สุดสร้างสรรค์กับ 8 ไอเดียงานปูทางเดินจากอิฐบล็อก | homify

สุดสร้างสรรค์กับ 8 ไอเดียงานปูทางเดินจากอิฐบล็อก

Anuwat Anuwat
Quinta Strada - Ceramic Store พื้นและกำแพงวัสดุปูพื้นและผนัง
Loading admin actions …

งานปูทางเดินเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งบ้านในปัจจุบัน เนื่องด้วยวิธีการดังกล่าวช่วยจัดระดับพื้นของบ้านให้ดูเท่ากัน เพิ่มความเป็นระเบียบและสวยงาม ที่สำคัญสามารถป้องกันอุบัติเหตุอันเกิดจากการอยู่อาศัย

วัสดุปูพื้นที่นิยมนำมาใช้ในการปูทางเดินนั้น มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ไม้เทียม กระเบื้องเซรามิก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อิฐบล็อก เพราะวัสดุชนิดนี้มีราคาไม่สูงมาก ทำมาจากส่วนผสมระหว่างปูนซีเมนต์กับทราย สามารถปูพื้นได้ง่าย ก่อสร้างได้รวดเร็ว ควบคุมอุณหภูมิภายในบ้านและทางเดินไม่ให้ร้อนจนเกินไป นัยยะสำคัญดูแลทำความสะอาดง่าย เปลี่ยนและซ่อมแซมได้ง่ายยามชำรุด

ซึ่งในวันนี้ทาง Homify พร้อมนำเสนอไอเดียการตกแต่งทางเดินด้วยอิฐบล็อกที่สวยงาม มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยให้เกิดความสมดุล

1.​อิฐมอญปูทางเดิน

งานปูทางเดินของบ้านไม้หลังนี้ นำเอาอิฐมอญมาวางโครงสร้างในการปูพื้นอย่างเป็นระเบียบ โดยมีความกว้างประมาณ 1 เมตร และสำหรับความยาวนั้นทอดยาวตั้งแต่ประตูทางเข้าจนถึงบริเวณรั้ว สีของอิฐมอญนอกจากความอบอุ่นและสวยงามแล้วนั้น ยังสร้างความกลมกลืนกับรูปแบบบ้านที่มีโทนสีน้ำตาลอ่อนเช่นกัน ความโดดเด่นของอิฐชนิดนี้คือความแข็งแรงเพราะทำมาจากดินเหนียวผสมกับแกลบ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับงานปูทางเดินเพราะต้องการความปลอดภัยเป็นหัวใจสำคัญ

2.​อิฐบล็อกแปดเหลี่ยม

บริเวณทางเดินเข้าหลังนี้วางโครงสร้างพื้นด้วยอิฐบล็อกแปดเหลี่ยมโทนสีน้ำตาล จัดเรียงอย่างเป็นระเบียบและเกลี่ยพื้นทางเดินให้เท่ากัน ข้อดีของอิฐรูปแบบนี้มีความสวยงาม ก่อสร้างง่ายเพียงจัดวางให้ลงตามล็อคของอิฐบล็อก รูปทรงเรขาคณิตของอิฐบล็อกเพิ่มความทันสมัย น่าสนใจ และมีสไตล์ ดูเรียบง่ายแต่ให้ความรู้สึกหรูหรา ควรค่าแก่การนำไปปรับใช้สำหรับงานปูทางเดินของทุกคน

3.คอนกรีตบล็อกสี่เหลี่ยม

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

งานปูทางเดินของบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมหลังนี้ นำเอาคอนกรีตบล็อกรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามาจัดวางบริเวณทางเข้าบ้าน เว้นช่องไฟระหว่างก้าวอย่างสมส่วน สร้างความกลมกลืนกับงานอออกแบบของบ้านได้อย่างกลมกลืน ถือได้ว่าคอนกรีตบล็อกแบบนี้เสริมความแข็งและปลอดภัยให้กับงานปูทางเดินภายในบ้านได้อย่างสมดุล

4.​อิฐสีน้ำตาล

บริเวณทางเข้าของบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ นอกจากสวนไม้และพื้นที่สีเขียวโดยรอบได้จัดทำทางเดินเข้าบ้านด้วยการปลูกสร้างและจัดวางด้วยอิฐบล็อกสี่เหลี่ยมโทนสีน้ำตาลเข้ม ซึ่งรูปแบบของงานปูทางเดินมุ่งเน้นความเรียบง่ายจัดวางและตกแต่งต่อกันเพื่อเชื่อมโยงสู่ตัวบ้าน โดยอิฐบล็อกโทนสีดังกล่าวนี้นอกจากให้ความสวยงาม ยังสร้างความกลมกลืนกับงานออกแบบของบ้านและบริบทโดยรอบได้อย่างสวยงาม โทนสีมีส่วนสำคัญในการสร้างความรู้สึกที่ดีสำหรับการอยู่อาศัย

5.อิฐมวลเบา

homify บ้านและที่อยู่อาศัย หินอ่อน Beige

งานปูทางเดินสำหรับบ้านหลังนี้มุ่งเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก ใช้วัสดุก่อสร้างยุคใหม่อย่างเช่นอิฐมวลเบาเข้ามาปรับใช้ โดยภาพรวมของการจัดวางออกแบบด้วยการจัดเรียงแบบเป็นแถว ทอดยาวขนาบพื้นที่สีเขียวของบ้านก่อนหักมุมเข้าสู่ประตูหน้าบ้านอย่างสมดุล ซึ่งอิฐประเภทนี้โดดเด่นในเรื่องของน้ำหนักที่มีความเบา ทนทานต่ออุณหภูมิที่สูง ตัดแต่งเข้ารูปง่ายและก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว

6.อิฐมวลเบาสีน้ำตาล

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

งานปูทางเดินหลังนี้แตกต่างจากงานปูทางเดินทั่วไปเพราะภูมิประเทศของบ้านอยู่บนเนินสูง ทำให้การออกแบบงานปูทางเดินจำเป็นต้องใช้อิฐที่มีความยืดหยุ่นมาก อย่างเช่นอิฐมวลเบา ที่ออกแบบและตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล โดยอิฐดังกล่าวแบบนี้นอกจากความเบายังสามารถปรับให้เข้ากับพื้นที่ที่ลาดเอียงได้อย่างสมส่วน โทนสีที่แสดงออกสะท้อนถึงความกลมกลืนกับรูปแบบบ้าน พร้อมทั้งยังให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ

7.อิฐบล็อกสี่เหลี่ยม

ARQUIPLAN บ้านและที่อยู่อาศัย

อีกหนึ่งงานปูทางเดินที่แสดงออกถึงความโดดเด่นของวัสดุปูพื้นอย่างเช่น อิฐบล็อก โดยรูปแบบการจัดเรียงของทางเดินเข้าของบ้านหลังนี้นำเอาอิฐบล็อกสี่เหลี่ยมมาปูเป็นแนวใช้ความกว้างของตัวอิฐประมาณ 5 ตัว ประสานผสานระหว่างอิฐด้วยคอนกรีตเพื่อเสริมความแข็งแรงของงานปูทางเดินที่สามารถรองรับการก้าวเดินและการเข้าออกของรถยนต์ได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญงานปูทางเดินแบบนี้สามารถยกระดับความสวยงามของบ้านให้ทันสมัย

8.แผ่นปูทางเดิน

อีกหนึ่งงานออกแบบทางเดินที่ปลูกสร้างอย่างเรียบง่ายแต่มีความเรียบหรูด้วยการนำเอาแผ่นปูทางเดินรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าทอดยาวเป็นขั้นๆคล้ายกับบันได เว้นช่องไฟขนาดสมส่วน โดยข้อดีของแผ่นปูทางเดินแบบนี้ก่อสร้างง่ายเพียงจัดวางและเกลี่ยพื้นให้เท่ากัน มีความแข็งแรงสูง สวยงาม ทันสมัย และมีสไตล์

งานปูทางเดินสัดส่วนที่สำคัญสำหรับการอยู่อาศัยที่เราควรตระหนักและใส่ใจในการออกแบบให้ปลอดภัยสวยงาม และน่าใช้งานสอดรับกับบ้านด้วยความสมดุล

งานปูทางเดินรูปแบบไหนสวยงามและสร้างสรรค์สำหรับทุกคน ร่วมแชร์ประสบการณ์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ