บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดกำลังดีพร้อมพื้นที่สีเขียว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดกำลังดีพร้อมพื้นที่สีเขียว

wass wass
Ezeiza โดย Radrizzani Rioja Arquitectos ผสมผสาน
Loading admin actions …

เดี๋ยวนี้โลกของเราเริ่มเล็กลงทุกที เพราะสามารถเห็นวัฒนธรรม แฟชั่น ความงาม การตกแต่ง ดีไซน์ได้จากหลายประเทศทั่วโลกผ่านสมาร์ทโฟน โลกไร้พรมแดนจึงเกิดขึ้นด้วยการเชื่อมต่อจากคนหนึ่งไปถึงอีกคนหนึ่งได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นเมื่อโลกเกิดการหลอมรวม โลกแห่งการออกแบบและงานดีไซน์ก็เลยเกิดเป็นตัวเลือกใหม่ๆ ซึ่งข้อดีสำหรับผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็คือ สามารถเลือกสิ่งที่ต้องการได้เอง แม้แต่การตกแต่งบ้านก็เกิดเป็นสไตล์ของเราได้โดยไม่จำเป็นว่า ต้องเลือกแต่งสไตล์นั้นสไตล์นี้ เราสามารถจับสิ่งที่ชอบมาผสมผสานได้ตามใจ 

เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิก RADRIZZANI RIOJA ARQUITECTOS ที่จัดการเปลี่ยนภาพในฝันของเจ้าของบ้านให้กลายเป็นภาพจริงขึ้นมา เป็นบ้านที่ผสมผสานระหว่างสไตล์ยุโรปคันทรีไว้ด้วยกันอย่างลงตัว มีเสน่ห์ชวนมองที่อยากให้ทุกคนได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศของบ้านหลังนี้ว่าจะสวยงามและอบอุ่นขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย

แม้แต่หลังบ้านยังดูสดชื่น

Parte trasera, jardín โดย Radrizzani Rioja Arquitectos ผสมผสาน คอนกรีต
Radrizzani Rioja Arquitectos

Parte trasera, jardín

Radrizzani Rioja Arquitectos

เห็นความสวยงามบริเวณด้านหน้ากันไปแล้ว เรามาดูพื้นที่ในส่วนหลังบ้านกันบ้าง เนื่องจากมีพื้นที่ขนาดใหญ่ก็เลยมีที่เหลือด้านหลังมาก ดังนั้นเจ้าของบ้านจึงจัดการปลูกหญ้าให้เต็มพื้นที่เพื่อสร้างความสดชื่นสบายตาไว้รอบบ้าน จากนั้นก็เพิ่มไม้กระถางตกแต่งตามมุมต่างๆ ไม้ว่าจะเป็นมุมเสาระเบียง หรือปลูกลงดินบริเวณริมหน้าต่าง นอกจากนี้ยังหาเก้าอี้สนามมาวางไว้เพื่อเป็นมุมพักผ่อนกลางแจ้ง เอาไว้ยามแดดร่มลมตกจะได้มีที่นอนเล่น นั่งอ่านหนังสือได้นั่นเอง 

โครงสร้างภายนอก

Frente y patio delantero โดย Radrizzani Rioja Arquitectos ผสมผสาน คอนกรีต
Radrizzani Rioja Arquitectos

Frente y patio delantero

Radrizzani Rioja Arquitectos

จากโครงสร้างภายนอกถูกออกแบบในสไตล์คลาสสิค ดีไซน์ตัวบ้านได้น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากตรงกลางทำเป็นประตูทางเข้าหลักซึ่งเป็นเสมือนส่วนกลางที่เชื่อมระหว่างห้องต่างๆ โดยปีกทั้งสองข้างเป็นส่วนใช้งานไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องครัว 

ความน่าสนใจยังอยู่ที่ด้านหน้ามีสวนหย่อมขนาดใหญ่มีทั้งสนามหญ้าที่เพิ่มความสบายตาสลับกับทำทางเดินเข้าบ้านด้วยการทำพื้นโดยใช้กระเบื้องปูพื้น นอกจากนี้หน้าห้องนอนยังจัดเป็นสวนที่ดูร่มรื่นให้ความรู้สึกสดชื่น ปลูกต้นไม้หลายสายพันธุ์ทั้งไม้พุ่ม ไม้ดอก และไม้ประดับหลากสี ส่วนตัวบ้านอีกฝั่งหนึ่งเลือกปลูกไม้เลื้อยเพิ่มความน่าสนใจให้กับผนังมากทีเดียว

ห้องรับประทานอาหาร

บรรยากาศภายในห้องรับประทานอาหารตกแต่งสไตล์คลาสสิคให้ความรู้สึกอบอุ่นไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ลอยตัว หรือโต๊ะเก้าอี้รับประทานอาหาร นอกจากนี้แชนเดอเลียร์กลางห้องก็มีส่วนสำคัญที่สามารถสร้างบรรยากาศได้เช่นกัน 

ห้องนั่งเล่น

ถัดมาเป็นห้องนั่งเล่นอยู่ใกล้กับมุมรับประทานอาหารแต่กั้นส่วนด้วยผนังขนาดใหญ่จึงดูกลมกลืนเป็นพื้นที่เดียวกัน ส่วนห้องนั่งเล่นตกแต่งสไตล์ยุโรปเน้นโซฟาสีครีม โต๊ะน้ำตาลสีเข้ม แล้วเบรคด้วยอาร์มแชร์ลวดลายตารางที่เพิ่มความแปลกตาให้ห้องดูไม่น่าเบื่อ ผนังด้านข้างทำเป็นประตูกระจกบานเลื่อนที่นอกจากจะใช้งานง่ายแล้วยังได้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาภายในโดยไม่จำเป็นต้องใช้ไฟเลย

ห้องครัวคลาสสิค

มาดูห้องครัวกันบ้าง ตกแต่งสไตล์คลาสสิค กำหนดแปลนใช้งานเป็นรูปตัว U เพื่อให้ใช้งานผนังทั้งสามด้านได้อย่างคุ้มค่า ส่วนฟังก์ชันก็ใช้งานได้สะดวกและคล่องตัวมากทีเดียว มีทั้งส่วนเตรียม ส่วนล้าง และส่วนปรุงอยู่ต่อเนื่องกัน ยังติดตั้งตู้แขวนไว้ด้านบนเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้มากขึ้น ส่วนผนังเหนือเตาก็เจาะช่องเป็นหน้าต่างที่สามารถเปิดออกเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก แถมยังมองเห็นต้นไม้ด้านนอกเพิ่มความสดชื่นขณะทำอาหารได้ด้วย ครัวนี้ยังดูโดดเด่นด้วยหน้าบานชุดครัวไม้จริงสีน้ำตาลธรรมชาติ ที่เพิ่มความรู้สึกอบอุ่นให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

ใครหลงรักบ้านสไตล์นี้สามารถคอมเมนท์ได้เลย หรืออยากจะแนะนำไอเดียอื่นๆ เพิ่มเติมก็ได้นะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ