บ้านไม้หลังงามกลางป่า คลาสสิคและเรียบง่าย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านไม้หลังงามกลางป่า คลาสสิคและเรียบง่าย

Akharapon T. Akharapon T.
โดย Ольга Кулекина - New Interior สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

บ้านชนบทฝรั่งถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบและสไตล์ของการออกแบบตกแต่งบ้านซึ่งเป็นที่ถูกใจของเจ้าบ้านที่หลงไหลในความเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความอบอุ่นซึ่งหาได้ยากจากบ้านรูปแบบสมัยใหม่ แน่นอนว่าพูดมาขนาดนี้แล้วไอเดียบุคที่เรานำมาให้คุณผู้อ่านได้ชมกันนั้นจะเป็นการพาทัวร์บ้านสวยท่ามกลางป่าที่ออกแบบตกแต่งในสไตล์บ้านชนบท โดยเป็นฝีมือการออกแบบตกแต่งจากสถาปนิกภายใน New Interior โดยได้หยิบยกเสน่ห์ของความเรียบง่ายและมีชีวิตชีวาตามแบบบ้านชนบท ซึ่งดูๆไปแล้วก็อบอุ่นเรียบง่ายราวกับเป็นกระท่อมไม้แห่งความสุขความสงบที่เราเชื่อว่าคุณจะต้องชอบและอยากจะมีไว้สักหลังอย่างแน่นอน ลองไปดูกันตั้งแต่หน้าบ้านเลยว่าจะสวยถูกใจขนาดไหน

รูปลักษณ์บ้านแบบเรียบง่ายสไตล์บ้านชนบทที่คุ้นเคย

อย่างที่คุณเห็นได้จากมุมมองภายนอกบ้านว่าตัวบ้านนั้นตั้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่ป่าสน รูปทรงของบ้านจึงออกแบบมาโดยใช้แนวคิดตามแบบของบ้านชนบทหลังคาจั่วซึ่งให้ความรู้สึกที่เรียบง่ายและดูเป็นมิตร ทั้งยังได้ความรู้สึกอบอุ่นจากการเลือกใช้วัสดุไม้ซึ่งสามารถหาได้ง่าย โดยคุณสามารถออกแบบหน้าตาของผนังอาคารให้ดูโมเดิร์นขึ้นได้อีกด้วยการใช้กระจกบานใหญ่และวัสดุมุงหลังคาสีเทา เป็นต้น

ทางเข้าบ้านที่สร้างจุดสนใจด้วยการกรอบมุมมอง

การกรอบมุมมองทางสายตาเป็นอีกเทคนิควิธีหนึ่งที่สถาปนิกและนักออกแบบหยิบนำมาใช้กับงานสถาปัตยบกรรมอยู่บ่อยครั้ง บ้านหลังนี้จากมุมมองที่มองจากพื้นที่ในบ้านออกไปยังนอกบ้าน จะเห็นการออกแบบขนาดของประตูที่พอดีๆไม่ใหญ่โตมาก ผนวกกับการเลือกใช้วัสดุไม้และเส้นสายของคร่าวประตูที่นำสายตาออกไปยังภายนอกได้อย่างน่าสนใจ

องค์ประกอบของงานตกแต่งภายในที่เน้นความโปร่งสบาย

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกบ้านจะดูอบอุ่นด้วยวัสดุไม้สีธรรมาติแล้ว วัสดุที่นำมาใช้กับการตกแต่งภายในก็มีความอบอุ่นดูดีไม่แพ้กัน ด้วยไม้โทนสีเบจอ่อนๆที่นำมาใช้กับผนัง และม่านโปร่งที่ช่วยกรองแสงได้ดี ัท้งอสงองค์ประกอบนี้มีส่วนช่วยให้บ้านแลดูสว่างสดใสขึ้น เติมสีสันด้วยลวดลายลูกไม้สีฟ้าก็ช่วยให้บรรยากาศแลดูไม่จืดชืด

ห้องนั่งเล่นของบ้านพร้อมบรรยากาศอันผสมผสาน

ห้องนั่งเล่นซึ่งออกแบบเป็นพื้นที่เปิดโล่งเชื่อมต่อกับพื้นที่ชั้นสองของบ้าน พร้อมกับตกแต่งเรียบง่ายด้วยวัสดุที่มีความดิบเท่แบบบ้านชนบทอย่างเช่นหินและไม้ ทั้งยังได้โคมไฟเหล็กและนาฬิกาติดผนังแบบย้อนสมัยก็ทำให้บรรยากาศของพื้นที่มีความผสมผสานระหว่างความอบอุ่นและความดิบเท่นั่นเอง

ห้องครัวสวยด้วยการตกแต่งแบบย้อนสมัย

ดูเหมือนในหลายๆส่วนของบ้านจะมีการตกแต่งโดยใช้สไตล์แบบบ้านชนบทฝรั่งย้อนสมัยวึ่งมีเสน่ห์และความหรูหราลงตัว ด้วยสีโทนเย็นของวัสดุต่างๆตั้งแต่กระเบื้องไปจนถึงผนังและเพดาน รวมถึงการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยเป็นเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวยู(U)ซึ่งเว้นพื้นที่กลางห้องสำหรับใช้สอยและเดินเหินอย่างคล่องตัว เป็นผลให้พื้นที่ห้องครัวนอกจากจะมีความสวยงามแล้วยังมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีอีกด้วย

ห้องน้ำสวยแลดูเย็นสบายด้วยโทนสีจากกระเบื้อง

กระเบื้องเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่มีความทนทานต่อการใช้งานภายในห้องน้ำ หลายๆคนอาจจะมองว่ากระเบื้องเป็นวัสดุที่ล้าสมัย แต่แท้จริงแล้วหากมีการเลือกใช้โทนสีที่ดูเข้ากันอย่างเช่นสีขาวของสุขภัณฑ์และสีฟ้าของแผ่นกระเบื้องผนัง ก็ให้รูปลักษณ์ที่ดูสวยสะอาดตาแบบเรียบง่าย แถมยังได้ช่องเปิดกระจกบานใหญ่มาช่วยเสริมให้ห้องได้รับแสงและวิวจากธรรมชาติได้อีกด้วย

ไฮไลท์ของบ้านคือห้องสตีมไอน้ำสุดอลังการ

ภายในบ้านยังมีพื้นที่ลับที่ซ่อนความงามไว้อยู่คือห้องสตีมอบไอน้ำที่มาพร้อมการตกแต่งกรุผนังด้วยกระเบื้องโมเสคสีเหลี่ยมจัตุรัสซึ่งให้ความโดดเด่นของลวดลายและโทนสีที่ไม่ซ้ำกัน และยังออกแบบให้เป็นห้องรูปทรงโค้งดูราวกับเป็นห้องอาบน้ำแบบโรมันเลยทีเดียว ด้วยการตกแต่งจากวัสดุที่หาได้ง่ายแบบนี้ จึงไม่ใช่เรื่องยากเลยในการนำไอเดียนี้ไปใช้กับบ้านของคุณ

ห้องนอนหลักของบ้าน

ห้องนอนของบ้านซึ่งดูโปร่งและสว่างไม่อับทึบด้วยวัสดุไม้สีอ่อนและช่องเปิดรับแสง พร้อมกับการตกแต่งด้วยโทนสีเขียวของลวดลายผ้าซึ่งเข้าได้ดีกับการใช้เฟอร์นิเจอร์เตียงไม้สีเข้ม ซึ่งช่วยให้ห้องแลดูมีความเคร่งขรึมและดูสงบสร้างความรู้สึกพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ส่งท้ายด้วยระเบียงพักผ่อนนั่งเล่นหลังบ้าน

บรรยากาศแลดูเป็นส่วนตัวด้วยพื้นที่นั่งพักผ่อนที่บริเวณหลังบ้านซึ่งออกแบบเป็นพื้นที่กึ่งเปิดโล่งเชื่อมกับพื้นที่สวนป่านอกบ้าน โดยมีความเรียบง่ายในแบบของบ้านชนบทซึ่งเราเองก็สามารถสัมผัสได้จากภาพๆนี้ ตั้งแต่ตัววัสดุที่มีความกลมกลืนกันจากผนังไปถึงเพดาน และเฟอร์นิเจอร์ชุดที่นั่งไม้แบบเรียบง่าย เป็นบรรยากาศที่ดูแล้วชวนให้หลงไหลเสียจริงๆ

เรียบ่งายแต่ดูดีจนอยากจะมีสักหลังเลยว่าไหม? ชอบหรือไม่ชอบส่วนไหนอย่างไรก็คอมเม้นท์กันได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ