บ้านบังกะโลหลังเล็กกะทัดรัด ประหยัดงบ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านบังกะโลหลังเล็กกะทัดรัด ประหยัดงบ

wass wass
โดย Özge Hotel & Bungalow โมเดิร์น
Loading admin actions …

วันนี้เรานำเรื่องราวการแต่งบ้านมาฝากกันอีกเช่นเคย รับรองว่าถูกใจคนชอบอะไรเรียบๆ ง่ายๆ อย่างแน่นอน แถมบ้านหลังนี้ยังมีความอบอุ่นอีกด้วย เพราะนำวัสดุไม้มาเป็นโครงสร้างทั้งหมด ซึ่งที่นี่เป็นบ้านของ ÖZGE HOTEL & BUNGALOW บริการอื่นๆ ที่เหมาะสำหรับเอาไว้พักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว เพื่อเติมเต็มความสุขให้กับสมาชิกในครอบครัวก็ได้ 

โดยบ้านบังกะโลหลังนี้มีดีไซน์ที่น่าสนใจ หากใครกำลังวางแผนหรือจะสร้างบ้านตากอากาศหลังเล็กๆ แบบนี้อยู่ล่ะก็ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ไม่ยาก และยังประหยัดงบอีกต่างหาก เอาเป็นว่าตามไปดูบรรยากาศของที่นี่กันเลย

โครงสร้างภายนอก

การออกแบบบ้านได้รับการดีไซน์ไว้อย่างเรียบง่าย แต่กลับดูโดดเด่นและน่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยโครงสร้างด้านนอกที่เป็นไม้ทั้งหลังไม่ว่าจะเป็นผนัง วงกบ บานหน้าต่าง บานประตู ล้วนแต่สร้างความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยการใช้โทนสีที่แตกต่างกัน อย่างสีน้ำตาลอ่อนและเข้ม จึงทำให้ดูมีมิติ

ส่วนหลังคาจั่วที่คงเอกลักษณ์แบบสไตล์เอเชียก็ทำออกมาได้กลมกลืนกับตัวบ้าน โดยด้านหน้าออกแบบให้มีพื้นที่โปร่งโล่งสำหรับเป็นมุมพักผ่อนเล็กๆ ด้านหน้า 

ห้องนั่งเล่น

เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศภายในบ้านที่มีความอบอุ่นและน่าอยู่ เนื่องจากภายในไม่ว่าจะเป็นผนังหรือพื้นใช้ไม้ทั้งหมด แล้วเพิ่มลูกเล่นให้มีสีสันด้วยโซฟาลายดอกสีเขียว เบรคอารมณ์ด้วยโต๊ะกลางสีดำ และพรมปูพื้นที่มีกลิ่นอายคันทรีเล็กๆ ตรงหน้าต่างติดผ้าม่านลูกไม้สีขาวเพื่อพรางแสง

ห้องนอน

ถัดจากห้องนั่งเล่นเป็นห้องนอนที่ตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย แต่เน้นประโยชน์ใช้สอยที่ครบครัน ด้วยขนาดของบ้านที่ไม่ใหญ่มาก จึงจัดสรรห้องนอนให้มีขนาดพอเหมาะ แถมยังดูกว้างและสว่างจากการเพิ่มหน้าต่างสองบานไว้ตรงผนัง จึงได้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาภายในห้องได้อย่างลงตัว 

เตียงและตู้ไม้

เตียงนอนที่นำมาใช้ก็เป็นเตียงไม้แล้ววางฟูกลงไปปูด้วยผ้าสีขาวดูสะอาดตาและน่านอนมากๆ มีตู้หัวเตียงไว้สำหรับเก็บของใช้ส่วนตัวได้อีก เพิ่มแสงสว่างในยามค่ำคืนด้วยการติดโคมไฟผนังสองจุด สร้างบรรยากาศได้ไม่น้อย

บรรยากาศที่รู้สึกโปร่งสบาย

พื้นที่ภายในออกแบบให้มีพื้นที่โปร่งโล่ง และเน้นฟังก์ชันสำหรับการอยู่อาศัยครบ มีลักษณะเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยการทำผนังให้เป็นหน้าต่างสองบานในหลายๆ จุด เพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติจากด้านนอก ช่วยประหยัดพลังงานภายในบ้าน รวมถึงเชื่อมต่อมุมมองให้รู้สึกอยู่สบายยิ่งขึ้น

รายล้อมด้วยธรรมชาติ

สำหรับแวดล้อมรอบบ้านนั้นอยู่ท่ามกลางสวนที่ตกแต่งให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เนื่องจากด้านหลังเป็นภูเขาจึงไม่เน้นการตกแต่งที่ดูเป็นสวนประดิษฐ์มากเกินไปนั่นเอง ทำเป็นลานกว้างที่ดูเรียบง่ายด้วยสนามหญ้าสีเขียวและทางเดินคอนกรีตรูปทรงสี่เหลี่ยมในขนาดใหญ่เล็กที่ไม่เท่ากัน ช่วยเสริมอารมณ์ให้บ้านหลังนี้ดูน่ารักมากเข้าไปอีก 

เฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส

ถึงแม้บ้านจะมีความอบอุ่นจากโครงสร้างไม้ แต่ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องตกแต่งให้กลมกลืนกับคอนเซ็ปต์โดยรวมก็ได้ สามารถเลือกสไตล์เฟอร์นิเจอร์ที่ชอบเข้ามาผสมผสาน เพื่อสร้างความโดดเด่นและแปลกตา อย่างโซฟาสีฟ้าลายดอกและหมอนอิงสีเขียวก็ทำให้ห้องนั่งเล่นดูเป็นกันเองขึ้นไม่น้อย

รายละเอียดที่น่าสนใจ

นอกจากโซฟาสีฟ้าลายดอกแล้ว ยังนำโต๊ะไม้สีดำเข้ามาเสริมบรรยากาศอีกด้วย แถมยังใช้ประโยชน์ได้สามารถวางหนังสือ เครื่องดื่ม อาหารหรือขนม เหมาะกับการเป็นมุมพักผ่อนที่ต้องการความเงียบสงบ และยิ่งได้พรมปูพื้นที่มีลวดลายสวยงามดูเป็นธรรมชาติแบบนี้มาตกแต่งเพิ่มเติมก็ยิ่งดูอบอุ่นและผ่อนคลายได้ดีทีเดียว

ห้องน้ำ

ห้องน้ำถูกออกแบบไว้อย่างเรียบง่าย แยกโซนเปียกและแห้งออกจากกันอย่างชัดเจน เพื่อใช้งานได้คล่องตัวและสะดวกมากขึ้น แบ่งพื้นที่ด้วยผนังกระจกฝ้า ส่วนอ่างล้างหน้าก็เลือกดีไซน์สวยทันสมัยถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ ถึงแม้พื้นที่ภายในจะเล็กแต่ก็จัดสรรได้อย่างเหมาะสมดีทีเดียว

ชอบแบบบ้านหลังเล็กๆ แบบนี้ตรงไหนกันบ้าง แชร์และแสดงความเห็นเข้ามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ