7 บ้านสำเร็จรูปที่สวยและสร้างได้เร็วสุดๆ | homify

7 บ้านสำเร็จรูปที่สวยและสร้างได้เร็วสุดๆ

Chonnikarn Chonnikarn
INT2architecture บ้านสำเร็จรูป ไม้ Beige
Loading admin actions …

บ้านสำเร็จรูป (prefabricated home) นั้นค่อยๆ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย เหตุผลหนึ่งก็เป็นเพราะมันใช้เวลาก่อสร้างรวดเร็วและไม่ยาก นอกจากนี้มันยังดูสวยไม่แพ้บ้านประเภทอื่นๆ เลย หากคุณมีพื้นที่กว้างๆ และอยากจะปลูกบ้านสักหลัง การเลือกเป็นบ้านสำเร็จรูปก็ดูเหมือนจะเป็นความคิดที่ดี ในไอเดียบุคนี้ homify ได้รวบรวมบ้านสำเร็จรูปถึง 7 หลังไว้เป็นไอเดียดีๆ ในการปลูกบ้านหลังต่อไปของคุณ ลองปรึกษากับสถาปนิกเพิ่มเติมก็ได้เพื่อที่บ้านของคุณจะได้ออกมาดูสวยสมบูรณ์ที่สุด 

1. บ้านไม้สไตล์เรียบง่าย

Marlegno

เริ่มหลังแรกด้วยบ้านสไตล์เรียบๆ สีขาวครีมที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวไม่ได้มีโครงสร้างหรือการตกแต่งที่ซับซ้อน ถึงจะดูเรียบๆ แต่โดยรวมแล้วดูดีมากๆ 

2. บ้านสวยสุดล้ำ

MoDULoW บ้านสำเร็จรูป

บ้านสุดล้ำหลังนี้ดูเหมือนบ้านที่เราเห็นในภาพยนตร์ไซไฟ การดีไซน์นั้นเน้นความเฉียบคมและบรรยากาศที่ดูทันสมัย ราวกับว่ามันเป็นบ้านในโลกอนาคตเลย

3. บ้านสไตล์มินิมัล

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสไตล์มินิมัลที่เน้นความเรียบง่ายแต่ก็ดูแปลกตาในคราวเดียว คุณคงจะพลาดบ้านหลังนี้ไปไม่ได้ ความเก๋ของบ้านอยู่ที่รูปทรงที่เป็นแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าและกำแพงที่เน้นลวดลายแบบซี่ๆ ทั้งสองสิ่งนี้ช่วยให้บ้านดูสวยแปลกไม่เหมือนบ้านหลังไหนเลย

4. บ้านหลังหลังใหญ่สำหรับครอบครัวใหญ่

หากครอบครัวของคุณเป็นครอบครัวใหญ่ ก็ควรจะเลือกเป็นบ้านที่มีพื้นที่เยอะๆ จะดีกว่าอย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่เป็นบ้านไม้ผสมคอนกรีต เนื้อที่กว้างขวางที่สมาชิก 4-7 คนสามารถอาศัยได้อย่างสบายๆ รับรองว่าทุกคนในบ้านต้องชอบหลังนี้แน่

5. บ้านไม้ชั้นเดียวที่ดูสวยและโปร่งสบาย

homify บ้านสำเร็จรูป ไม้ Wood effect

บ้านหลังนี้มีสิ่งที่น่าสนใจคือรูปทรงที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าเรียบๆ และมีการแบ่งเป้นห้องต่างๆ ภายใน การใช้ไม้เป็นวัสดุหลัดจะช่วยทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นขึ้นเข้ากันได้ดีกับดีไซน์ที่โมเดิร์น กระจกบานใหญ่ช่วยให้เราใกล้ชิดกับธรรมชาติสีเขียวรอบนอกขณะที่พักผ่อนอยู่ในบ้าน

6. บ้านหลังใหญ่ดีไซน์โมเดิร์นซับซ้อน

คำว่า 'บ้านสำเร็จรูป' ไม่ได้จำกัดความอยู่ที่บ้านชั้นเดียวขนาดเล็กและมีโครงสร้างง่ายๆ อีกต่อไป เพราะบ้านหลังนี้เป็นบ้านสำเร็จรูปที่มีดีไซน์ในแบบโมเดิร์นที่ค่อนข้างซับซ้อน มีการใช้วัสดุทั้งไม้ คอนกรีต และหิน อย่างผสมผสานกันเกิดเป็นบ้านสุดโมเดิร์นที่ดูสวยลงตัวเป็นที่สุด สิ่งที่โดดเด่นก็คือความเฉียบของดีไซน์ เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่สวยทุกมุมจริงๆ 

7. บ้านหลังน้อยท่ามกลางทุ่งหญ้า

ดีไซน์ของบ้านนั้นดูทันสมัยโดยเน้นเป็นทรงเหลี่ยมที่มีหลังคาลาดลง แม้จะเป็นดีไซน์แบบบ้านในเมือง แต่มันก็เข้ากันได้ดีกับธรรมชาติรอบนอกและทุ่งหญ้าสีเขียวอ่อน หากคุณมีทีที่ินพร้อมทุ่งหญ้ากว้างๆ จะเลือกบ้านสำเร็จรูปสไตล์นี้ก็เป็นความคิดที่ดีเลย

บ้านหลังไหนถูกใจคุณบ้าง? บอกให้เรารู้ได้ที่ข้างล่างนี้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ