บ้านสไตล์โมเดิร์นที่ยังแฝงความคลาสสิก | homify

บ้านสไตล์โมเดิร์นที่ยังแฝงความคลาสสิก

Chonnikarn Chonnikarn
homify ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

ในไอเดียบุคนี้ homify จะพาคุณไปชมบ้านหลังหนึ่งในเมือง Frankenberg ประเทศเยอรมนี ผลงานของกลุ่มสถาปนิก Fingerhaus GMBH ซึ่งเป็นบ้านหลังใหญ่สไตล์โมเดิร์นที่ผสมสานกับสไตล์คลาสสิคได้อย่างลงตัว และยังแฝงด้วยสไตล์แบบโคโลเนียล ด้วยการผสมสานหลากหลายสไตล์ มันจึงให้ความรู้สึกที่ซับซ้อนและดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร หากยังไม่เห็นภาพ เราลองไปดูกันดีกว่า 

ด้านหน้าของตัวบ้านที่เผยความโออ่า

homify วิลล่า

เมื่อมองแค่จากไกลๆ ก็ยังสัมผัสได้ถึงความโออ่าและหรูหราของบ้านหลังนี้ โดยตัวบ้านเป็นสีครีมล้วนที่เสริมให้ดูหรูเข้ากับหลังคาสีเทาเข้ม รูปแบบของบ้านแบบโคโลเนียลให้ความรู้สึกย้อนยุคนิดๆ ที่ด้านหน้ามีกอไม้สีเขียวช่วยเพิ่มความสดใสได้มาก

พื้นที่ด้านนอก

homify ระเบียง, นอกชาน

เมื่อเดินมาที่ด้านข้างของตัวบ้านก็จะพบเทอร์เรซไม้ขนาดใหญ่ที่สามารถออกมานั่งรับแสงอาทิตย์ได้อย่างสบายๆ การตกแต่งนั้นเรียบง่ายโดยมีชุดเฟอร์นิเจอร์สีครีมและเก้าอี้นอนสำหรับตากแดด และมีร่มสีขาวครีมไว้คอยกำบังแสงแดดที่จ้าเกินไป ที่มุมหนึ่งมีต้นไม้สวยๆ ขนาดไม่ใหญ่ไปประดับอยู่ 

มุมดินเนอร์สุดหรูหรา

homify ห้องทานข้าว

เมื่อเข้ามาในตัวบ้านแล้ว สิ่งดูสะดุดตามากที่สุดคงไม่พ้นมุมดินเนอร์ที่หรูหราสุดๆ โดยสถาปนิกเลือกใช้เป็นโต๊ะไม้สีเข้มและเก้าอี้ไม้ที่บุหนังสีครีมเข้ากับสีภายในตัวบ้าน โคมไฟระย้าที่ติดตั้งที่เพดานช่วยเสริมความหรูหรายิ่งขึ้น แจกันดอกไม้บนโต๊ะอาหารทำให้บรรยากาศโดยรวมสดใสขึ้น นอกจากนี้การติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่รอบๆ ช่วยให้มีแสงสว่างลอดเข้ามาและทำให้เราสามารถสัมผัสธรรมชาติภายนอกได้อย่างใกล้ชิดขณะรับประทานอาหารด้วย 

ห้องนั่งเล่นแบบเปิด

homify ห้องนั่งเล่น

เมื่อมาดูในส่วนของห้องนั่งเล่นแล้วก็รู้สึกได้ถึงความโล่ง โปร่ง และดูสบายๆ เนื่องจากเป็นห้องนั่งเล่นแบบเปิด สีผนังที่เป็นสีครีมเหมื่อนส่วนอื่นๆ ของบ้านขีบเน้นให้ห้องดูกว้างกว่าเดิม แม้ว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้นั้นจะเป็นแบบคลาสสิก แต่ก็มีของตกแต่งเล็กๆ น้อยที่เป็นสไตล์โมเดิร์น เช่น ภาพวาดเท่ๆ ที่ผนัง โดยรวมแล้วเป็นสไตล์ที่ดูเข้ากันมาก

บริเวณทางเข้า

homify ประตูหน้า

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของบริเวณทางเข้าคือประตูที่เจาะช่องแบบเก๋ๆ และทำให้มีแสงลอดผ่านมาได้ ที่มุมหนึ่งมีตู้ไม้ติดผนังไว้สามารถวางของตกแต่งและเก็บของอื่นๆ ได้

ห้องนอนแสนอบอุ่น

homify ห้องนอน

เมื่อเข้ามาในห้องนอนแล้ว ไม่ว่าใครก็คงจะรู้สึกถึงความอบอุ่นและบรรยากาศสบายๆ สถาปนิกเลือกใช้ผ้าปูที่นอนและโคมไฟเป็นสีดำเพื่อให้ตัดกับผนังครีมและพื้นไม้ แม้จะใช้เป็นสีโทนกลางๆ แต่ก็กลับทำให้ห้องดูโดดเด่นขึ้นมามาก

ห้องน้ำที่โปร่งและสะอาด

homify ห้องน้ำ

ที่ห้องน้ำนั้น สไตล์ที่เด่นชัดออกมาคือสไตล์โมเดิร์นที่เน้นการใช้สีขาวดำและความเนี้ยบของการตกแต่ง ดูเป็นห้องน้ำที่ทันสมัยและดูสะอาดน่าใช้สุดๆ

บ้านหลังนี้ถูกใจคุณหรือไม่ ? บอกเราได้ที่ด้านล่างนี้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ