บ้านชั้นเดียวสวยเท่สไตล์โมเดิร์นรัสติก | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านชั้นเดียวสวยเท่สไตล์โมเดิร์นรัสติก

Pattareeya Pattareeya
โดย Ambienta Arquitetura คันทรี่
Loading admin actions …

ใครที่ชอบความเท่ของบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่ยังอยากได้บรรยากาศอบอุ่นมาร่วมด้วย บ้านสไตล์ผสมผสานที่เรียกว่า Modern Rustic น่าจะเป็นคำตอบที่น่าสนใจ เช่นบ้านหลังสวยที่เราพามาแนะนำให้รู้จักในไอเดียบุคนี้ ผลงานของสถาปนิกจาก AMBIENTA ARQUITETURA บริษัทออกแบบบ้านและตกแต่งภายในจากเซาเปาโล ประเทศบราซิล 

นอกจากจะมีทั้งความเรียบ เท่ แบบบ้านแนวโมเดิร์น ผสมผสานกับความรู้สึกอบอุ่นจากวัสดุที่ดูเก่าและเข้าถึงธรรมชาติอย่างไม้และหิน ในแบบรัสติก บ้านหลังนี้ยังโดดเด่นด้วยการสร้างบ้านให้เข้ากับสถานที่ตั้งที่สวยงามอยู่แล้ว ซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบที่ทำให้บ้านชั้นเดียวหลังนี้ดูโดดเด่นขึ้นอีกมาก

ดูเท่และอบอุ่น

ว่ากันว่าจะทำบ้านให้เป็นแนวโมเดิร์นรัสติกที่สมบูรณ์แบบได้ นอกจากหลักเรื่องวัสดุและการก่อสร้างแล้ว การเปิดพื้นที่กว้างแบบโอเพ่นสเปซก็เป็นอีกหัวใจหนึ่ง สำหรับบ้านหลังนี้ก็เช่นกัน แม้เป็นมุมมองจากสนามหญ้าที่เขียวขจี เราก็ยังเห็นได้ถึงการเปิดพื้นที่โล่ง กว้าง และผสมผสานส่วนห้องนั่งเล่นและห้องกินข้าวเข้าด้วยกันแบบไม่ต้องกั้นห้องให้ดูอึดอัด

รูปทรงและความงามตามธรรมชาติของวัสดุ

วัสดุหลักที่ใช้ในการตกแต่งบ้านหลังนี้คือหินและไม้ เน้นความเป็นธรรมชาติที่สุด เป็นไปตามแนวทางยอดนิยมในการสร้างบ้านสไตล์รัสติก (หรืออาจเรียกรวมๆ ว่าบ้านสไตล์ชนบทฝรั่งก็ได้) เสน่ห์ของบ้านสไตล์นี้คือความสวยงามโดยธรรมชาติของวัสดุที่ใช้ ทั้งรูปทรง หรือแม้กระทั่งการเปลี่ยนแปลงของวัสดุตามกาลเวลาที่ผ่านไป โดยผู้หลงใหลในการตกแต่งสไตล์รัสติกบางคนจะยิ่งนิยมไม้เก่ามากกว่าการใช้ไม้จริงแต่เป็นไม้ใหม่อีกด้วย

จะว่าไปผ้าฝ้ายและผ้าดิบที่ใช้ทำม่านและบุเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็นับเป็นวัสดุธรรมชาติตามสไตล์ของรัสติกเช่นกัน

รูปทรงและสีสันจากธรรมชาติ

ฟอร์มของไม้และหินที่ใช้ตกแต่งบ้าน รวมไปถึงสิ่งทอและเครื่องบุนวมที่ให้ความรู้สึกแบบออร์แกนิก ถูกผสานให้เกิดบรรยากาศเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ ด้วยโทนสีที่ใช้ในการตกแต่งบ้าน นอกจากสีไม้ตามธรรมชาติ ทั้งในส่วนโครงสร้างบ้าน ชุดเฟอร์นิเจอร์ ยังรวมถึงสีการตกแต่งห้องโดยรวมที่เน้นสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก ถึงจะมีลวดลายเข้ามาบ้างประปราย แต่ก็เป็นลวดลายและสีสันของดอกไม้ต้นไม้ตามธรรมชาติเช่นกัน

โอเพ่นสเปซ สบายตา

ตัวบ้านที่เปิดโล่งทำให้ความรู้สึกแข็งกระด้างที่อาจเกิดขึ้นจากรูปทรงบ้านสไตล์โมเดิร์นหายไป เมื่อประกอบเข้ากับการใช้ไม้มาตกแต่งส่วนต่างๆ ก็ยิ่งทำให้บ้านดูอบอุ่น น่านั่ง โดยห้องนั่งเล่นจัดแบบเรียบง่ายแต่น่าสบายแบบสุดๆ ด้วยชุดโซฟาสีขาว มีเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ตัดมาโดยยังคงฟอร์มแบบเดิม มาตั้งเสริมเป็นโต๊ะข้าง ไม่ไกลกันเป็นชุดโต๊ะเก้าอี้ทำจากไม้เนื้อแข็ง ตั้งไว้สำหรับเป็นโต๊ะกินข้าว มีครัวและเคาน์เตอร์ไม้อยู่ด้านหลัง

เปิดกว้างรับทัศนียภาพที่โอบล้อม

ตั้งแต่ภาพแรกๆ ชานบ้านที่ทำขึ้นอย่างกว้างพอๆ กับตัวบ้าน นับเป็นองค์ประกอบของบ้านที่โดดเด่นและเห็นได้ชัดเจน การที่ตัวบ้านเปิดโล่งและเชื่อมกับด้านนอกบ้านด้วยชานไม้ ทำให้เกิดการเชื่อมต่อพื้นที่ภายในและภายนอกบ้านที่ดูลื่นไหล สบายตา แบบไม่มีอะไรมากั้นขวาง ทั้งยังเป็นการใช้ประโยชน์จากที่ตั้งตัวบ้านซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลสาบได้อย่างคุ้มค่า เพราะตัวบ้านที่เปิดด้านหน้าโล่งถึง 2 ทิศ พร้อมชานนั่งเล่นขนาดใหญ่ จะทำให้เรามีโอกาสได้ดื่มด่ำกับทิวทัศน์สวยงามของสนามหญ้า ชายหาด และตัวทะเลสาบได้เต็มที่นั่นเอง

สวยทุกมุมมอง

ปิดท้ายกันด้วยภาพบ้านหลังสวยที่เรานำมาแนะนำให้รู้จักกันจากมุมด้านหน้าของบ้าน เมื่อมองเข้าไปจากสนามหญ้าที่ตกแต่งอย่างดี เราจะได้เห็นถึงความกลมกลืนของบ้านชั้นเดียวหลังนี้ที่มีกับพื้นที่รอบข้าง แม้จะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ลดทอนส่วนตกแต่งที่ไม่จำเป็นออกไปจนเกิดเป็นบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม แต่การนำวัสดุที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติมากมาใช้ประดับตกแต่ง ก็ทำให้บ้านหลังนี้ดูสวย อบอุ่น ดูแล้วน่าอยู่เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

โมเดิร์นรัสติกเริ่มกลายมาเป็นสไตล์ยอดนิยมในหลายที่ทั่วโลก คิดเห็นอย่างไรพูดคุยกับเราได้ที่นี่
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ