​บ้านไม้ 2 ชั้น ครบครันทุกการอยู่อาศัย พร้อมแปลนบ้าน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

​บ้านไม้ 2 ชั้น ครบครันทุกการอยู่อาศัย พร้อมแปลนบ้าน

Anuwat Anuwat
โดย Müllers Büro คลาสสิค
Loading admin actions …

การปลูกสร้างบ้านและที่อยู่อาศัย นอกจากทำเลที่ตั้งและสไตล์การตกแต่ง อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน คือ วัสดุก่อสร้าง โดยในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายตามความเหมาะสมและงบก่อสร้างของแต่ละคน อย่างไรก็ตามหนึ่งวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เป็นที่ยอมรับด้วยคุณสมบัติโดดเด่นหลายด้าน เหมาะสำหรับงานวางโครงสร้าง งานตกแต่งภายใน แม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งนั้นคือไม้นั้นเอง

บ้านไม้ ไม่ใช่เรื่องใหม่ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ พบการปลูกสร้างบ้านชนิดนี้มาตั้งสมัยอยุธยาไทยเป็นราชธานี ก็เพราะจุดเด่นของไม้นั้นคือความแข็งที่มากับความสวยงดงาม ในอดีตไม้สามารถหาได้ง่ายตามท้องถิ่นเช่นเดียวกันกับปัจจุบันมีการพัฒนาและหาซื้อได้ง่ายตามศูนย์การค้าชั้นนำด้านวัสดุก่อสร้าง ทั้งนี้ไม้ยังยกระดับบ้านให้มีความสวยงาม หรูหรา ให้ความรู้สึกและบรรยากาศที่อบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีความทนทานต่อการกัดกร่อนเนื้อไม้จากแมลงต่างๆ ที่สำคัญไม้มีความยืดหยุ่นสูงโดยเฉพาะยิ่งเมื่อปลูกสร้างในขนาดสองชั้นจะยิ่งเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มีขนาดกว้าง น่าอยู่อาศัย และเชื่อมั่นในความปลอดภัย

วันนี้ Homify จะนำพาทุกคนไปเยี่ยมชมไอเดียบุคที่ออกแบบและตกแต่งบ้านด้วยวัสดุก่อสร้างจากไม้เป็นหลัก ซึ่งภายในเพียบพร้อมด้วยห้องต่างๆที่พร้อมอำนวยความสะดวกในการอยู่อาศัย เป็นตัวอย่างที่ดีในการนำไปปรับใช้เพื่อการปลูกสร้างบ้านของทุกคนต่อไป

​บ้านไม้

โดย Müllers Büro คลาสสิค

บ้านไม้ขนาดสองชั้นปลูกสร้างขึ้นบนผืนที่ดินที่มีความเตียนโล่ง โดยรูปแบบบ้านดังกล่าวนี้โดดเด่นด้วยวัสดุก่อสร้างจากไม้ที่นำเอามาออกแบบและตกแต่งหลากหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น ผนัง โครงสร้างบ้าน มุมนอกชานหน้าบ้านรวมทั้งเฟอร์นิเจอร์จำพวกเก้าอี้และบันได สำหรับภายในบ้านมุ่งเน้นการออกแบบอย่างเรียบง่าย ตกแต่งประตูและหน้าต่างด้วยกระจก ด้านหลังคาออกแบบในลักษณะทรงปันหยาทนทานและแข็งแรงทุกสภาพอากาศ บริบทโดยรอบร่ายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวจากธรรมชาติผสมผสานกับสีเนื้อไม้ของบ้านให้ความรู้สึกที่อบอุ่น สดชื่น น่าอยู่อาศัย

แปลนบ้านไม้ชั้นที่หนึ่ง

โดย Müllers Büro คลาสสิค

สำหรับแปลนบ้านไม้ขนาดสองชั้น แบ่งออกเป็นชั้นที่หนึ่งและชั้นที่สองอย่างสมส่วน โดยชั้นที่หนึ่งนั้นบริเวณทางเข้าพบกับมุมนอกชานหน้าบ้านที่ตกแต่งด้วยโต๊ะและเก้าอี้ ถัดเข้ามาด้านในพบกับมุมรับรอง มุมรับประทานอาหาร และมุมนั่งเล่น ใกล้ๆกันพบกับบันไดเพื่อเชื่อมโยงไปสู่บริเวณชั้นสอง และบริเวณด้านในเป็นมุมครัวและประตูเชื่อมสู่ด้านหลังของตัวบ้าน การตกแต่งและวางแปลนบ้านที่ดีทำให้ภายในบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยขนาดกว้าง

แปลนบ้านไม้ชั้นที่สอง

โดย Müllers Büro คลาสสิค

สำหรับชั้นที่สองของบ้านไม้ดังกล่าวนั้น มุ่งเน้นการตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนอย่างเงียบสงบด้วยการแบ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นสี่ส่วนหลักๆ ประกอบไปด้วยห้องนอนสามห้องและห้องน้ำหนึ่งห้อง อย่างไรก็ดีบริเวณด้านหน้าจัดทำเป็นระเบียงเพื่อรับชมทัศนียภาพโดยรอบ หนึ่งงานออกแบบที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย และครบครันทุกการอยู่อาศัย

​บ้านไม้ชั้นเดียว

โดย Müllers Büro คลาสสิค

นอกจากบ้านไม้ขนาดสองชั้นหลังดังกล่าว ใกล้ๆกันปลูกสร้างบ้านชั้นเดี่ยวขึ้น ซึ่งออกแบบและมุ่งเน้นการใช้วัสดุก่อสร้างจากไม้เป็นหลักเช่นเดียวกันกับรูปแบบของหลังคา ทั้งนี้บริเวณด้านหน้ามุ่งสร้างมุมพักผ่อนด้วยการนำเอาเก้าอี้และโต๊ะมาจัดวาง บริบทโดยรอบยังคงเน้นย้ำพื้นที่สีเขียวในการสร้างสีสันสำหรับการอยู่อาศัย ถือได้ว่าบ้านทั้งสองหลังมีความเหมือนและกลมกลืนอย่างสวยงาม สามารถปรับเป็นบ้านรับรองหรือที่อยู่อาศัยเพิ่มเติมให้กับคุณลูกหรือญาติๆได้อย่างสะดวกสบาย

แปลนบ้านไม้ชั้นเดียว

โดย Müllers Büro คลาสสิค

หลังจากรับชมบริเวณโดยรอบของบ้านไม้ชั้นเดียวไปแล้วนั้น ภายในเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย โดยเริ่มตั้งแต่ประตูทางเข้าพบกับมุมนั่งเล่นขนาดกว้าง ใกล้ๆกันพบกับมุมครัวและมุมรับประทานอาหารที่พร้อมเสริ์ฟรสชาติแห่งความสุขในทุกช่วงเวลา ถัดเข้ามาด้านในเจอกับมุมห้องนอนสองหลังรวมทั้งห้องน้ำขนาดสมส่วนพร้อมอำนวยความสะดวกสำหรับการอยู่อาศัย

บันไดแบบโค้งวงกลม

ทางเดินสไตล์คลาสสิกห้องโถงและบันได โดย Müllers Büro คลาสสิค

หนึ่งความโดดเด่นของบ้านหลังนี้คือบันไดที่ออกแบบในลักษณะโค้งวงกลม ซึ่งบันไดชนิดนี้ช่วยเปิดมุมมองให้ผู้อยู่อาศัยได้รับชมบรรยากาศการตกแต่งภายในได้อย่างครบถ้วน สำหรับบันไดหลังนี้ปลูกสร้างขึ้นด้วยไม้ มีช่องไฟระหว่างขั้นที่สมส่วน แข็งแรงทนทาน ปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัย หนึ่งรูปแบบหลังคาที่สวยงาม ทันสมัยและมีสไตล์ไม่เหมือนใคร

​นอกชานหน้าบ้านแสนอบอุ่น

โดย Müllers Büro คลาสสิค

บริเวณด้านหน้าทางเข้าของบ้านทั้งสองหลังมุ่งสร้างและออกแบบนอกชานหน้าบ้านสำหรับการพักผ่อนที่เหมือนกัน โดยมุมดังกล่าวนั้นใช้วัสดุก่อสร้างจากไม้เป็นหลัก ปูแนวยาวต่อยื่นออกมาจากตัวบ้านอย่างเป็นระเบียบ จัดวางเก้าอี้ โต๊ะไว้สำหรับนั่งพักและซึมซับบรรยากาศอันสดชื่นและอบอุ่นจากธรรมชาติ

พื้นที่สีเขียวขนาดกว้าง

โดย Müllers Büro คลาสสิค

บนผืนที่ดินที่เหลือจากการปลูกสร้างบ้าน ผู้อยู่อาศัยมุ่งเน้นและให้ความสำคัญกับการสร้างพื้นที่สีเขียว ซึ่งประกอบไปด้วย ไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ที่พร้อมให้ร่มเงาและบดบังแสงแดด ไม้ดอกไม้ประดับที่พร้อมเพิ่มสีสันและความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ รวมทั้งไม้พุ่มและต้นหญ้าแสมบริเวณต่างๆ เพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัยพร้อมทั้งยกระดับบ้านให้ดูสวยงาม

บ้านทั่งสองหลัง สวยงามและโดดเด่นด้วยวัสดุก่อสร้างจากไม้ มีการออกแบบและตกแต่งภายในที่งดงาม บริบทโดยรอบให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว และนัยยะสำคัญครบครันทุกการอยู่อาศัย

บ้านไม้รูปแบบนี้ตอบโจทย์ความสุขของทุกคนหรือไม่ ร่วมแชร์ประสบการร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ