12 ไอเดียสวยๆออกแบบโถงทางเดินในบ้านง่ายๆ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

12 ไอเดียสวยๆออกแบบโถงทางเดินในบ้านง่ายๆ

mememint mememint
ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย 3deko โมเดิร์น
Loading admin actions …

          เมื่อเข้ามาในบ้านพื้นที่แรกที่ทุกคนจะต้องเจอหรือพบเห็นก็คือโถงทางเดิน และเมื่อทุกคนเห็นโถงทางเดินก็ย่อมที่จะคาดหวังว่าห้อง รวมถึงพื้นที่ต่างๆ ภายในจะมีการออกแบบและตกแต่งแบบเดียวกัน สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียของการตกแต่งโถงทางเดินอยู่นั้น คอนเซ็ปต์ของการออกแบบตกแต่งย่อมขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ได้แก่ ขนาดพื้นที่ รูปร่าง รสนิยม รวมถึงสไตล์ของเจ้าของบ้าน และแน่นอนว่าทางเดินเข้าบ้านต้องไม่ใช่เป็นเพียงแค่พื้นที่สำหรับการวางรองเท้าหรือแขวนเสื้อโค้ทเท่านั้น แต่คุณต้องเลือกให้ความสำคัญกับการเลือกใช้สีทาผนัง พื้น แสงไฟ รวมถึงของแต่งบ้านด้วย วันนี้เราจึงได้นำ 12 ตัวอย่างการออกแบบโถงทางเดินภายในบ้านเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณกัน จะมีแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

1. การตกแต่งด้วยอิฐ

สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได โดย NaNovo ผสมผสาน อิฐหรือดินเผา

          แบบของโถงทางเดินที่เห็นในภาพเป็นผลงานของสถาปนิกภายใน Nanowo ที่ได้นำเสนอการตกแต่งผนังด้วยการใช้อิฐ เป็นวิธีที่เรียบง่ายที่จะช่วยเปลี่ยนให้โถงทางเดินของคุณดูมีคาแรคเตอร์ขึ้นมาได้ จะเห็นว่าการออกแบบเป็นการผสมผสานสไตล์ที่แตกต่างกันระหว่างเพดานแบบเปลือยสไตล์อินดัสเทรียล กับโซฟาสีเหลืองสไตล์เรโทร เพิ่มความเป็นระเบียบและความสะอาดตาด้วยตู้เก็บรองเท้าที่ออกแบบเป็นตู้ 1 ช่องสำหรับรองเท้า 1 คู่ คุณสามารถเข้าไปดูตัวอย่างตู้สำหรับเก็บกุญแจ แว่นกันแดด และเหรียญแบบเดียวกันเพิ่มเติมได้

2. งานศิลปะ

Entrance สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได โดย Viterbo Interior design ผสมผสาน

          หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบงานศิลปะ คุณสามารถใช้งานศิลปะเหล่านั้นมาตกแต่งโถงทางเดินได้ และไม่ใช่เรื่องแปลกหากคุณจะตกแต่งด้วยงานศิลปะและของตกแต่งแนวอาร์ทหลากหลายสไตล์  ถึงแม้ว่าจะดูเยอะไปบ้างอย่างที่เห็นในภาพ แต่ก็ยังดูสวยงามอยู่ดี รับรองว่ามันจะช่วยสร้างความประทับใจให้แขกที่มาเยือนให้สัมผัสถึงรสนิยมของคุณได้ นอกจากเจ้าของบ้านจะใช้งานศิลปะตกแต่งโถงทางเดินแล้ว ยังมีที่แขวนเสื้อสไตล์โมเดิร์นไว้สำหรับแขวนเสื้อโค้ท หรือเสื้อแจ็กเก็ตอีกด้วย

3. ผนังกระจก

          หากคุณไม่มีไอเดียในการตกแต่งผนัง กระจกถือเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากสามารถออกแบบให้เรียบง่ายหรือมีความซับซ้อนได้ไม่ยาก ในภาพเป็นผลงานการออกแบบของ Michael Młynarczyk Photographer Interior ได้ออกแบบผนังกระจกดีไซน์รูปทรงเพชรที่ดูดีมีสไตล์ได้อย่างสวยงาม การใช้กระจกเป็นผนังทำให้ห้องดูกว้างขวางมากขึ้น ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเก้าอี้ผ้าสีฟ้าตัวเล็กๆ ดูโดดเด่นเมื่อตัดกับผนังสีขาว ส่วนพื้นเลือกใช้กระเบื้องสีขาว ดำ ที่มีความมันวาว ทำให้โถงทางเดินแห่งนี้ดูมีความสง่างามเป็นอย่างมาก

4. สไตล์มินิมอล

สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได โดย INSPACE ผสมผสาน

          การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และวัสดุเป็นองค์ประกอบหลักที่จะทำให้โถงทางเดินออกมาดูสวยงาม ในปัจจุบันสไตล์มินิมอลหรือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตู้ที่ออกแบบมาอย่างสวยงามเพื่อเก็บสิ่งของต่างๆ ให้เป็นระเบียบถือเป็นสิ่งที่จำเป็น การออกแบบโถงทางเดินในภาพเป็นผลงานของสตูดิโอ Inspace ที่ได้ออกแบบจัดวางราวแขวนเสื้อโค้ทสไตล์โมเดิร์นพร้อมตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ พร้อมลูกเล่นของการใช้สีที่แตกต่างกันของเฟอร์นิเจอร์ช่วยให้โถงทางเดินแห่งนี้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

5. การเลือกใช้สีที่ดูสง่างาม

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย 3deko โมเดิร์น

          คุณสามารถเลือกใช้สีโทนเรียบง่ายตกแต่งโถงทางเดินได้ อย่างที่เห็นในภาพเป็นการใช้สีขาวและสีเทาอย่างมีรสนิยม ขวามือของประตูถูกออกแบบเปิดตู้เสื้อผ้าแบบซ่อน ถัดมาเป็นตะขอสำหรับใช้แขวนเสื้อโค้ทพร้อมม้านั่งแบบยาวสำหรับนั่งถอดหรือใส่รองเท้า ด้านล่างของม้านั่งถูกออกแบบเป็นลิ้นชักสำหรับเก็บรองเท้า พื้นทางเดินปูด้วยพรมเพื่อไม่ให้เท้าของแขกต้องเดินสัมผัสกับพื้นกระเบื้อง การตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ช่วยให้โถงทางเดินดูสดชื่นขึ้น

6. สีของประตูที่ดูโดดเด่น

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย 3deko โมเดิร์น

            ประตูที่เห็นในภาพเป็นประตูสีน้ำเงินที่ดูโดดเด่นและสะดุดตา ผลงานการออกแบบของสตูดิโอ 3deko ที่ได้ใช้สีที่แตกต่างตกแต่งองค์ประกอบบางชิ้นเพื่อให้โถงทางเดินออกมาดูสวยงาม อีกทั้งยังมีองค์ประกอบส่วนอื่นๆ ได้แก่ ม้านั่งยาวเพื่อนั่งถอดหรือใส่รองเท้า พื้นปูด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนซึ่งอาจจะเกิดจาดส้นของรองเท้าส้นสูง สังเกตได้ว่าพื้นตรงโถงทางเดินเข้าบ้านกับพื้นส่วนอื่นเป็นการเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกัน

7. การใช้สีสันที่แปลกตา

สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได โดย Estudio Reverso ผสมผสาน

           หากคุณต้องการเพิ่มสีสันเพื่อให้โถงทางเดินเข้าบ้านของคุณดูไม่น่าเบื่อ คุณสามารถใช้สีในการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ได้ จากภาพเป็นการใช้สีสไตล์อเล็กทริคตกแต่งตู้และลิ้นชัก จะเห็นว่าการนำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก่ามาตกแต่งเพิ่มเติมด้วยสีสันนั้นเป็นการผสมผสานที่ออกมาดูลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้านบนของตู้ตกแต่งด้วยกระจกวงกลมที่โชว์สไตล์ของกรอบไม้เพื่อให้คุณได้ส่องดูความเรียบร้อยก่อนออกจากบ้าน หากคุณมีเฟอร์นิเจอร์เก่าในบ้านหรืออพาร์ทเม้นท์และต้องการเพิ่มสีสันเพียงแค่ซื้อสีมาทา คุณก็จะได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ได้อย่างง่ายดาย

8. การตกแต่งสไตล์พระราชวัง

           การตกแต่งโถงทางเดินที่เห็นในภาพการตกแต่งที่ดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดี และให้ความรู้สึกเหมือนเดินเข้ามาในพระราชวังด้วยการใช้สีที่ดูสว่างและให้ความรู้สึกที่ดูอบอุ่นของทั้งผนังและกระเบื้อง เพิ่มความสะดุดตาด้วยเก้าอี้กำมะหยี่สีแดงตัวยาวที่ดูสวยงาม พร้อมกระจกบานใหญ่ดีไซน์หรูตรงผนังด้านหลัง โคมไฟ 2 ข้างของกระจกที่ออกแบบมาเป็นรูปเทียน ทำแขกที่มาเยือนรู้สึกเหมือนกำลังเดินเข้ามาในปราสาท

9. การตกแต่งด้วยไม้

ทางเดินแบบชนบททางเดินและบันได โดย homify ชนบทฝรั่ง

           เราสามารถออกแบบโถงทางเดินได้โดยการใช้ไม้ เป็นการใช้ไม้ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยสไตล์ชนบทแต่สัมผัสได้ถึงความทันสมัย ด้วยการใช้ไม้ออกแบบเป็นประตู และขอบประตูที่ผสมผสานเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับผนังสีขาวและแจกันดอกไม้ทรงสูงสีดำ ตั้งอยู่ตรงมุมด้านข้าง

10. โถงทางเดินที่มีดีไซน์

ทางเดินสไตล์คลาสสิกห้องโถงและบันได โดย dwarf คลาสสิค

         โถงทางเดินไม่จำเป็นต้องออกแบบให้ดูสง่างามและเรียบง่ายเสมอไป จะเห็นว่าเจ้าของบ้านได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์และความกล้าในการนำเสนอการออกแบบตกแต่งที่มีสไตล์ ด้วยการใช้สโนว์บอร์ดมาติดผนังเป็นตะขอแขวนสิ่งต่างๆ รวมถึงยังได้นำเอาอุปกรณ์กีฬามาใช้เป็นของตกแต่งโถงทางเดินอีกด้วย คุณเองก็สามารถตกแต่งโถงทางเดินด้วยสไตล์ที่คุณชื่นชอบ เพื่อให้แขกรู้สึกเหมือนเดินเข้ามาในบ้านของตัวเองได้เช่นกัน

11. ติดรูปถ่าย

          คุณอาจจะตกแต่งผนังของโถงทางเดินเข้าบ้านด้วยรูปถ่ายของสมาชิกในครอบครัว จากภาพเป็นการออกแบบผนังเพื่อติดภาพถ่ายในสไตล์ของสแกนดิเนเวีย ด้วยการทาผนังเป็นสีเขียววาดเป็นรูปต้นไม้แล้วติดภาพถ่ายของครอบครัวลงไป ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศของครอบครัวที่อบอุ่นด้วยการใช้สีในโทนของธรรมชาติ

12. โถงทางเดินที่เปิดกว้าง

โดย Diff.Studio มินิมัล

           จากภาพเป็นโถงทางเดินแบบเปิดที่เชื่อมต่อไปยังห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร  อาจจะต้องคุมคอนเซ็ปต์ของการออกแบบตกแต่งที่เป็นไปในแนวเดียวกัน ทำให้แขกที่มาเยือนสามารถชมความสวยงามของการตกแต่งภายในไปด้วยได้ในขณะที่กำลังถอดรองเท้าและเสื้อแจ็กเก็ต โถงทางเดินที่เห็นในภาพยังมีโต๊ะตัวเล็กๆ ไว้สำหรับวางกุญแจและนั่งพักได้เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ถือเป็นตัวอย่างของการออกแบบสไตล์มินิมอลที่คุณสามารถนำไปเป็นไอเดียได้

โถงทางเดินแบบไหนเป็นแบบที่คุณชอบที่สุด สามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและไอเดียกับเราได้ที่นี่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ