10 ไอเดียปูพื้นทางเดินเข้าบ้านให้โดนใจ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 ไอเดียปูพื้นทางเดินเข้าบ้านให้โดนใจ

p.kittiya p.kittiya
โดย DCPAYSAGE
Loading admin actions …

พื้นที่ส่วนทางเดินเข้าบ้านถึงแม้จะไม่ได้จัดว่าเป็นห้องหนึ่ง แต่เชื่อว่าเราๆ เหล่าคนรักการแต่งบ้านย่อมต้องให้ความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าส่วนอื่นๆ ภายในบ้านเลย เพราะทางเดินเข้าบ้านเหมือนเป็นสิ่งที่คอยต้อนรับแขก และบ่งบอกถึงสไตล์ของบ้านหลังนั้นๆ ได้อีกด้วย

วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียดีๆ เกี่ยวกับการปูพื้นทางเดินเข้าหน้าบ้านกันค่ะ

1. ทางเดินเข้าบ้านสไตล์โมเดิร์น

ทางเดินเข้าบ้านปูด้วยพื้นปูนสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ตกแต่งให้ไม่ธรรมดาด้วยแผ่นปูนที่ประดับด้วยหินสีขาวชิ้นเล็กๆ วางเหลื่อมกันไปมา ในจังหวะช่องไฟที่เท่าๆ กัน และวางลงบนพื้นส่วนที่ปลูกหญ้ากอเล็กๆ ที่ขึ้นเป็นหย่อมๆ ไว้ สีเขียวเข้มของกอหญ้า ตัดกับสนามหญ้าสีเขียวอ่อน สีเขียวในโทนที่ต่างกันนี้ทำให้ทางเข้าบ้านหลังนี้มีมิติขึ้น รับได้ดีกับตัวบ้านที่เป็นสไตล์โมเดิร์น

2. ทางเข้าบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

施行事例 โดย 上村景観設計 โมเดิร์น

ทางเดินเข้าบ้านไม่จำเป็นต้องมีแค่แผ่นพื้นทางเดินที่เป็นปูนสำเร็จรูปเพียงอย่างเดียว เราสามารถผสมผสานวัสดุที่หลากหลายได้ อย่างบ้านญี่ปุ่นหลังนี้ที่พื้นทางเข้าบ้านนั้นมีทั้งหินกาบ แผ่นหิน และหินกรวดเม็ดเล็กๆ เข้ากันได้ดีกับสวนหน้าบ้าน

3. ทางเดินที่เรียบง่ายแต่ดูมีอะไร

施行事例 โดย 上村景観設計 โมเดิร์น

ลองวางแผ่นหินแบบบางทรงฟรีฟอร์ม ให้ทั่วๆ พื้นที่ทางเดินเข้าบ้าน หลังจากนั้นก็ปล่อยให้เวลาและธรรมชาติเข้ามาเพิ่มความสวยงามให้แก่พื้นที่ตรงนี้ มอสที่ขึ้นแทรกระหว่างร่องหินทำให้ทางเดินเข้าบ้านหลังนี้ดูสวยงาม เรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ แถมดูแลรักษาง่ายด้วยนะ

4. ทางเดินผ่านสวนหลากหลายวัสดุ

ใครมีสวนอยู่หน้าบ้านลองนำไอเดียนี้ไปใช้ก็ได้นะคะ โดยเลือกวัสดุที่ใช้ปูเป็นทางเดินหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นหินแผ่นรูปทรงฟรีฟอร์ม พื้นทรายล้าง หรือแม้แต่หินกาบชิ้นเล็กๆ ที่นำมาเรียงกัน สร้างมิติให้แก่ทางเดินในสวนทางเข้าบ้านของคุณ

5. ทางเข้าบ้านที่ใกล้ชิดธรรมชาติ

Coastal sculpture garden โดย homify โมเดิร์น
homify

Coastal sculpture garden

homify

อาจจะดูเรียบง่ายไปสักหน่อย แต่ทางเดินที่เป็นแผ่นหินสี่เหลี่ยมที่วางเรียงกันไปบนพื้นหินกรวดก็คลาสสิคไร้กาลเวลา ยิ่งสองข้างทางมีสีเขียวสดใสจากต้นไม้ใบหญ้าด้วยแล้ว เชื่อว่าทางเดินเข้าบ้านตรงนี้คงจะใช้ประโยชน์เพิ่มเติมเป็นที่นั่งเล่นหย่อนใจ หรือที่วิ่งเล่นของเด็กๆ ได้อย่างแน่นอน

6. ทางเข้าบ้านลายตางรางหมากรุก

Front Garden Design Woking, Surrey โดย Linsey Evans Garden Design โมเดิร์น
Linsey Evans Garden Design

Front Garden Design Woking, Surrey

Linsey Evans Garden Design

การปูทางเดินเข้าบ้านด้วยกระเบื้องสำเร็จรูปก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่นิยมใช้กันมาก เพราะง่าย สะดวกรวดเร็ว แถมราคาถูก แต่เราจะทำอย่างไรให้การปูกระเบื้องทางเข้าบ้านของเรามีความเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร ใครไม่อยากทำอะไรแบบเดิมๆ มาดูไอเดียนี้กันค่ะ กระเบื้องสี่เหลี่ยมจัตุรัสชิ้นเล็กๆ สีขาวดำ ก็สามารถทำให้พื้นที่ทางเข้าบ้านของคุณนั้นดูชิคขึ้นมาอย่างไม่มีสาเหตุ! โดยการปูเฉียงแบบทแยงมุม แทนการวางเรียงลงไปแบบเดิมๆ ได้อารมณ์บ้านสไตล์ยุโรปสุดๆ ไปเลยค่ะ

7. ทางเดินหินแบบผสมผสาน

โดย DCPAYSAGE

หากบ้านใครมีสวนสวยๆ อยู่หน้าบ้านที่ทุกครั้งต้องเดินผ่านสวนเพื่อเข้ามาในตัวบ้านแล้วล่ะก็ ลองดูไอเดียนี้ค่ะ เลือกหินปูทางเดินหลายๆชนิด และจัดวางกึ่งกราฟฟิค คือมีเส้นขอบชัดเจน ไม่ว่างสะเปะสะปะลงไปบนพื้นสวนเฉยๆ โดยปูหินกรวดเม็ดเล็กๆ ลงไปก่อนเป็นทางเดินคร่าวๆ แล้วค่อยวางหินแผ่นใหญ่ลงไปอีกที โดยเลือกสีของหินให้หลากหลายทั้งสีขาว สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม สีน้ำตาล หรือสีแดง แค่นี้เราก็จะมีทางเดินเข้าบ้านที่ผ่านสวนสวยๆ ที่ดูทันสมัยขึ้นมาทันที ปล. ใครอยากจะเพิ่มเติมสะพานทางเดินแบบบ้านหลังนี้เพื่อเพิ่มความไม่ธรรมดาเข้าไปอีกก็ได้นะคะ  :-)

8. ทางเดินเข้าบ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านสวยสไตล์รีสอร์ทก็ต้องมีทางเดินเข้าบ้านที่เข้ากันนะคะ บ้านของเราจะได้สวยสมบูรณ์แบบทุกมุม ไอเดียนี้เป็นทางเดินเข้าบ้านอารมณ์รีสอร์ทแถบเขตร้อนที่ได้ใจผู้มาเยือนได้ตั้งแต่ก้าวแรกเข้าสู่รั้วบ้านเลยทีเดียว ด้วยพื้นทางเดินหินกรวดละเอียดสีขาวสะอาดตาที่ดูเรียบง่าย แต่สีขาวนั้นตัดกับสีน้ำตาลของตัวบ้านและสวนโดยรอบ ทำให้ทางเดินเข้าสู่ตัวบ้านหลังนี้จับใจแขกผู้มาเยือนตั้งแต่แรกเห็นแน่นอนค่ะ

9. ทางเดินเข้าบ้านที่ผ่านสนามหญ้าสีเขียว

โดย 造園 武 โมเดิร์น

การจะปูพื้นทำทางเข้าบ้านโดยผ่านสนามหญ้าหน้าบ้านนั้น ถ้าเรียงแผ่นพื้นไปเรียบๆ ตรงๆ แบบเว้นช่องไฟเท่าๆ กัน คงจะน่าเบื่อและล้าสมัยน่าดู เรามีไอเดียสำหรับบ้านที่มีสนามหญ้ากว้างมาให้ชมค่ะ ลองวางแผ่นพื้นหินให้ชิดติดกัน แต่เหลื่อมกันไปมา โดยวางที่พื้นแบบหนึ่งแผ่นบ้าง สองแผ่นบ้าง หรือปูให้เต็มสักส่วนหนึ่ง ดีไซน์ให้โค้งรอบต้นไม้บ้าง แค่นี้เราก็จะได้ทางเดินที่ผ่านสนามหญ้าหน้าบ้านที่ทันสมัยขึ้นแล้วค่ะ

10. ทางเดินเข้าบ้านที่เรียบง่าย สบายตา

ไอเดียนี้จะทำให้ทางเดินเข้าบ้านของคุณแม้จะไม่กว้างขว้างใหญ่โต แต่ก็สวยเก๋ทีเดียว ปูพื้นส่วนใหญ่ด้วยหินกรวดสีเทาเข้ม วางแผ่นพื้นลงไป โดนเลือกสีขาวสว่างจะทำให้หน้าบ้านของเรากว้างขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ เพิ่มความเก๋อีกนิดด้วยหญ้ากอเล็กๆ โดยปลูกขั้นสลับกับแผ่นพื้นสีขาว เป็นอย่างไรบ้างคะ ง่ายมากๆ เลยใช่ไหม

ถ้าไอเดียบุคนี้มีประโยชน์อย่าลืมกดแชร์ หรือคอมเม้นท์มาบอกเราบ้างนะ ^^
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ