รับหน้าหนาวกับ 10 เทคนิคจัดโซนนอกบ้านให้น่านั่ง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

รับหน้าหนาวกับ 10 เทคนิคจัดโซนนอกบ้านให้น่านั่ง

Anuwat Anuwat
Ibiza House โดย TG Studio เมดิเตอร์เรเนียน
Loading admin actions …

ลมหนาวที่พัดผ่านเข้ามาในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ในทุกปี ผู้อยู่อาศัยนิยมออกไปท่องเที่ยวตามดอย ภูเขาหรือสถานที่ต่างๆ ที่มีความกดอากาศต่ำ แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบท่องเที่ยวท่ามกลางคนเยอะๆ นั้น การออกแบบและตกแต่งบ้านเพื่อต้อนรับฤดูหนาวอย่างเช่น การจัดโซนเอาท์ดอร์กลางแจ้งนอกบ้าน เป็นหนึ่งไอเดียสุดสร้างสรรค์ที่เราสามารถสร้างความสุขกับฤดูหนาวได้อย่างง่ายดาย

โซนเอาท์ดอร์นอกบ้านนิยมออกแบบและตกแต่งในฤดูหนาวเนื่องจากบรรยากาศที่เย็นสบายเหมาะสำหรับการพักผ่อนในหลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็น การนั่งเล่นหรืออาบแดด การรับชมวิวทิวทัศน์เพราะในฤดูกาลนี้ดอกไม้จะเบ่งบานอย่างสวยงาม หรือแม้กระทั่งการจัดปาร์ตี้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ อย่างไรก็ดีการจัดโซนพักผ่อนนอกบ้านนั้นนิยมนำเอาเก้าอี้ โต๊ะหรือมุมนังพักแบบง่ายๆ มาจัดวางแบบสบายๆ โดยองค์ประกอบที่สำคัญนั้นคือพื้นที่สีเขียวอย่างเช่นต้นไม้ รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์แบบลอยที่สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย

ซึ่งในวันนี้ทาง Homify จะนำพาทุกท่านไปพบกับเทคนิคการจัดโซนเอาท์ดอร์นอกบ้านสุดสร้างสรรค์เพื่อต้อนรับฤดูหนาวที่จะมาถึง ซึ่งทุกคนสามารถนำไอเดียดังกล่าวไปปรับใช้กับบ้านของตนได้อย่างง่ายดาย

1.มุมซึมซับธรรมชาติ

มุมนั่งเล่นที่ออกแบบและตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ด้วยการนำเอาเก้าอี้ไม้มาจัดวางเป็นมุมนั่งเล่นขนาดสมส่วน ฐานของที่นั่งก่อสร้างและปูพื้นด้วยวัสดุจากหินเพิ่มความเย็นสบายยามได้นั่งพักผ่อนรับลมหนาว บริเวณโดยรอบเปิดโล่งสามารถรับลมหนาวและไออุ่นจากแสงแดดได้อย่างสมดุล พื้นที่ดังกล่าวมีขนาดกว้างสามารถตกแต่งและดัดแปลงเป็นมุมอื่นๆได้ อาทิ มุมอาบแดด มุมรับประทานอาหาร หรือแม้กระทั่งมุมปาร์ตี้ได้อย่างสะดวกสบาย อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญคือบริบทโดยรอบปลูกสร้างด้วยไม้ยืนต้นขนาดใหญ่และหญ้าสั้สสีเขียวขจี ให้ร่มเงาและบรรยากาศที่สดชื่นยามได้เอนกายพักผ่อน

2.มุมนั่งเล่นกลางแจ้ง

Engel & Völkers Bodrum โดย Engel & Völkers Bodrum โมเดิร์น
Engel & Völkers Bodrum

Engel & Völkers Bodrum

Engel & Völkers Bodrum

ท่ามกลางพื้นที่โล่งที่โอบล้อมด้วยผนังหิน พื้นที่สี่เหลี่ยมมุมนี้ได้ออกแบบและตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นกลางแจ้งสุดสร้างสรรค์ ด้วยการนำเก้าอี้ โซฟา และเบาะเอนนอนสีขาวมาจัดวางอย่างสมส่วน บริเวณเพดานหรือด้านบนเปิดโล่งเพื่อเปิดรับแสงและไออุ่นจากแสงแดดอย่างเต็มที่ บริบทโดยรอบตกแต่งเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น มุ่งเน้นความโล่งเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กว้างขวาง พร้อมกันนี้มีการเสริมพื้นที่สีเขียว สร้างความสดชื่นและสดใสเหมาะสำหรับการพักผ่อนในฤดูหนาวได้เป็นอย่างดี

3.​มุมระเบียงเอ้าท์ดอร์

มุมระเบียงสุดสร้างสรรค์หลังนี้นำเอาเก้าอี้ไม้ขนาดกะทัดรัดมาจัดวางสลับกับกระถางต้นไม้รูปทรงสี่เหลี่ยมอย่างมีมิติ สร้างเป็นมุมนั่งเล่นกลางแจ้งที่สามารถเดินออกมานั่งพักผ่อนรับลมหนาวหรือชมวิวทิวทัศน์บริบทโดยรอบได้อย่างเพลิดเพลิน เหมาะสำหรับที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นต์ หรือห้องเช่าที่มีพื้นที่ที่จำกัด

4.มุมโรแมนติก

Bedroom 3 Terrace โดย TG Studio เมดิเตอร์เรเนียน
TG Studio

Bedroom 3 Terrace

TG Studio

พื้นที่โล่งกลางแจ้งทั่วไปอาจจะดูธรรมดา แต่มุมระเบียงกลางแจ้งหลังนี้เติมความหวานละมุนด้วยการตกแต่งและนำเอาเฟอร์นิเจอร์สำหรับเอนนอนมาจัดวางอย่างสมส่วนตรงกลางระเบียง บริเวณภายในตกแต่งด้วยของเครื่องใช้ต่างๆ อาทิ ร่มบังแดด หมอนอิง โต๊ะวางอาหาร ที่สำคัญคือบรรยากาศจากธรรมชาติโดยรอบที่โอบล้อมมุมระเบียงกลางแจ้งหลังนี้ให้เกิดความอบอุ่น เหมาะสำหรับมุมบอกรักของคู่รักสุดโรแมนติก

5.โซนเอ้าท์ดอร์ขนาดกะทัดรัด

มุมระเบียงขนาดกะทัดรัด ถูกออกแบบและตกแต่งให้มุมอเนกประสงค์กลางแจ้งขนาดสมส่วน จัดวางเก้าอี้ โต๊ะและต้นไม้สีเขียวเต็มพื้นที่ สามารถปรับและเปลี่ยนเป็นมุมอื่นๆ ได้อย่างสมส่วน ไม่ว่าจะเป็น มุมรับรอง มุมนั่งเล่น รวมทั้งมุมรับประทานอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูหนาวมุมกลางแจ้งแบบนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนั่งชิวรับแสงแดดหรือพูดคุยกับคนในครอบครัว แม้พื้นที่ที่จำกัดแต่การจัดสรรและออกแบบให้เป็นมุมพักผ่อนกลางแจ้ง สามารถเพิ่มเป็นพื้นที่การอยู่อาศัยภายในบ้านได้อย่างเหมาะสม

6.​ปาร์ตี้กันเถอะ

โดย Tectónico มินิมัล

มุมโล่งๆ บนดาดฟ้าแบบนี้ คงปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่า ควรออกแบบและตกแต่งให้เป็นมุมปาร์ตี้ ซึ่งได้นำเอาเก้าอี้และโต๊ะหลากหลายรูปแบบมาจัดวางสร้างเป็นมุมพักผ่อนขนาดกว้าง พื้นและผนังพิงใช้วัสดุปูพื้นจากคอนกรีตเข้ามาเพิ่มความทันสมัย สวยงาม และมีสไตล์ บริเวณโดยรอบพร้อมเปิดรับไออุ่นจากแสงแดดและไอความเย็นอันสดชื่นจากลมหนาว สอดรับกับการจัดสันทนาการของครอบครัวได้เป็นอย่างดี

7.​เอ้าท์ดอร์นอกบ้านสุดสร้างสรรค์

Southbank, London โดย Urban Roof Gardens โมเดิร์น
Urban Roof Gardens

Southbank, London

Urban Roof Gardens

รูปแบบการสร้างโซนเอ้าท์ดอร์ทั่วไปอาจดูซ้ำซากและจำเจ แต่มุมนั่งเล่นกลางแจ้งหลังนี้ กล้าสร้างความแตกต่างด้วยการออกแบบบริเวณพื้นให้เป็นรูปทรงวงกลม ติดไฟนีออนโดยรอบเพื่อสร้างความโดดเด่น บนฐานรูปทรงเรขาคณิตดังกล่าวนำเอาโต๊ะและเก้าอี้กระจกมาจัดวาง เหมาะสำหรับการดื่มดำบรรยากาศกลางแจ้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาฤดูหนาวแบบนี้ ถือได้ว่าภาพรวมการตกแต่งสะท้อนให้เห็นถึงความทันสมัย สร้างสรรค์และมีสไตล์

8.สันทนาการบนดาดฟ้า

มุมกลางแจ้งอีกหนึ่งจุดคือบริเวณดาดฟ้าของบ้าน โดยมุมพักผ่อนหลังนี้ตกแต่งบริเวณพื้นและผนังพิงที่เป็นที่นั่งด้วยไม้ โดยออกแบบเป็นลักษณะระแนงไม้ ซึ่งนอกจากสวยงามยังช่วยระบายอากาศและควบคุมอุณหภูมิโดยรอบให้อบอุ่น นอกจากงานปูพื้น ได้นำเอาโต๊ะและเก้าอี้หลากหลายรูปแบบมาจัดมาวางล้อมรอบเป็นวงกลม แสมด้วยไม้ดอกไม้ประดับหลากหลายสีสันในทุกมุม สร้างเป็นมุมหารือ รับประทานอาหาร มุมรับชมวิวทิวทัศน์ในฤดูหนาวหรือมุมทำกิจกรรมสันทนาการร่วมกันสำหรับครอบครัวได้อย่างสะดวกสบาย

9.​มุมอาบแดด

หนึ่งมุมกลางแจ้งที่ออกแบบและตกแต่งเป็นมุมอาบแดดขนาดสมส่วน ด้วยการนำเอาเฟอร์นิเจอร์แบบลอยมาจัดวางที่สะดวกสบายต่อการเคลื่อนย้ายและนำมาตกแต่ง อย่างเช่น เก้าอี้เหล็กแบบเอนนอน ด้านมุมอาบแดดได้ปลูกสร้างด้วยคอนกรีตมีรูปลักษณ์คล้ายกับเตียงนอนนำเบาะและที่นอนสีชมพูดสดใสมาจัดวาง ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณพื้นที่ว่างโดยรอบยังคงเน้นย้ำและนำเอาพื้นที่สีเขียวมาตกแต่งสร้างสีสันและโอโซนที่บริสุทธิ์ได้อย่างสดใส มุมดังกล่าวเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการอาบแดดในช่วงเวลากลางวัน และในช่วงเวลากลางคืนสามารถนั่งชมพระจันทร์และดาวบนท้องฟ้ากับลมหนาวเย็นๆได้อย่างเพลิดเพลิน

10.​รับประทานอาหารนอกบ้าน

ทำเลดาดฟ้ามุมยอดฮิตที่ถูกนำไปออกแบบให้เป็นโซนเอ้าท์ดอร์ในฤดูหนาว เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีลักษณะเปิด โล่ง ดั่งเช่นไอเดียบุคฉบับนี้ที่นำเอาโต๊ะและเก้าอี้รับประทานอาหารขนาดสี่ถึงห้าที่นั่งมาจัดวางบริเวณดาดฟ้า วัสดุปูพื้นส่วนใหญ่ใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลักสอดรับกับพืชพรรณธรรมชาติที่ตกแต่งอยู่โดยรอบ สามารถสร้างความอบอุ่นและสดชื่นอยู่เสมอยามลมหนาวพัดผ่าน  ความเรียบง่ายของงานออกแบบที่นำเอาของตกแต่งเพียงไม่กี่ชั้น กลับสร้างความสวยงามและทำให้มุมกลางแจ้งดังกล่าวกลายเป็นมุมรับประทานอาหารนอกบ้านของครอบครัวไปโดยปริยาย

การออกแบบและตกแต่งโซนเอ้าท์ดอร์นอกบ้าน ทางเลือกการพักผ่อนรูปแบบใหม่ที่ทุกคนสามารถบริหารจัดการพื้นที่บ้านที่มีอยู่ให้เกิดความคุ้มค่า

มุมนั่งเล่นกลางแจ้งสไตล์ไหน ตอบโจทย์ความสุขสำหรับทุกคน ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ