8 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์คลาสสิค

vasily vasily
HOUSE HABITAT
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาไปชมตัวอย่างภาพบ้านสไตล์คลาสสิคกัน ซึ่งเราได้คัดสรรและรวบรวมรูปแบบหน้าบ้านเจ๋งๆ มาให้ดูกันถึง 8 แบบ เรียกว่าบ้านแต่ละหลังที่ตกแต่งสไตล์นี้ต่างก็ดึงเอาความน่าสนใจและเอกลักษณ์ที่ชวนมองมาใส่ไว้ได้อย่างสวยงาม 

แต่ก่อนที่เราจะไปดูบรรยากาศและเคล็ดลับในการตกแต่ง เรามาทำความรู้จักกับบ้านสไตล์คลาสสิคกันก่อนดีกว่าว่ามีเสน่ห์อยู่ตรงจุดไหน  บอกได้เลยว่าลักษณะเด่นของการแต่งบ้านสไตล์นี้เป็นการใช้ที่เป็นวัสดุธรรมชาติเข้ามาเป็นองค์ประกอบสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นหินอ่อน หินแกรนิต หรือบางครั้งก็จะใช้พื้นหินขัด ที่ลักษณะพื้นผิวค่อนข้างมันเงาเพื่อให้ดูโก้หรู รวมถึงอาจใช้ผนังสีขาว หินธรรมชาติเข้ามาร่วมด้วย เพื่อให้โครงสร้างออกมานุ่มนวลยิ่งขึ้น

เอาเป็นว่าเราไปเริ่มชมการตกแต่งหน้าบ้านของแต่ละหลังกันเลยว่าจะสวยงามขนาดไหน แล้วเราจะนำไปปรับใช้ให้เหมาะและตรงกับความต้องการอย่างไรบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

1.คลาสสิคแบบอบอุ่น

HOUSE HABITAT

บ้านไม้ขนาดกะทัดรัดสร้างโดย HOUSE HABITAT เป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่ออกแบบบ้านได้ตรงความต้องการที่เจ้าของบ้านชื่นชอบแล้ว ยังเพิ่มลูกเล่นให้ดูน่าสนใจด้วยการดีไซน์หน้าบ้านให้เป็นหนึ่งชั้นแล้วด้านหลังไล่ระดับทำเป็นบ้านสองชั้น เป็นการแยกฟังก์ชันใช้งานออกจากกันระหว่างห้องนั่งเล่นและส่วนที่พักอาศัย ยกระดับพื้นสูงขึ้นจากปกติ โดยใช้บันไดไม้ ฐานด้านล่างเพิ่มลูกเล่นน่าสนใจด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายและสีใกล้เคียงกับหินธรรมชาติ

2.คลาสสิคแบบธรรมชาติ

YUSO บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านหลังนี้ออกแบบหลังคาทรงแบนให้ความทันสมัยแต่ขณะเดียวกันก็ยังแฝงกลิ่นอายสไตล์คลาสสิคเข้าไปผสมผสานด้วย โดยโครงสร้างของบ้านมีทั้งผนังซีเมนต์ฉาบเรียบทาสี ส่วนผนังอีกฝั่งก็ยังเพิ่มลูกเล่นโดยนำอิฐก่อโชว์แนวสีธรรมชาติ เพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่น ดีไซน์ลานหน้าบ้านให้ดูสดใสและมีชีวิตชีวาด้วยต้นไม้มีทั้งไม้กระถางแขวน และแบบตั้งพื้น ส่วนทางเดินปูด้วยกระเบื้องสีส้มสลับกับซีเมนต์ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง

3.คลาสสิคแบบสดใส

AGRAFFE design บ้านและที่อยู่อาศัย

จุดเด่นสำหรับบ้านหลังนี้อยู่ที่รูปทรงของหลังคาสีน้ำตาลตัดกับผนังบ้านสีครีมและยังดูสวยงามด้วยช่องหน้าต่างและประตูบานยาว เลือกใช้วงกบสีน้ำตาลเข้มให้กลมกลืนกับสีหลังคา และขั้นบันได เพิ่มความอ่อนละมุนให้ไม่แข็งทื่อด้วยการออกแบบบันไดเป็นทางโค้งและราวจับเหล็กสีดำฉลุลาย แซมด้วยไม้ดอกสีสันสดใสซึ่งมีทั้งสีชมพู ขาว รวมถึงไม้ประดับที่มีรูปฟอร์มและสีของใบที่แตกต่างกัน ส่วนพื้นก็ปูด้วยกระเบื้องลายหลามตัดเพิ่มมิติให้ชวนมองมากทีเดียว

4.คลาสสิคแบบสดชื่น

AGRAFFE design บ้านและที่อยู่อาศัย

เนื่องจากวางโครงสร้างของบ้านไว้ลึกเข้าไปเพื่อเผื่อที่ส่วนหน้าสำหรับเป็นสวนหย่อม ไว้นั่งพักผ่อน จิบกาแฟกันระหว่างสมาชิกในครอบครัว จึงเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับพื้นที่กลางแจ้งอย่างเก้าอี้หวายเทียมมาวาง สร้างบรรยากาศให้รู้สึกเป็นกันเองและชวนผ่อนคลายไม่น้อย โดยหน้าบ้านดีไซน์ผนังให้เป็นหน้าต่างขนาดใหญ่สามารถเปิดรับลมได้และทำให้ผู้ที่อยู่ในบ้านมองออกมาเห็นพื้นที่สีเขียวดูแล้วสดชื่นไม่น้อย นอกจากนี้ยังทำเป็นเฉลียงยื่นออกจากตัวบ้านเล็กน้อย เพื่อให้มีพื้นที่เหลือสำหรับทำกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ร่วมกันได้

5.คลาสสิคแบบโก้หรู

ด้านหน้าเปรียบเสมือนปราการด่านแรกที่จะทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกประทับใจ ซึ่งบ้านหลังนี้ก็สามารถดีไซน์ออกมาได้อย่างน่าสนใจด้วยการทำเป็นซุ้มประตูขนาดใหญ่ด้านบนเล่นลวดลายสไตล์คลาสสิคให้ดูอ่อนช้อย ส่วนบริเวณทางเข้าเลือกใช้บานประตูกระจกสีดำฉลุลวดลายที่ให้ความรู้สึกหรูหรา แล้วเพิ่มความสดชื่นมีชีวิตชีวาด้วยต้นไม้ในกระถางสีดำ

6.คลาสสิคแบบผสมผสาน

Orford | A classic country kitchen with coastal inspiration Davonport ห้องครัว ไม้
Davonport

Orford | A classic country kitchen with coastal inspiration

Davonport

สำหรับใครมีพื้นที่เยอะหน่อยจะลองนำไอเดียของบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันดูก็ได้ แบ่งโครงสร้างออกเป็นสองส่วนคือ ทำเป็นเรือนกระจกด้านหน้าซึ่งกำหนดพื้นที่ใช้สอยให้เป็นห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อกับโต๊ะรับประทานอาหารและห้องครัว บรรยากาศภายในให้ความรู้สึกโปร่งสบายเพราะใช้กระจกล้อมรอบ ส่วนโครงสร้างอีกส่วนใช้ผนังอิฐมอญให้ความรู้สึกเป็นกันเองและผ่อนคลายแบบชนบท

7.บ้านคลาสสิคริมน้ำ

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านในฝันของใครหลายคนคืออยากมีบ้านอยู่ริมน้ำ เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ซึ่งสร้างอยู่บนริมน้ำตกแต่งสไตล์คลาสสิคดูสวยงามและน่าอยู่มากทีเดียว หากใครยังไม่มีไอเดียในใจล่ะก็ลองนำไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้ได้เลย ทำโครงสร้างยื่นออกไปริมน้ำครึ่งหนึ่งอีกครึ่งหนึ่งอยู่บนพื้น ออกแบบเป็นบ้านทรงแปดเหลี่ยมสร้างความแปลกตาได้ไม่น้อย แล้วใช้ผนังกระจกแทนผนังปูนเพื่อเปิดมุมมองให้ภายในบ้านสามารถมองเห็นธรรมชาติและสายน้ำ

8.คลาสสิคแบบร่มรื่นสบายตา

Back Garden LOLA 38 Hotel สวน
LOLA 38 Hotel

Back Garden

LOLA 38 Hotel

เนื่องจากบ้านหลังนี้สร้างอยู่บนพื้นที่ขนาดใหญ่สถาปนิกจึงออกแบบให้บ้านมีพื้นที่ด้านหน้าเหลือค่อนข้างเยอะ เพื่อสร้างเป็นสวนหย่อมเอาไว้พักผ่อน นอกจากนี้ยังเลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างชุดโต๊ะรับประทานอาหารดีไซน์คลาสสิคที่มีลวดลายหวานๆ เข้ามาสร้างบรรยากาศซึ่งดูแล้วกลมกลืนกับโครงสร้างบ้านที่ประดับด้วยหินธรรมชาติทั้งหลัง ใส่ลูกเล่นให้ดูละมุนขึ้นด้วยการเลือกใช้สีของบานประตูและหน้าต่างสีม่วงพาสเทลจากนั้นก็จัดหาต้นไม้พันธุ์ที่ชอบมาประดับเพิ่มเติม กลายเป็นบ้านสวนสไตล์คลาสสิคที่น่าอยู่มากจริงๆ 

แล้วคุณล่ะ ชอบบ้านคลาสสิคสไตล์ไหน บอกเล่าไอเดียกันเข้ามาเลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ