สวน by Stockhausen Fotodesign

สร้างมุมพักผ่อนแสนสบายสไตล์โมเดิร์นกลางสวนสวย

SIRIRUK SIRIRUK
Google+
Loading admin actions …

ไอเดียบุคฉบับนี้ขอนำเสนอภาพของห้องนั่งเล่นสวยร่วมสมัยสไตล์โมเดิร์น ฝีมือการถ่ายภาพของ Stockhausen Fotodesign ซึ่งอยู่ในภูมิภาครัวร์ (Ruhr Region) ประเทศเยอรมนี อันเป็นดินแดนที่ผู้คนนิยมไปใช้เวลาในช่วงฤดูร้อน

ความสวยงามและทันสมัยในสไตล์โมเดิร์นของห้องนั่งเล่นอันเป็นส่วนตัวหลังนี้ ตั้งอยู่ท่ามกลางแวดล้อมของพื้นที่สีเขียวของสวนกว้าง รายล้อมด้วยไม้ดอกและไม้ใบนานาชนิด การตกแต่งในทุกซอกมุมผ่านการพิถีพิถันมาเป็นอย่างดีในทุกรายละเอียดที่แอบซ่อนอยู่ อีกทั้งนักออกแบบและตกแต่งภายในยังไม่ลืมที่จะสร้างสรรค์ผลงานด้วยความใส่ใจในความใกล้กับธรรมชาติ โดยมีมุมมองที่เปิดกว้างเพื่อให้ผู้ที่ใช้งานได้สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด แม้ตัวจะอยู่ภายในห้อง

ลองไปดูกันดีกว่าว่า ในแต่ละมุมแต่ละพื้นที่ภายในห้องนั่งเล่นหลังน้อย มีอะไรน่าสนใจซ่อนอยู่บ้าง!

เมื่อแต่งแต้มด้วยแสงไฟยามค่ำคืน

 สวน by Stockhausen Fotodesign
Stockhausen Fotodesign

Moderner Gartenpavillion im nördlichen Ruhrgebiet

Stockhausen Fotodesign

ความสวยงามและอบอุ่นของเรือนหลังน้อยเปิดเผยให้เห็นได้อย่างเด่นชัดด้วยแสงไฟในยามค่ำคืน ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสว่างไสวแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างให้บรรยากาศภายในและบรรยากาศโดยรอบกรุ่นด้วยความรู้สึกอบอุ่น และความสุข รวมถึงยังเผยให้เห็นความสะดวกสบายของสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่อยู่ภายใน ที่นักออกแบบและตกแต่งภายในเลือกตามเทรนด์ และนำแนวคิดแบบร่วมสมัยมาผสมผสาน โดยมีแนวคิดมาจากสถาปัตยกรรมแบบศาลาที่พัก อันหมายถึงโครงสร้างของอาคารที่ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยว หรือมีส่วนเชื่อมต่อกันอาคารอื่น หรืออาจจะหมายถึงบ้าน เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับเติมเต็มความสุขในการพักผ่อน โดยเอาไว้ใช้งานร่วมกันระหว่างสมาชิกภายในครอบครัว สร้างความเพลิดเพลินและสะดวกสบายให้กับการใช้งานได้เป็นอย่างดี 

มุมนั่งเล่นแสนสวย

 สวน by Stockhausen Fotodesign
Stockhausen Fotodesign

Moderner Gartenpavillion im nördlichen Ruhrgebiet

Stockhausen Fotodesign

ศาลาพักผ่อนหรือมุมนั่งเล่นแสนสวยหลังนี้ ใช้กระจกเลื่อนบานใหญ่เพื่อเผยให้เห็นความสะดวกสบายภายใน และเพื่อให้ผู้ที่ใช้งานอยู่ภายในสามารถสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายของพื้นที่สีเขียวของสวนสวยภายนอกได้อย่างเต็มอิ่ม หากมาพักผ่อนในช่วงเวลาที่อากาศเย็นสบาย ก็สามารถเปิดประตูกระจกเลื่อนบานใหญ่ให้กว้างออก เพื่อรับอากาศบริสุทธิ์จากภายนอกได้อย่างเต็มที่ หรือหากมาเยือนในช่วงฤดูกาลอันหนาวเหน็บ กระจกบานเลื่อนก็สามารถปิดกั้นความหนาวไม่ให้เข้ามาภายในได้ อีกทั้งภายนอกยังถูกจัดแต่งพื้นที่ด้วยสวนสีเขียว ปูพื้นสนามหญ้ากว้าง ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา สร้างความอุดมสมบูรณ์ได้อย่างงดงาม

มุมมองจากด้านข้าง

 สวน by Stockhausen Fotodesign
Stockhausen Fotodesign

Moderner Gartenpavillion im nördlichen Ruhrgebiet

Stockhausen Fotodesign

จากมุมนี้จะแสดงให้เห็นประตูกระจกบานเลื่อนที่สามารถเปิดออกได้กว้างอย่างที่ใจต้องการ ทำให้พื้นที่แลดูโล่งโปร่งสบายยิ่งขึ้น และด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใต้เงาของร่มไม้ใหญ่ ซึ่งเป็นการออกแบบด้วยความตั้งใจของสถาปนิก ที่ต้องจะให้เป็นมุมพักผ่อนอย่างแม้จริงบนพรมหญ้านุ่มที่อยู่ล้อมรอบ นอกจากนี้ ในส่วนของหลังคาแบบแบนแผ่กว้างมาบดบังได้ถึงในส่วนที่อยู่รอบนอก ซึ่งสามารถป้องกันลมฝนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้โทนสีอบอุ่นแบบสีเอิร์ธโทน ทำให้การผสมผสานกันระหว่างความโมเดิร์นของการก่อสร้างกับธรรมชาติที่อยู่รอบนอกนั้น ลงตัว สะดวกสบาย และทันสมัย

ลึกเข้าไปในรายละเอียด

 สวน by Stockhausen Fotodesign
Stockhausen Fotodesign

Moderner Gartenpavillion im nördlichen Ruhrgebiet

Stockhausen Fotodesign

นักออกแบบและตกแต่งภายในให้ความสำคัญกับรายละเอียดในการออกแบบอย่างพิถีพิถันเป็นอย่างมาก ในการออกแบบศาลาพักผ่อนแบบโมเดิร์น โดยมีการนำเอาไม้เข้ามาเป็นส่วนประกอบด้วย อย่างระแนงไม้บริเวณดานข้าง ซึ่งช่วยป้องกันพื้นที่ในส่วนที่ติดกับต้นไม้ใหญ่ ใช้เป็นไม้สีอ่อนทำให้แลดูอบอุ่นและเข้ากับธรรมชาติที่อยู่รอบ ๆ และลงตัวกับผนังสีขาวและสีเบจ 

มุมแสนสบายเพื่อการพักผ่อน

 สวน by Stockhausen Fotodesign
Stockhausen Fotodesign

Moderner Gartenpavillion im nördlichen Ruhrgebiet

Stockhausen Fotodesign

จากมุมมองด้านนี้ จะเห็นถึงความสะดวกสบายของการพักผ่อนภายใน ซึ่งมีชุดโซฟาตัวใหญ่ โทรทัศน์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นครบครันทันสมัย ไม่ต่างจากบ้าน โดยนักออกแบบและตกแต่งภายในต้องการที่จะให้พื้นที่เหล่านี้เหมาะแก่การพักผ่อน และต้องมีความหรูหราในการตกแต่ง เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของครอบครัว นอกจากนี้ ยังมีเตาผิงไฟไว้สำหรับใช้เมื่อฤดูหนาวมาเยือน เพื่อให้บรรยากาศภายในอบอุ่นอยู่ตลอดเวลา โดยมีมุมสำหรับจัดวางเครื่องดื่มเพื่อการผ่อนคลายเอาไว้ให้บริการด้วย

แสงสว่างบนทางเดิน

 สวน by Stockhausen Fotodesign
Stockhausen Fotodesign

Moderner Gartenpavillion im nördlichen Ruhrgebiet

Stockhausen Fotodesign

ก่อนจะเข้าถึงตัวห้องนั่งเล่นหรือศาลาพักผ่อนกายใจ จะมีทางเดินไม้เชื่อมไปถึง จะมีแสงสว่างจากไฟดวงเล็กบริเวณทางเดิน ซึ่งซ่อนไว้ได้อย่างแนบเนียนและสวยงาม ไม่ว่าจะเดินทางมาเยือนในช่วงเวลาไหน ก็สามารถเข้าไปยังห้องนั่งเล่นแสนสบายได้เสนอ แถมยังช่วยเพิ่มบรรยากาศอันแสนจะโรแมนติคไว้ให้อีกด้วย

สวยถูกใจกันไหม กับมุมพักผ่อนส่วนตัวแสนสบาย บอกเราสิ!
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ