น่ารักจังเลย! บ้านไม้หลังเล็กทรงเหลี่ยม | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

น่ารักจังเลย! บ้านไม้หลังเล็กทรงเหลี่ยม

Medhini Promta Medhini Promta
โดย skizzenROLLE คันทรี่
Loading admin actions …

อยากลองสัมผัสความอบอุ่น สบาย เงียบสงบ เป็นธรรมชาติดูบ้างมั้ย? เห็นแต่บ้านแบบเป็นทรงตึกแน่นๆ ตันๆ โมเดิร์นจ๋ามาเยอะแล้ว อยากมาดูบ้านที่บรรยากาศซอฟท์ๆ เป็นธรรมชาติ ไม่หรูเว่อร์บ้างใช่มั้ย?

ถ้าใช่… ไอเดียบุคของวันนี้ก็เพื่อคุณโดยเฉพาะ! เตรียมพบกับผลงานบ้านหลังเล็กแสนน่ารัก ผลงานของสถาปนิก SKIZZENROLLE ที่จะมาสะกดทุกสายตาด้วยดีไซน์ที่ทำมาจากไม้เกือบทั้งหลัง แต่ก็มีกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์นผสมอยู่ด้วยไม่ให้ตกยุค บอกแค่นี้ แล้วลองมาดูพร้อมๆกันดีกว่าว่าจะเป็นยังไง รู้หมดเดี๋ยวจะไม่ตื่นเต้นซะก่อน

สีน้ำตาลอ่อน สวยโดนใจ!

โดย skizzenROLLE คันทรี่

ทำจากไม้จริงๆด้วย! ตั้งแต่รั้ว เสา ไปจนถึงกำแพงบ้าน และที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกอย่างก็คือโครงสร้างของบ้าน ที่ถูกออกแบบมาให้มีมิติ โดยบ้านจะมีทั้งหมดสามชั้น ชั้นล่างเป็นพื้นที่แบบกึ่งเปิด คือมีห้องที่เป็นผนังแบบซีทรู และบางส่วนไม่มีผนัง ส่วนชั้นสองก็มีเทอร์เรซกว้างขวาง ส่วนชั้นสามก็เป็นห้องใต้หลังคา ทั้งหมดดูมีอาณาบริเวณดีมาก แม้พื้นที่จะไม่ได้กว้างใหญ่อะไร นอกจากนี้โคมไฟที่เป็นหลอดสีเหลือง ที่ติดไว้ทั่วบ้าน ยังทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นขึ้นมาด้วย

ห้องนั่งเล่น

โดย skizzenROLLE คันทรี่

เข้ามาดูภายในบ้านต่อ จะเห็นว่าโทนสีดูสว่างไสวขนาดไหน ขาวเกือบทั้งห้อง ทั้งเพดาน ผ้าม่าน โซฟา นอกนั้นก็มีสีเทา น้ำตาลอ่อนๆ แซมตรงพื้น กับผนังหินข้างหลังทีวีจอแบน รู้สึกได้ว่ายังมีทั้งความเป็นธรรมชาติและความทันสมัยรวมอยู่ด้วยกัน

ห้องกินข้าว

โดย skizzenROLLE คันทรี่

ยังคงเลือกใช้โทนสีเดิม ขาว เทาอ่อน และน้ำตาลอ่อน จะเห็นได้ว่าโต๊ะกินข้าวเป็นโต๊ะทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า กว้างขวาง นั่งกินได้ทีละ 8 คน นอกจากนี้ยังตั้งรวมอยู่ในโซนเดียวกับห้องครัวด้วย ทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ และสะดวกมากเวลาทำอาหารเสร็จแล้วจะยกมาเสิร์ฟ

ขยายห้องครัว

โดย skizzenROLLE คันทรี่

เรียบง่าย สบายตา เคาน์เตอร์มีอยู่สองจุด คือจุดที่อยู่ด้านใน… เป็นมุมสำหรับประกอบอาหาร มีเตาไฟฟ้า มีเตาอบ ส่วนเคาน์เตอร์ด้านนอกเป็นแนวยาว มีอ่างไว้สำหรับล้างจาน และที่ว่างอีกเหลือเฟือไว้สำหรับวางของ

บันไดขึ้นชั้นสอง

ทางเดินในสไตล์ประเทศห้องโถงและบันได โดย skizzenROLLE คันทรี่

เป็นบันไดแบบไม่มีราว(เพราะฉะนั้นเวลาเดินต้องระวังหน่อย) แต่ก็ตกแต่งได้อย่างมีเอกลักษณ์ทีเดียว โดยจากที่เห็นตรงนี้คือทุกอย่างจะเป็นสีขาวหมด ทั้งผนัง เพดาน และโต๊ะ มีแต่บันไดเท่านั้นที่ตัวขั้นเป็นแผ่นไม้สีน้ำตาลอ่อน ทำให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้น ไม่จืดชืดจนเกินไป

ห้องน้ำห้องแรก

โดย skizzenROLLE คันทรี่

เคาน์เตอร์เป็นแบบลอย มีอ่างล้างมือรูปร่างคล้ายชามตั้งอยู่ข้างบน ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ที่แปลกใหม่ดี ส่วนโซนอาบน้ำก็เป็นแบบฝักบัว

ห้องน้ำห้องที่สอง

โดย skizzenROLLE คันทรี่

ขึ้นมาที่ชั้นใต้หลังคากันบ้างแล้ว มีห้องน้ำสวยๆอยู่ด้วย ซึ่งห้องนี้เป็นห้องใหญ่ ปูพื้นด้วยลามิเนตสีอ่อน มีอ่างอาบน้ำทรงยาว มีเคาน์เตอร์แบบลอยและอ่างล้างมือดีไซน์เดิม สามารถอาบน้ำได้อย่างสบายใจ สดชื่นทุกวัน ไม่ต้องกลัวว่าห้องจะมืดทึบด้วย เพราะมีหน้าต่างบานใหญ่อยู่เหนืออ่างอาบน้ำ แสงจากข้างนอกส่องผ่านเข้ามาสะดวกแน่นอน

ยังมีห้องว่าง

ทางเดินในสไตล์ประเทศห้องโถงและบันได โดย skizzenROLLE คันทรี่

ห้องใต้หลังคาที่ยังว่าง สามารถใช้ทำเป็นได้หลายอย่าง เช่นห้องเก็บของ หรือห้องแต่งตัวก็ได้ ตามแต่จะชอบ

เป็นห้องนอนที่น่านอนมาก

โดย skizzenROLLE คันทรี่

อาจจะไม่ใช่ห้องนอนใหญ่ๆเหมือนหลายๆบ้าน แต่ความน่าสบายก็ไม่น้อยน่าใครจริงๆ บรรยากาศดูอบอุ่น เตียงก็ใหญ่และดูนุ่ม สเปซโล่งกำลังดี ไม่ทำให้อึดอัด

คิดว่าไงบ้าง? แบ่งให้เพื่อนๆไปดูแล้วอย่าลืมมาบอกนะว่าชอบหรือไม่ชอบยังไง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ