บ้านเดี่ยวหลังสวยสไตล์โมเดิร์น บนพื้นที่ 350 ตารางเมตร | homify

บ้านเดี่ยวหลังสวยสไตล์โมเดิร์น บนพื้นที่ 350 ตารางเมตร

vasily vasily
arketipo-taller de arquitectura บ้านและที่อยู่อาศัย White
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาไปเยี่ยมชมบ้านเดี่ยวสองชั้นซึ่งตกแต่งสไตล์โมเดิร์นกัน เป็นบ้านที่สร้างอยู่บนขนาดพื้นที่ 350 ตารางเมตร ออกแบบโดยสถาปนิกที่สร้างตามโจทย์ที่เจ้าของบ้านต้องการ นอกจากโครงสร้างภายนอกจะสวยงามแล้ว รายละเอียดในการตกแต่งภายในก็งดงามไม่แพ้กัน มี ARKETIPO-TALLER DE ARQUITECTURA ซึ่งเป็นสถาปนิกภายในมาเป็นผู้ดูแลให้ทั้งหมด 

ส่วนฟังก์ชันจะลงตัวและสวยงามขนาดไหนนั้น เอาเป็นว่าเราตามไปชมกันเลยดีกว่า

โครงสร้างภายนอก

บ้านกล่องสไตล์โมเดิร์นออกแบบหลังคาทรงแบน มีลักษณะเหมือนนำกล่องสองใบมาวางซ้อนกัน โดยมีลูกเล่นที่ดูน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นส่วนระเบียงด้านหน้าที่ยื่นออกมาเหมือนกรอบรูปขนาดใหญ่ จากนั้นก็ทาสีฟ้าครามให้โดดเด่นขึ้น 

ชั้นล่างออกแบบให้เป็นโรงจอดรถที่มีพื้นที่กว้างสามารถจอดได้ 2-3 คัน นอกจากนี้ยังทำประตูเหล็กบานเลื่อนที่ดูโปร่งเพื่อให้บ้านดูไม่อึดอัดนั่นเอง 

โถงบันได

พื้นที่ส่วนนี้ออกแบบให้ดูโล่งโปร่งสบาย ใช้สีทาภายในเป็นสีขาวทั้งหมดจะได้ง่ายต่อการตกแต่ง ซึ่งดูน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นภาพเพนท์ อาร์มแชร์สีฟ้า รวมถึงขั้นบันไดสีน้ำตาลอมแดง รวมถึงราวจับบริเวณบันไดก็ทำให้ดูโปร่งด้วยการนำกระจกใสเข้ามาเบรค

รายละเอียดที่ทำให้ดูทันสมัย

พอเดินขึ้นบันไดมาแล้วจะเจอกับโถงโล่งๆ สถาปนิกจึงดีไซน์ส่วนนี้ให้ดูทันสมัยมากขึ้น โดยนำอาร์มแชร์ลวดลายกราฟิกขาวดำเข้ามาตกแต่ง นอกจากนี้ยังใส่โคมไฟระย้าไว้ตรงกลางขับให้ห้องดูโดดเด่นไม่น้อย

ห้องทำงาน

ห้องทำงานห้องนี้ออกแบบให้ดูเรียบง่ายเหมาะกับการนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือเงียบๆ มีเพียงแค่โคมไฟตั้งพื้นที่มีดีไซน์ทันสมัยดูกลมกลืนกับอาร์มแชร์สีขาวครีมและผ้าม่าน

ห้องนอนแสนสบาย

นี่เป็นห้องนอนขนาดใหญ่ที่ตกแต่งได้อย่างอบอุ่น มีการเล่นสีทูโทนเพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับเจ้าของบ้าน โดยผนังฝั่งหัวเตียงทาสีน้ำตาลอ่อนๆ ส่วนผนังอื่นๆ ทาสีขาวทำให้ห้องดูไม่มืดจนเกินไป นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยตู้หัวเตียงไม้สีขาวน้ำตาลที่ดูแล้วกลมกลืนกับบรรยากาศภายในห้องมากๆ 

ห้องนอนขนาดกลาง

ห้องนอนห้องนี้ตกแต่งได้ใกล้เคียงกับห้องนอนขนาดใหญ่ แต่ด้วยขนาดห้องที่เล็กกว่าจึงเลือกทำตู้เสื้อผ้าแบบบิลท์อิน เพื่อทำให้ห้องดูกว้างขึ้นและใช้งานได้อย่างเต็มที่ ส่วนเตียงเลือกใช้เตียงคู่สามารถรองรับแขกหรือญาติที่แวะมาเยี่ยมเยียน ใช้งานได้สะดวกทีเดียว

ห้องนอนมาสเตอร์

ห้องนอนถูกตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย เลือกใช้สีเอิร์ธโทนเป็นหลัก ผนังฝั่งหัวเตียงติดวอลล์เปเปอร์แล้วบิลท์อินหัวเตียงให้ดูสวยงาม บุด้วยผ้ากำมะหยี่ ส่วนพื้นที่ใช้สอยส่วนอื่นๆ ทำเป็นบิลท์อินเพื่อช่วยประหยัดเนื้อที่ นอกจากนี้ยังสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยได้อีกด้วย

โถงบันได

เมื่อเราเดินเข้ามาจะเจอกับโถงโล่งๆ ที่นักออกแบบเปิดส่วนนี้เป็นแบบดับเบิลวอลลุ่ม ทำให้ส่วนนี้ไม่รู้สึกอึดอัด และยังดูโดดเด่นด้วยสีสันและวัสดุที่มีความแตกต่างกัน

ห้องรับประทานอาหาร

ห้องรับประทานอาหารถูกแยกส่วนออกจากห้องครัวไว้อย่างชัดเจน มีประตูสองฝั่งที่สามารถเปิดปิดเพื่อกั้นความเป็นส่วนตัวได้ หรือแม้แต่เวลาเปิดเครื่องปรับอากาศ นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยผนังฝั่งหนึ่งที่ติดวอลล์เปเปอร์สีแดงกำมะหยี่และของตกแต่งที่เป็นกระจกดูมีมิติมากๆ ส่วนโคมไฟกลางห้องก็ยังดูเข้ากับโต๊ะกระจกและเก้าอี้ผ้าสีเทาทรงสูงได้เป็นอย่างดี 

ห้องนั่งเล่น

หากมองจากมุมนี้โซนรับประทานอาหารอยู่ในส่วนเดียวกับห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งไว้อย่างอบอุ่นและชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย สามารถนั่งพูดคุยและนั่งรับประทานอาหารไปพร้อมๆ กันได้ ทั้งยังดูน่าสนใจด้วยเฟอร์นิเจอรและของตกแต่งอย่างโคมไฟห้อยระย้า ภาพติดผนัง และด้วยห้องที่ดูโปร่งจากผนังกระจกก็ยิ่งสร้างความสว่างและมองเห็นวิวด้านนอกได้ด้วย

ห้องครัว

ฟังก์ชันภายในห้องครัวกำหนดแปลนให้เป็นชุดครัวรูปตัวแอล มีการใช้ผนังทั้งสองด้านได้อย่างคุ้มค่า เลือกใช้หน้าบานชุดครัวสีน้ำตาลเข้มและทำบิลท์อินเครื่องใช้ไฟฟ้ากลมกลืนไปกับชุดครัวดูสวยงามทันสมัย นอกจากนี้ยังเพิ่มพื้นที่ใช้งานด้วยการออกแบบไอส์แลนด์ไว้กลางห้องสำหรับเป็นพื้นที่รับประทานอาหารแบบง่ายๆ เลือกใช้เคาน์เตอร์สีเทาและเก้าอี้สตูลสีขาวดำที่เพิ่มความโดดเด่นให้ครัวดูโมเดิร์นมากขึ้น

นอกชาน

นอกจากพื้นที่ภายในบ้านจะกำหนดฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างลงตัวและตรงกับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านแล้ว ด้านนอกยังทำเป็นมุมพักผ่อนซึ่งอยู่ในบริเวณนอกชาน ไว้สำหรับเป็นมุมสังสรรค์ซึ่งมีทั้งห้องครัวขนาดเล็กและโต๊ะรับประทานอาหารเล็กๆ สองชุดที่มีดีไซน์ต่างกัน ทำให้ส่วนนี้ดูน่าสนใจมากเข้าไปอีก

ห้องครัวกลางแจ้ง

มาดูภาพชัดๆ กันบ้าง เป็นห้องครัวที่อยู่บริเวณนอกชาน เอาไว้เวลามีปาร์ตี้ก็สามารถทำอาหารตรงนี้เล็กๆ น้อยๆ ได้เลย ซึ่งมีทั้งเตา อ่างล้างจาน และตู้จัดเก็บไม่ว่าจะเป็นตู้ใต้เคาน์เตอร์และตู้แขวน นอกจากนี้เพดานก็ยังดูมีมิติ โดดเด่นด้วยผนังสีฟ้า และพื้นระแนงไม้สีน้ำตาลเข้ม

บรรยากาศยามค่ำคืน

โครงสร้างภายนอกที่เห็นทั้งด้านข้างและด้านหน้าจะเห็นว่าด้วยรูปทรงที่ดูทันสมัยสวยงามแถมมีมิติ มีการเล่นระดับและมีลูกเล่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหลังคาทรงแบน หรือวัสดุที่นำมาประกอบกันจนลงตัว แม้แต่ไฟที่ออกแบบไว้ตามจุดต่างๆ เมื่อถึงเวลากลางคืนแล้วก็ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้ดูน่าสนใจไม่น้อยเลย

ชอบไอเดียของบ้านหลังนี้มั้ย หรือใครมีไอเดียตกแต่งสไตล์โมเดิร์นล่ะก็แนะนำเพิ่มเติมได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ