11 เหล็กดัดติดหน้าต่าง บ้านสวยอย่างปลอดภัยไร้โจรขโมย

Chonnikarn Chonnikarn
homify หน้าต่างและประตูหน้าต่าง
Loading admin actions …

วันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องของการติดตั้งเหล็กดัด เพื่อป้องกันความปลอดภัยให้กับเจ้าของบ้านและสมาชิกในครอบครัว แต่บางคนก็อาจจะกลัวว่าการติดประตูเหล็กดัดนั้นอาจจะทำให้บ้านดูด้อยลงไป เพราะดีไซน์ของเหล็กดัดนั้นไม่สวย ดูไม่มีสไตล์ หากบ้านไหนติดก็อาจจะลดความสวยงามของบ้านลงอย่างสิ้นเชิง

แต่ปัจจุบันดีไซน์ของเหล็กดัดของบานประตูและหน้าต่างมีการพัฒนาให้สวยงามขึ้น มีให้เลือกตั้งแต่เหล็กดัดสำหรับหน้าต่าง ประตูเหล็กหน้าบ้าน ลูกกรงเหล็ก หน้าต่างอลูมิเนียมสําเร็จรูปไทวัสดุ ประตูสำเร็จรูป ซึ่งสไตล์ของมันก็สามารถช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับหน้าต่างและตัวบ้านของเราได้มาก ในไอเดียบุคนี้ homify ได้รวบรวมเหล็กดัดสไตล์ต่างๆ ถึง 11 แบบไว้เป้นไอเดียสำหรับคุณ ลองเลือกสักแบบสำหรับบ้านของคุณเลย

1. เหล็กดัดแบบธรรมดา

homify หน้าต่างและประตูหน้าต่าง

มาเริ่มกันที่การติดตั้งเหล็กดัดแบบแรกกันก่อนเลย ดีไซน์อาจจะดูไม่หวือหวาแต่ถ้ามองในเรื่องความปลอดภัยแล้ว รับรองว่าสามารถป้องกันการงัดแงะได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว หากใครที่ไม่ชอบลวดลายของเหล็กดัดมากมายจะลองเลือกเป็นลูกกรงเหล็กดีไซน์เรียบๆ แบบนี้ก็ดูเข้ากันกับบ้านสไตล์คลาสสิคเหมือนกันนะ

2. เหล็กดัดกับบ้านแบบมินิมัล

Living Room Window Absolute Project Management ห้องนั่งเล่น

สไตล์มินิมัลนั้นเน้นความเรียบง่ายแต่ดูเก๋ไก๋ หากจะใช้เหล็กดัดที่มีลวดลายมากมายก็อาจจะดูไม่เหมาะนัก ลองเลือกเป็นเหล็กดัดสีขาวแบบบ้านหลังนี้และติดตั้งในรูปแบบช่องสี่เหลี่ยมธรรมดา แล้วเพิ่มความโค้งมนตรงลูกกรงด้านบนก็ทำให้ดูละมุนตาขึ้น

3. เหล็กดัดที่ดูเหมือนต้นไผ่

หากคุณอยากจะเลือกเหล็กดัดที่ดูไม่ซ้ำใคร ลองออกแบบเป็นเหล็กดัดทรงไม้ไผ่แบบในรูปตัวอย่างก็เป้นความคิดที่ดี มันดูละเอียด ประณีต และไม่น่าเชื่อว่านี่จะเป็นเหล็กดัดเลย ลองเอาไอเดียนี้ไปปรึกษาสถาปนิกดู เป็นอีกดีไซน์ของลูกกรงเหล็กที่เราไม่ค่อยได้เห็นในบ้านเราสักเท่าไหร่นัก เหมือนศิลปะนอกบ้านชิ้นหนึ่งที่ประดับให้ดูสวยงาม

4. เหล็กดัดสุดคลาสสิค

Elegant Bathroom Casa Più Arredamenti elegant bathroom
Casa Più Arredamenti

Elegant Bathroom

Casa Più Arredamenti

สำหรับเหล็กดัดในภาพตัวอย่างแล้ว แค่เห็นไกลๆ ก็สามารถเข้าถึงความละเอียด ประณีต แลความซับซ้อนของดีไซน์ ที่ดูแล้วเหมาะกับการตกแต่งภายในของบ้านที่เป็นสไตล์คลาสสิค มันช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้องได้มากจริงๆ ยิ่งเคลือบสีให้ดูสัมพันธ์กับโทนของห้องยิ่งเพิ่มความน่าสนใจได้

5. เหล็กดัดช่องยาวๆ

homify หน้าต่างและประตูประตู

หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชินกับการติดตั้งเหล็กดัดไว้นอกบ้าน เพราะส่วนหนึ่งคิดว่ามันลดทอนความสวยงามของบ้าน แต่หากคุณติดเหล็กดัดไว้ด้านในนั่นก็เท่ากับว่าคุณได้นำฝุ่นที่ติดอยู่ที่ลูกกรงไว้ในบ้าน ทางที่ดีการติดเหล็กดัดไว้นอกบ้านแบบนี้นอกจากจะดูเก๋และสวยมีสไตล์แล้วยังไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่นด้วย

6. เหล็กดัดแบบไม้

La casa de Tere y Miguel, FGMarquitecto FGMarquitecto หน้าต่าง

การใช้เหล็กดัดที่เป็นไม้นั้นเหมาะกับบ้านสไตล์คันทรี่อย่างมาก เพราะบ้านสไตล์คันทรี่นั้นจะเน้นที่การใช้วัสดุไม้เป็นหลักเพื่อสร้างบรรยากาศแบบชนบท ดังนั้น หากจะใช้เป็นเหล็กดัดสีดำก็คงจะดูไม่เข้ากัน เป็นอีกดีไซน์ที่ทำให้บ้านดูมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใครด้วย

7. เหล็กดัดแบบสไตล์อินดรัสเทรียล

หากต้องการที่จะเลือกเหล็กดัดที่แน่นหนา ก็ควรเลือกเหล็กดัดที่เป็นเหล็ก สีดำของมันดูเหมาะกับสไตล์อินดรัสเทรียลที่ดูทันสมัยด้วย ลองติดเหล็กดัดดีไซน์แบบในภาพก็ดูแน่นหนาดีและเข้ากับภายในบ้านที่เป็นห้องครัวเท่ๆ สีขาว นอกจากนี้เส้นสายของเหล็กดัดที่เป็นเส้นตั้งเส้นนอนก็เป็นอีกเสน่ห์ที่เข้ากันกับหน้าบานตู้ครัวอีกต่างหาก

8. เหล็กดัดสีดำที่เข้ากับทุกสไตล์

Bay Window William Morris Sill length Curtains WAFFLE Design หน้าต่างและประตูผ้าม่าน
WAFFLE Design

Bay Window William Morris Sill length Curtains

WAFFLE Design

เหล็กดัดที่พ่นสีดำนั้นจริงๆ แล้วก็เข้ากับแทบทุกสไตล์เลย ลองเลือกลายของเหล็กดัดให้เป็นช่องสี่เหลี่ยมจตุรัสขนาดเท่าๆ กันแบบนี้ก็ดูคลาสสิกดี เป็นดีไซน์ของเหล็กดัดที่สวยงามเหนือกาลเวลาแน่นอน ให้อารมณ์เหมือนบ้านฝรั่งที่เราเห็นในซีรีส์จากหลายๆ เรื่อง ดูไม่มากไปน้อยไป สามารถนำแบบไปติดตั้งตรงหน้าต่างห้องนอน ห้องนั่งเล่นได้เลย

9. เหล็กดัดสีขาวแนวขวาง

homify Commercial Spaces

หากคุณต้องการสร้างบรรยากาศที่ดูโมเดิร์นขึ้น ลองใช้เป็นเหล็กดัดสีขาวในแนวตามขวางแบบภาพตัวอย่าง เหล็กดัดสีขาวนั้นเป็นทางเลือกที่ดีเพราะมันเข้ากับดีไซน์ของบ้านทุกรูปแบบโดยเฉพาะสไตล์โมเดิร์นยิ่งตัดกรอบหน้าต่างด้วยสีน้ำเงินเข้มยิ่งเพิ่มความโดดเด้งให้หน้าต่างของคุณดูน่าสนใจได้อย่าไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

10. เหล็กดัดบางๆ ในแนวตั้ง

Siete Viviendas y garaje entre medianeras, Arquibox Arquibox หน้าต่าง

บางครั้งดีไซน์ของเหล็กดัดก็ขึ้นอยู่กับขนาดและรูปร่างของหน้าต่าง ถ้าเป็นหน้าต่างในแนวยาว ก็ควรเลือกเหล็กดัดที่ไม่ควรมีลวดลายเยอะและอาจจะเป็นแนวตั้งสลับกับเส้นนอนแบบในภาพก็ได้ เป็นอีกสไตล์ของการติดตั้งเหล็กดัดทีทำให้บ้านดูสวยและไม่เชย อยู่ได้หลายยุคสมัยอีกด้วย

11. ผสมผสานหลายวัสดุ

homify หน้าต่างและประตูหน้าต่าง

สำหรับการดีไซน์ของบ้านหลังนี้มีการผสมผสานของวัสดุหลายอย่างตั้งแต่ผนังอิฐ ลูกกรงเหล็ก บานหน้าต่างไม้ แต่เมื่อนำมาอยู่ร่วมกันกลับสร้างเสน่ห์ที่ดูแปลกตาให้กับบ้านได้ มีความลงตัวมากๆ ที่สำคัญดูปลอดภัยจากการงัดแงะอีกต่างหาก ถ้าใครจะลองนำไปเป็นไอเดียก็สามารถนำไปปรับใช้ได้เลย

ไอเดียของเราถูกใจคุณหรือไม่ ? บอกเราได้ที่ข้างล่างเลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ