ไอเดียชานบ้านกลางแจ้งแบบโมเดิร์นที่ใกล้ชิดธรรมชาติ

p.kittiya p.kittiya
(주)단우에이앤에이 건축사사무소 ระเบียง, นอกชาน
Loading admin actions …

ชานบ้านส่วนเชื่อมต่อภายในบ้านและสวนด้านนอก เป็นจุดหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยกว่าส่วนใดๆ ในบ้านเลย เพราะชานบ้านนั้นเป็นศูนย์รวมของทุกคนในครอบครัวหรือแม้แต่แขกที่มาพบ ไม่ว่าจะใช้นั่งเล่นพักผ่อน นั่งคุยงาน ชมสวน หรือแม้แต่จัดปาร์ตี้ รับประทานอาหารร่วมกัน เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง 

ไอเดียบุคนี้จะพาคุณไปชมชานบ้านแบบต่างๆ เพื่อค้นหาความหมายของการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ชานบ้านที่เชื่อมต่อกันสวนจากห้องนั่งเล่น

ชานบ้านที่เชื่อมต่อมาจากระเบียงบ้านชั้นสอง ทำให้ไม่ต้องสร้างหลังคาเพิ่มเพื่อบังแดดบังฝนเลย เรียกได้ว่าใช้ประโยชน์สูงสุดจากโครงสร้างของบ้านให้เป็นประโยชน์

ชานบ้านนี้เชื่อมต่อสวนกับห้องนั่งเล่นภายในบ้านที่ทำให้คุณได้พักผ่อนเพลิดเพลินไปกับวิวสนามหญ้า และต้นไม้ในกระถางใบกระจุ๋มกระจิ๋ม

ชานบ้านขนาดใหญ่กับสวนกระถางสวยๆ

homify ระเบียง, นอกชาน

สถาปนิกออกแบบบ้านหลังนี้ให้มีชานบ้านขนาดใหญ่ ที่สามารถวางชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้กลางแจ้งได้ โดยตกแต่งสวนสวยด้วยไม้กระถางหลากหลายชนิด ที่จะได้ชื่นมและสัมผัสความงดงามได้ทุกฤดูกาล อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับดาดฟ้าชั้นสองที่สามารถชมสวนด้านล่างได้อีกด้วย

ต้นไม้ใหญ่ที่เติบโตกลางชานบ้าน

homify ระเบียง, นอกชาน

หากใครอยากทำชานบ้าน แต่ไม่อยากตัดต้นไม้ใหญ่เดิมที่คอยให้ร่มเงาออก ต้องดูไอเดียจากบ้านหลังนี้เลยค่ะ ทำพื้นชานบ้านโดยเว้นส่วนของลำต้นของต้นไม้ใหญ่เอาไว้ ทำให้ไดพื้นที่นั่งเล่นแบบกว้างขวางไม่มีอะไรมาสะดุด แค่นี้ก็ได้พักผ่อนในสวนที่สวยงามร่มรื่น และยังมีไม้ใหญ่ที่คอยบังสายตาจากภายนอกได้ด้วย

ชานบ้านที่เปิดรับวิวสวยๆ ของภูเขาและท้องฟ้า

Design A3 ระเบียง, นอกชาน

หากบ้านใครอยู่ในทำเลที่สวยงามใกล้ชิดกับธรรมชาติก็ควรจะใช้ประโยชน์กับสิ่งเหล่านั้นให้เต็มที่นะคะ

บ้านหลังนี้มีชานบ้านที่เรียบง่าย ที่มีชุดโต๊ะเก้าอี้ในสวนตั้งไว้ให้คุณได้ชมวิวแบบพาโนราม่า ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สวยงามไปหมด เรียกได้ว่าชีวิตสโลว์ไลฟ์จริงๆ

ชานบ้านขนาดเล็กกับป่าในเมือง

리슈건축 ระเบียง, นอกชาน

ชานบ้านของบ้านที่ปลูกสร้างในเมืองใหญ่ที่มีอาคารสูงล้อมรอบ มันอาจจะอึดอัดไม่สวยงาม แต่เราก็สามารถทำให้บรรยากาศแตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงได้เหมือนกับบ้านหลังนี้ค่ะ

ชานบ้านที่ล้อมรอบไปด้วยสีเขียวของต้นไม้นานาพันธุ์ ที่จะทำให้เราอิ่มเอมราวกับนั่งอยู่ในป่าขนาดหน่อมเลยทีเดียว จัดชานบ้านให้สวยงามพร้อมแก่การพักผ่อนด้วยไม้กระถางหลากหลายชนิด ชุดโต๊ะเก้าอี้กลางแจ้ง ร่มกันแดดสวยๆ และโคมไฟห้อยระย้าที่น่ารัก แค่นี้ชานบ้านในเมืองก็ไม่น้อยหน้าชานบ้านในชนบทเลยค่ะ

ชาน(กลาง)บ้านที่ไม่ขาดสีเขียว

ชานบ้านขนาดเล็กที่ขนาบไปด้วยผนังทั้งสองด้านแบบนี้ ก็ไม่อาจทำให้รู้สึกเล็กหรือคับแคบไปได้เลย เพราะการเปิดโล่งหลังคาด้านบนให้เห็นท้องฟ้าที่สวยงาม และมีสวนไผ่เล็กๆ ที่ยังคงมอบสีเขียวสบายตาให้แก่การพักผ่อนของคุณ

ชานบ้านที่ใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ชานบ้านที่เหมาะสำหรับฤดูหนาวของบ้านหลังนี้ สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย จากโครงสร้างที่มีกระจกใสบานใหญ่กั้นสวนกับชานบ้าน และจากชานบ้านถึงตัวบ้าน 

อีกทั้งยังมีช่องแสงขนาดใหญ่จากด้านบนที่ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดทึบตัน ราวกับนั่งในสวนสวนเลยเลยทีเดียว 

นอกจากจะสามารถนั่งเล่นในฤดูร้อนได้แล้ว ยังสามารถใช้เป็นที่พักผ่อนนั่งเล่นในฤดูหนาวได้อีกด้วย เพียงแค่ปิดกระจกใสเพื่อกันลมหนาวจากภายนอก แค่นี้ทำให้การพักผ่อนของคุณเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข

ได้ไอเดียๆ กันแล้วใช่มั้ยคะ เรายังมีไอเดียเรื่องชานบ้านอีกเพียบทางนี้ค่ะ

ใครมีไอเดียดีๆ เรื่องชานบ้านมาแบ่งปันกันได้นะคะ

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ