10 รูปแบบห้องครัวและมุมนั่งกินข้าวสุดสร้างสรรค์

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 รูปแบบห้องครัวและมุมนั่งกินข้าวสุดสร้างสรรค์

Anuwat Anuwat
 ห้องครัว by CATO creative
Loading admin actions …

นอกจากห้องนอน ห้องนั่งเล่นหรือแม้กระทั่งมุมระเบียงที่ออกแบบและตกแต่งไว้สำหรับพักผ่อน ห้องครัวเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญสำหรับการอยู่อาศัยของบ้านเช่นกัน เนื่องจากห้องดังกล่าวเป็นแหล่งรวมอาหารที่สำคัญของบ้าน ซึ่งอาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ของการดำรงชีวิต

ห้องครัวในปัจจุบันนิยมออกแบบและตกแต่งควบคู่กับมุมรับประทานอาหารเนื่องจากสามารถกระชับพื้นที่และเพิ่มความสะดวกสบายในการจัดโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งนอกจากรสชาติอาหารสไตล์การตกแต่งก็มีส่วนสำคัญเช่นกันในการยกระดับครัวให้สวยงามและน่าสนใจ เห็นได้ชัดจากวิวัฒนาการการเติบโตของตลาดเครื่องครัวในปัจจุบัน มีวัสดุอุปกรณ์ด้านการตกแต่งและก่อสร้างที่หลากหลาย รองรับรูปแบบครัวทุกสไตล์  ทุกขนาด และทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัย

ในวันนี้ทาง Homify พร้อมนำเสนอไอเดียตกแต่งครัวและมุมรับประทานอาหารไว้ด้วยกันอย่างสวยงาม สมดุลและมีสไตล์ เป็นตัวอย่างที่สำคัญในการนำไปปรับใช้สำหรับการออกแบบห้องครัวของทุกคนต่อไป

1.​ห้องครัวไม้

 ห้องครัว by Tim Wood Limited
Tim Wood Limited

Isle of Wight Golden Oak Kitchen designed and Made by Tim Wood

Tim Wood Limited

มุมครัวและมุมรับประทานอาหารหลังนี้ออกแบบอย่างสวยงามด้วยการนำเอาวัสดุธรรมชาติอย่างเช่นไม้มาตกแต่งตามบริเวณต่างๆ อาทิ เคาน์เตอร์ครัว ผนัง โครงสร้างเสาและคาน รวมทั้งโต๊ะรีบประทานอาหาร ข้อดีไม้นั้นมีความสวยงาม มีความโดดเด่น ที่สำคัญแข็งแรง ทนทาน ทั้งนี้ภายในเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องครัวนานาชนิด มีพื้นที่ใช้สอยขนาดกว้าง จัดวางของตกแต่งอย่างมีระเบียบ ด้านโทนสีมุ่งเน้นการใช้สีขาวเข้ามาเพื่อเพิ่มความส่องสว่างภายในครัวผสมผสานกับสีของเนื้อไม้จากวัสดุตกแต่งให้ความรู้สึกที่อบอุ่น

2.​โทนสีขาว

 ห้องครัว by Grupo Arsciniest

หนึ่งรูปแบบงานตกแต่งมุมครัว ที่มุ่งเน้นการใช้โทนสีขาวเข้ามาควบคุม เนื่องจากสีดังกล่าวสามารถเพิ่มความสะอาดและะให้ความรู้สดใหม่อยู่เสมอ โดยจุดที่ถูกนำมาตกแต่งด้วยสีขาวส่วนใหญ่จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ อาทิ เคาร์เตอร์ครัว มินิบาร์สำหรับรับประทานอาหาร ชั้นเก็บสิ่งของ รวมทั้งบริเวณผนังและพื้น ตัดความกลมกลืนของโทนสีภายในไม่ให้ดูจืดชืดด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าสีเทาเงินอย่างเช่น ตู้เย็น ไมโครเวฟ เตาอบและอ่างล้างผัก ภาพรวมของการใช้โทนสีขาวเพิ่มความส่องสว่างภายในห้องได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังช่วยเสริมให้ครัวดูสวยงามน่าใช้งานอยู่ตลอดเวลา

3.​มุมโมเดิร์น

หนึ่งมุมครัวที่มุ่งเน้นความทันสมัย ด้วยการนำเอาวัสดุก่อสร้างและวัสดุตกแต่งหลากหลายชนิดมาผสมผสานในการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็น ผนังที่ปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิก มินิบาร์ที่ก่อขึ้นจากอิฐ โต๊ะรับประทานอาหารและชั้นวางสิ่งของจากไม้ รวมทั้งโทนสีขาวที่ส่องสว่างอย่างทั่วถึง รายละเอียดภายในเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า และวัตถุดิบทำอาหาร ภาพรวมการจัดวางคล้ายกับตัวยูที่ผู้อยู่อาศัยสามารถเดินได้ทั่วบริเวณของมุมห้อง สะดวกสบายในการปรุงและเสริฟ์อาหารตลอดจนการนั่งรับประทานอาหาร อีกไฮไลท์ที่สำคัญคือแนวทางการออกแบบที่ใส่ใจแสงและลมจากธรรมชาติ ทำให้ภายในครัวไม่ดูทึบและมีกลิ่นอับ ในทางกลับกันน่าใช้งาน สวยงาม ตามสไตล์ครัวสมัยใหม่แบบโมเดิร์น

4.​ความส่องสว่าง

 ห้องครัว by CATO creative
CATO creative

Bishops Park SW6

CATO creative

ครัวและมุมรับประทานอาหารหลังนี้โดดเด่นในเรื่องของความส่องสว่าง ที่มุ่งสร้างการออกแบบและตกแต่งภายในด้วยความโปร่ง โล่ง สบาย เห็นได้ชัดจากบริเวณเพดานที่ยกสูงพร้อมทั้งตกแต่งด้านบนด้วยกระจกโปร่งแสง สามารถเพิ่มแสงที่เพียงพอสำหรับการปรุงอาหาร เช่นเดียวกันกับบริเวณด้านข้างของครัวที่เปิดโล่งไม่ปิดกั้นด้วยผนังเปิดรับแสงและถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวกสบายเช่นกัน ภายในมุ่งเน้นความครบครันในการปรุงอาหารด้วยการนำเคาน์เตอร์ครัว มินิบาร์สำหรับการรับประทานอาหาร เครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องครัวต่างๆ มาจัดวางอย่างเป็นระเบียบ เว้นช่องว่างระหว่างทางเดินของห้องอย่างสมส่วน ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบาย

5.ครัวแบบผสมผสาน

สีสันสดใสจากวัสดุตกแต่งจำพวกกระเบื้องเซรามิก โคมไฟ และภาพวาดศิลปะ เพิ่มความสวยงามและยกระดับความน่าสนใจให้กับครัวและมุมรับประทานอาหารหลังนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากการตกแต่งด้วยเฉดสีต่างๆแล้ว ภายในครัวยังมุ่งเน้นการใช้วัสดุธรรมชาติอย่างเช่นไม้มาออกแบบ เห็นได้ชัดจากเคาน์เตอร์ครัว เก้าอี้และโต๊ะรับประทานอาหาร รวมทั้งพื้นและผนัง ส่วนผสมที่ดูเหมือนจะแตกแต่งระหว่างโทนสีจัดจ้านกับความนุ่มลึกของไม้กลับเข้ากันได้อย่างกลมกลืน เพิ่มทางเลือกใหม่กับไอเดียครัวสไตล์ผสมผสานที่งดงาม

6.​กลิ่นไอความเป็นชนบท

 ห้องครัว by Ferraro Habitat

ภูมิประเทศของแต่ละทวีปบ่งบอกถึงสไตล์การตกแต่งได้อย่างชัดเจน ดั่งเช่นครัวหลังนี้ที่มุ่งสร้างและออกแบบภายในด้วยการโชว์เนื้อวัสดุของผนังที่ทำมาจากอิฐมอญ สะท้อนให้เห็นถึงความเรียบง่ายแต่นุ่มลึกในการออกแบบ สีของอิฐมอญนอกจากสร้างความอบอุ่นยังให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติเช่นเดียวกันกับการนำประตูไม้ โต๊ะรับประทานอาหารมาตกแต่ง ภายในครัวครบครันด้วยของเครื่องใช้ต่างๆ อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัวขนาดกะทัดรัดและวัตถุดิบสดจากไร่ตามสไตล์ชนบทแบบคันทรี ภาพรวมการจัดวางเว้นช่องไฟขนาดสมส่วนระหว่างเคาน์เตอร์ครัวและโต๊ะกินข้าวเพื่อปรุงแต่งอาหารได้อย่างสะดวกสบาย มุ่งเน้นการใช้โทนสีที่เข้ม อย่างเช่น สีเขียวขี้ม้า สีอิฐ สีเทาดำ เพราะสามารถสร้างความหนักแน่น แข็งแรง และงดงาม หนึ่งมุมครัวแบบยุโรปชนบทที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

7.ทรงเหลี่ยม โทนสีทูโทน

 ห้องครัว by Nimble Interiors

ห้องครัวหลังสวยงามที่ออกแบบและตกแต่งอย่างโดดเด่นในรูปทรงเรขาคณิต สร้างความสวยงามและน่าใช้ปรุงแต่งอาหารเป็นอย่างมาก รูปทรงสี่เหลี่ยมที่กล่าวมาข้างต้นปรากฏในรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ อาทิ เคาน์เตอร์ครัว ชั้นวางสิ่งของ แม้กระทั่งโต๊ะรับประทานอาหาร โดยความเหลี่ยมนั้นยกระดับครัวให้ดูทันสมัย อย่างไรก็ดีห้องครัวหลังนี้ไม่ได้มีดีแค่งานออกแบบ แต่งานตกแต่งก็เด่นชัดไม่แพ้กันด้วยการนำเอาโทนสีขาวและสีม่วงเปลือกมังคุดมาแต่งแต้มเฟอร์นิเจอร์ต่างๆสลับไปมาในลักษณะทูโทน สร้างความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ที่สำคัญความหมายของสีทั้งสองยังเพิ่มความสดใสและร่าเริงให้กับผู้อยู่อาศัยได้ตลอดเวลา

8.​สมส่วน สวยงาม และสีเขียว

ครัวขนาดกะทัดรัดหลังนี้มุ่งเน้นการตกแต่งแบบร่วมสมัย ใช้วัสดุตกแต่งจำพวกเซรามิก กระเบื้องมาประดับทั้งบริเวณพื้น ผนัง ผสมผสานกับโทนสีขาวจากเฟอร์นิเจอร์ทำให้ครัวและมุมรับประทานอาหารหลังนี้มีสไตล์ น่าใช้งาน ภาพรวมงานออกแบบมีความส่องสว่างอย่างทั่วถึง ใช้ของตกแต่งจำพวกงานศิลปะ บริหารพื้นที่ที่มีอยู่อย่างคุ้มค่าด้วยการจัดวางตู้เพื่อเก็บของที่จำเป็น อาทิ ภาชนะรับประทานอาหาร ภาชนะประกอบอาหาร ตลอดจนการจัดวางกระถางต้นไม้ขนาดจิ๋วไว้บริเวณโดยรอบ ซึ่งนอกจากความสดของวัตถุดิบอาหาร สีเขียวจากธรรมชาตินี่แหละที่สามารถสร้างบรรยากาศที่บริสุทธิ์สำหรับการปรุงอาหารได้เป็นอย่างดี

9.​ห้องครัวและมุมรับประทานอาหารขนาดกะทัดรัด

 ห้องครัว by Donakaza

ทัศนคติเรื่องพื้นที่บ้านที่มีจำกัดกับการมองข้ามความสำคัญของครัวนั้นต้องเปลี่ยนไป เพราะครัวและมุมรับประทานอาหารสามารถตกแต่งได้ทุกจุดและทุกรูปแบบบ้าน ดั่งเช่นภาพในไอเดียบุคฉบับนี้ ที่บริหารเนื้อที่ขนาดกะทัดรัดด้วยการนำเอาเครื่องใช้ไฟฟ้า เคาน์เตอร์ครัวขนาดจิ๋วความยาวและกว้างประมาณ 1 เมตร มาจัดวาง เว้นพื้นที่เพื่อปรุงแต่งอาหารขนาดพอเหมาะและจัดทำมุมรับประทานอาหารขนาดสองที่นั่งไว้ใกล้ๆกัน ภายในใช้โทนสีที่เรียบง่ายอย่างเช่นสีขาวพร้อมทั้งสีต่างๆจากเฟอร์นิเจอร์เข้ามาดึงดูดความน่าสนใจ หนึ่งมุมครัวขนาดกะทัดรัดที่มุ่งเน้นความเรียบง่ายในการตกแต่ง น่าใช้งานและควรค่าแก่การนำไปปรับใช้

10.​ครัวมินิมัล

ไอเดียสุดท้ายขอนำเสนอ มุมครัวและมุมรับประทานอาหารที่มุ่งเน้นความเรียบง่ายและโทนสีเย็นสบาย โดยครัวหลังนี้ครบครันด้วยของเครื่องใช้ห้องครัวต่างๆ อันประกอบด้วย เฟอร์นิเจอร์จำพวกมินิบาร์ เก้าอี้รับประทานอาหาร เคาน์เตอร์ครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า อย่างเช่น เตาแก๊ส ตู้เย็น เตาอบและของตกแต่งที่จำเป็นอย่างชั้นวางขวดไวน์ ภายในใช้โทนสีที่เย็น อาทิ สีฟ้าอ่อน สีขาว สีเนื้อไม้ เติมจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์บริเวณผนังด้วยกระเบื้องเซรามิกลวดลายงดงาม พื้นที่ใช้สอยภายในดูกว้าง สะอาด สบายตา เพิ่มความสดชื่นภายในด้วยกระถางต้นไม้ขนาดกะทัดรัด และนี่คือความเด่นชัดของการตกแต่งในสไตล์มินิมัล

การออกแบบและตกแต่งครัวมุมครัวและมุมรับประทานอาหารแสดงออกถึงรสนิยมการอยู่อาศัยอย่างมีสไตล์

ห้องครัวสไตล์ไหนที่ทุกคนชื่นชอบ ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ