บ้านสวยสุดเดิร์นแถมตอบโจทย์การใช้งานได้ดีสุดๆ

vasily vasily
Bau-Fritz GmbH & Co. KG หน้าต่างและประตูประตู
Loading admin actions …

หากใครกำลังวางแผนหรืออยากจะตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นอยู่ล่ะก็คงถูกใจไอเดียบุคนี้แน่นอน เพราะเป็นบ้านหลังใหญ่สองชั้นที่ออกแบบได้อย่างสวยงามโดยทีมสถาปนิกจาก BAU-FRITZ GMBH & CO. KG ที่นอกจากจะทำตามความต้องการของเจ้าของบ้านแล้วก็ยังแนะนำสิ่งอื่นๆ เพิ่มเติมให้กับเจ้าของบ้านด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นลูกเล่น หรือการนำวัสดุที่มีความทันสมัยเข้ามาใส่ไว้ในโครงสร้าง เป็นการเติมเต็มความสมบูรณ์ให้บ้านหลังนี้เพอร์เฟ็กต์มากยิ่งขึ้น

ยินดีต้อนรับสู่บ้านหลังใหญ่

เนื่องจากสถานที่ตั้งของบ้านหลังนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สถาปนิกจึงให้ความสำคัญกับการอยู่ร่วมกับธรรมชาติก็เลยสร้างบ้านให้อยู่ตรงกลางเพื่อให้มีพื้นที่รอบด้านสามารถชมทิวทัศน์ได้อย่างเต็มสายตา นอกจากนี้ยังดูโดดเด่นด้วยโครงสร้างภายนอกซึ่งนำกระจกเข้ามาเป็นองค์ประกอบหลัก เลยทำให้บ้านหลังนี้ดูทันสมัยสามารถเปิดรับแสงจากด้านนอกได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ไฟในช่วงเวลากลางวัน

ห้องนอนอบอุ่น

ถึงแม้บรรยากาศภายในบ้านจะดูโมเดิร์นแต่ห้องนอนห้องนี้กลับตกแต่งไว้อย่างอบอุ่น เลือกใช้ผนังไม้ที่เป็นลามิเนตมาปิดผิวเพื่อสร้างความผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังทำตู้บิลท์อินสำหรับเก็บของใช้ส่วนตัวแต่ทำสีให้ดูแตกต่างโดยใช้หน้าบานสีเทา ส่วนหัวเตียงก็ทำเป็นชั้นวางของเล็กๆ สำหรับตกแต่งไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา กรอบรูป โคมไฟก็ดูทันสมัยด้วยการใช้โคมแบบโมเดิร์นดูยุ่งเหยิงแต่ก็น่าสนใจและดูเท่มากทีเดียว

ห้องนอนเด็ก

ห้องนอนเด็กที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ดังนั้นสถาปนิกก็เลยเน้นโทนสีขาวแล้วเติมความอบอุ่นด้วยวัสดุไม้ ไม่ว่าจะเป็นผนังในส่วนเตียง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์อย่างเช่น โต๊ะ เก้าอี้ รวมถึงม้านั่ง นอกจากนี้ยังใส่ลูกเล่นด้วยของตกแต่งที่มีสีสันไม่ฉูดฉาดมากนัก อย่างการเล่นสีฟ้าหลากหลายโทนก็สร้างบรรยากาศชวนอบอุ่นและผ่อนคลายได้ไม่น้อย

โถงทางเดิน

บริเวณชั้นสองที่เชื่อมไปสู่ห้องต่างๆ นั้นทำเพดานให้สูงโปร่งแล้วใส่กระจกใสเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามา นอกจากนี้บริเวณราวจับตรงบันไดยังทำลูกเล่นให้ดูโมเดิร์นและสวยงามโดยนำกระจกใสเข้ามาดูแล้วล้อไปกับหน้าต่างและประตูที่ใช้กระจกใสขนาดใหญ่ และยังดูกลมกลืนกับชั้นวางของและพื้นไม้

ห้องนอนเด็กอีกหนึ่งห้อง

ห้องนอนห้องนี้เหมาะสำหรับเด็กโตขึ้นมาอีกหน่อย เนื่องจากขนาดห้องที่ไม่ได้ใหญ่มากสถาปนิกจึงออกแบบให้เตียงเป็นบิลท์อินกลมกลืนไปกับผนังด้านหนึ่ง ทั้งยังมีลูกเล่นอยู่ตรงบันไดซึ่งเป็นชั้นเก็บของจะเอาไว้วางหนังสือหรือโชว์ของตกแต่งก็ได้ ส่วนโต๊ะทำงานก็เลือกโต๊ะไม้สีน้ำตาลธรรมชาติเบรคด้วยเก้าอี้โมเดิร์นและโคมไฟติดผนังสีดำ ด้านบนยังสามารถแขวนจักรยานได้อีก เป็นการใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าสุดๆ 

ห้องน้ำ

ห้องน้ำออกแบบไว้อย่างอบอุ่นนอกจากจะนำสีขาวเข้ามาช่วยเพิ่มความโปร่งสบาย และให้ความรู้สึกที่ดูกว้างขึ้นแล้ว ยังนำไม้เข้ามาเพิ่มความผ่อนคลายอีกด้วย ส่วนฟังก์ชันก็จัดสรรได้อย่างลงตัวแยกการใช้งานระหว่างส่วนเปียกและส่วนแห้งไว้อย่างชัดเจน ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังมีช่องหน้าต่างที่ทำให้แสงเข้ามาได้เยอะและช่วยให้อากาศถ่ายเททำให้ห้องน้ำไม่อับชื้น

ห้องรับประทานอาหาร

อย่างที่เกริ่นไว้แต่ตอนแรกแล้วว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้เน้นใช้กระจกเกือบทั้งหลังเพื่อเปิดให้ช่องแสงส่องเข้ามาแล้วก็ยังทำให้ผู้ที่อาศัยภายในบ้านนั้นมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่เป็นธรรมชาติรอบด้านได้ด้วย เพิ่มความสดชื่นสบายตาได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งสถาปนิกก็เลยจัดการให้มุมนี้เป็นห้องรับประทานอาหารที่มีบรรยากาศแบบสบายๆ นำโต๊ะและเก้าอี้ไม้เข้ามาตกแต่งเพื่อเพิ่มความอบอุ่น โดยอีกด้านทำเป็นผนังกั้นระหว่างห้องนั่งเล่น นักออกแบบจึงใช้ประโยชน์จากส่วนนี้ทำเป็นที่นั่งแบบสบายๆ เอาไว้ด้วย

ห้องนั่งเล่น

นี่เป็นห้องนั่งเล่นที่เชื่อมกับโต๊ะรับประทานอาหารถูกกั้นส่วนออกจากกันก็จริง แต่ก็สามารถเดินเชื่อมถึงกันและให้อารมณ์การตกแต่งไม่แตกต่างมากนัก นำความอบอุ่นเข้ามาเป็นตัวเชื่อม ใส่ลูกเล่นตรงผนังด้วยการทำบิลท์อินเป็นชั้นวางของแบบโปร่ง แล้วนำโต๊ะเก้าอี้สีเทามาวางบนพรม ใกล้ๆ กันทำเป็นวินโดว์ซีทนั่งสบายริมหน้าต่าง ทำให้มุมนี้กลายเป็นมุมพักผ่อนที่ดุผ่อนคลายไม่น้อย

ห้องน้ำลุคเท่

ห้องน้ำอีกหนึ่งห้องตกแต่งได้อย่างแตกต่างจากห้องน้ำแรก ให้อารมณ์ดิบๆ และแฝงไว้ด้วยความเท่นิดๆ ทำผนังโดยใช้เทคนิคการฉาบด้วยปูนแบบลอฟท์ รวมถึงอ่างล้างจานก็วางไว้บนเคาน์เตอร์ที่ก่อด้วยปูนแบบง่ายๆ แล้วเพิ่มฟังก์ชันให้เก็บของได้ด้วยการทำเป็นตู้ใต้เคาน์เตอร์ ส่วนพื้นที่อาบน้ำก็ใช้กระจกใสมาเป็นตัวกั้นเพื่อให้ห้องน้ำดูไม่คับแคบเกินไป

บันไดดีไซน์สวย

อีกหนึ่งลูกเล่นของบ้านหลังนี้อยู่ที่การนำวัสดุอย่างเช่น ไม้ เหล็ก และกระจกเข้ามาเล่น รวมถึงรูปแบบในการดีไซน์ที่ดูแปลกตาซึ่งสถาปนิกเป็นผู้ดูแลให้ โครงสร้างของบันไดเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กทาสีดำแต่เพิ่มความเท่ด้วยลูกนอนที่นำแผ่นไม้มาปิดลงอีกชั้นหนึ่ง โดยราวจับใช้ไม้และเหล็กเพื่อให้ดูกลมกลืนสวยงาม

ซุ้มประตู

นี่เป็นทางเข้าหลักของบ้านหลังนี้ออกแบบเป็นซุ้มประตูสี่เหลี่ยมดูทันสมัยสวยงามด้วยหลอดไฟ LED ตรงประตูไม้ เพิ่มมิติที่ดูแปลกตาและน่าสนใจได้มากทีเดียว แถมยังดูโปร่งเพราะด้านข้างใช้กระจกใสทำให้บริเวณทางเข้าไม่รู้สึกอึดอัดแม้แต่นิดเดียว

ผักบัวอาบน้ำ

เนื่องจากบ้านมีขนาดใหญ่ ห้องน้ำก็เลยต้องมีหลายห้องเพื่อรองรับสมาชิกในครอบครัวไว้ถึง 3 ห้องด้วยกัน ซึ่งห้องน้ำห้องนี้ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสไตล์โมเดิร์น แม้แต่ฝักบัวอาบน้ำหรือประตูที่เป็นองค์ประกอบที่สร้างความสวยงามก็ถูกคัดสรรและเลือกดีไซน์มาเป็นอย่างดี เข้ากับคอนเซ็ปต์โดยรวมของบ้าน

ชอบมุมไหนของบ้านหลังนี้แสดงความคิดเห็นกันเข้ามาได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ