ เมื่อรดน้ำดินจะไม่ถูกชะออกมาทำให้พื้นรอบสระยังคงสะอาดเสมอ และทำพื้นบันไดใหม่อีกด้วย

หลัง : สระที่สวยงาม

หลังจากปรับปรุงอยู่พักใหญ่ สระว่ายน้ำนี้ก็เสร็จสมบูรณ์ ดูสะอาดตาเป็นระเบียบมากขึ้น น่าว่ายน้ำมากทีเดียว มีมุมไหนน่าสนใจบ้างลองดูภาพต่อไปได้เลย

หลัง : กำแพงสวย

ลองย้อนกลับขึ้นไปดูภาพแรกได้ จากกำแพงที่มีต้นไม้ปกคลุมรกทึบ ปรับใหม่ให้สะอาดโล่ง ใช้หินกาบมาประดับเป็นกำแพงที่มีเท็กซ์เจอร์สวยๆ วางกระถางต้นไม้ทรงโมเดิร์นให้มีระยะห่างเท่าๆ กัน ก็สร้างบรรยากาศทันสมัยได้ดี

หลัง : บันไดหญ้า

บันไดทางเดินเชื่อมบ้านกับสระว่ายน้ำได้เปลี่ยนไปอย่างสวยงาม ทำเป็นขั้นเตี้ยๆ มีขั้นบันไดเป็นแผ่นไม้ยาว รอบๆ ปลูกหญ้าให้ดูสดชื่น เหมาะกับเป็นพื้นที่พักผ่อนจริงๆ

หลัง : รายละเอียดที่ใส่ใจ

เมื่อมีสระสวยๆ แล้วก็ไม่ต้องเอาอะไรมาปิดไว้อีกต่อไป แต่ป้องกันไม่ให้เด็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงตกลงไปในสระได้ด้วยการใช้กำแพงตาข่ายกั้นเอาไว้แบบนี้ เป็นไอเดียที่ดีจริงๆ

หลัง : ปกปิดให้สวยงาม

ห้องเก็บของที่ดูรกๆ ก็แก้ไขได้ง่าย ใช้ม่านไม้ไผ่ที่ม้วนขึ้นลงได้แบบนี้ก็ทำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้นมาได้ทันที ไม่ต้องทำประตู สะดวกดีเลยใช่ไหมล่ะ

สวยเหมือนสระว่ายน้ำใหม่เลยทีเดียว ใครชอบไอเดียนี้บ้างคอมเม้นท์ตรงนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ