บ้าน 2 ชั้น โทนสีน้ำตาล สวยแบบธรรมชาติ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้าน 2 ชั้น โทนสีน้ำตาล สวยแบบธรรมชาติ

Medhini Promta Medhini Promta
โดย バウムスタイルアーキテクト一級建築士事務所 โมเดิร์น
Loading admin actions …

ไอเดียที่คุณจะได้เห็นในวันนี้ เป็นอีกหนึ่งไอเดียเอาใจคนที่อยากมีบ้านสวยๆสักหลัง บ้านที่มีดีไซน์ทันสมัย แต่ว่าไม่ตกแต่งจนโดดเด่น หรือเว่อร์วังมากเกินไป หรือง่ายๆคือเน้นรูปลักษณ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ แบบไม่ตกยุคนั่นเอง!

ด้วยผลงานของสถาปนิกจากญี่ปุ่น バウムスタイルアーキテクト一級建築士事務所 คุณอาจจะได้แรงบันดาลใจเอาไปสร้างตาม หรือประยุกต์เป็นไอเดียของตนเองตามแบบที่คุณชอบ ลองตามมาดูพร้อมๆกัน แล้วคุณจะได้เห็นบ้านขนาดกลางๆหลังหนึ่ง ที่การออกแบบนั้นไม่ได้เชยเลยสักนิดเดียว แต่ดูสวยงามแบบเรียบๆ ให้บรรยากาศที่ดูสงบเป็นพิเศษ

เงียบๆ ดูเป็นส่วนตัว

ไม่เหมือนบ้านหลายๆหลัง เพราะบ้านหลังนี้ไม่ได้เน้นความหรูหรา แต่เน้นความเป็นธรรมชาติที่ทันสมัย ลองสังเกตดู ว่าพื้นที่บ้านไม่ได้คับแคบอะไร มีสนาม… แต่ปลูกแค่ต้นไม้เล็กๆเพียงไม่กี่ต้น และแต่ละต้นแทบไม่ค่อยมีใบเสียด้วย(**แต่จริงๆแล้วถ้าหากใครไม่ชอบตรงนี้ ก็อาจดัดแปลงเป็นปลูกหญ้าลงสนาม แล้วทำสวนหย่อมนิดหน่อย แบบไม่ให้รกหูรกตาก็ได้

นอกจากนี้หลังคาบ้านยังเป็นแบบทางลาดด้านเดียว ดูเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร และสีที่เลือกมาตกแต่งบ้านก็ไม่ฉูดฉาด แต่เป็นโทนสีเทาอ่อน ผสมกับน้ำตาลของไม้ 

บ้านดูมั่นคง แข็งแรง

สร้างมาเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม กำแพงฉาบปูน ดูหนาแน่นและแข็งแรงดีมาก

มีระเบียงนั่งเล่น

ชานไม้ที่เห็นอยู่ในรูปนี้ เป็นระเบียงเล็กๆไว้สำหรับนั่งเล่น ซึ่งคุณสามารถเพิ่มโต๊ะ เก้าอี้เข้าไปได้ตามชอบ หรืออาจจะแค่เอาไม้กระถางมาปลูกสัก 2-3 ต้นเฉยๆก็ได้

ซูมผนังใกล้ๆ จะเห็นว่าจริงๆแล้วมีสีสองสี

สีแรกคือสีเทาเข้ม ที่ทาเป็นขอบผนังอยู่ด้านหลัง ส่วนอีกสีคือสีเท่าอ่อน ที่ทาผนังส่วนที่เหลือทั้งหมด ซึ่งแบบนี้ทำให้บ้านดูมีลูกเล่นขึ้นมาเล็กน้อย ไม่ใช่ใช้สีใดสีหนึ่ง เพียงสีเดียวตลอด

ภายในดูอบอุ่น เชื้อเชิญมากเป็นพิเศษ

ภายนอกเน้นตกแต่งด้วยโทนสีเทา ส่วนภายในเน้นใช้ไม้ ซึ่งเป็นโทนสีน้ำตาลอ่อนๆ จะเห็นได้ว่ามีทั้งพื้นที่เป็นปาร์เก้ลายสวย โต๊ะและเก้าอี้ที่ทำจากไม้ และขอบหน้าต่างด้านในก็ทำมาจากไม้ด้วย ยิ่งเมื่อมีแสงจากภายนอกส่องเข้ามากระทบ ยิ่งดูอบอุ่นมากขึ้นไปอีก

มองเห็นวิวทิวทัศน์ข้างนอกได้อย่างสบายตา

ในส่วนนี้สามารถใช้ได้ทั้งเป็นห้องกินข้าว และห้องนั่งเล่น แต่ไม่ว่าคุณจะทำอะไร จะนั่งอ่านหนังสือ นั่งเปิดคอมพิวเตอร์ทำงาน นั่งฟังเพลง นั่งกินมื้อเช้า ฯลฯ คุณก็สามารถทอดสายตามองผ่านประตูและหน้าต่างกระจกได้พลางๆ รู้สึกเพลินๆ ผ่อนคลาย

ไม่ต้องห่วงว่าบ้านจะดูทึบๆ

เพราะบ้านหลังนี้เลือกใช้ประตูบานเลื่อนที่เป็นกระจกขนาดใหญ่ ทำให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างง่ายดาย  ไม่ว่าจะปิด หรือจะเปิดประตูอยู่ก็ตาม คุณไม่ต้องห่วงอีกต่อไปว่าบ้านจะดูมืดทึบ น่าอึดอัด

พื้นที่ทำครัวขนาดย่อมๆ

มีขนาดเล็ก กะทัดรัดกำลังพอดี และเน้นใช้ไม้เป็นวัสดุหลักอีกตามเคย ตั้งแต่เคาน์เตอร์กลางที่เป็นไม้ทั้งหมด ตู้เหนือเคาน์เตอร์ที่ก็เป็นไม้ และชั้นวางของข้างๆเคาน์เตอร์กลางก็เป็นไม้เช่นกัน

นอกจากนี้ยังเลือกใช้แสงไฟได้อย่างเหมาะสม โดยเป็นเพียงโคมเล็กๆ ที่แสงออกสีเหลืองๆ ไม่สว่างเจิดจ้ามากเกินไป

ขนาดเล็ก แต่ประโยชน์ใช้สอยไม่เล็ก

ถึงพื้นที่ทำครัวจะเป็นแค่เคาน์เตอร์ตรงหัวมุมห้องเท่านั้น แต่ก็ใช่ว่าประโยชน์ใช้สอยมันจะไม่มี ตรงกันข้าม… นอกจากในรูปก่อนหน้านี้ที่เห็นว่ามีเตาไฟแล้ว ในรูปนี้ยังเห็นได้อีกว่าเคาน์เตอร์กลางมีขนาดกว้างพอสมควร ทางซ้ายมีอ่างสำหรับล้างจาน แต่ที่เหลือก็ยังวางข้าวของที่ใช้ประกอบอาหารได้อีกอย่างเหลือเฟือ

อยู่อย่างสบาย ผ่อนคลาย

ที่เห็นอยู่ทั้งหมดนี้ยังเป็นบ้านที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ เลยยังมีเฟอร์นิเจอร์ไม่ครบ ซึ่งคุณก็สามารถไปเพิ่มเติมเอาเองได้ตามที่เห็นว่าสมควร แต่หลักๆแล้ว ลักษณะโทนบ้านที่ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน จะสร้างบรรยากาศที่ทำให้คุณอยู่แล้วรู้สึกสงบจิต สงบใจ ได้แน่นอน

ดูดีไม่เลวเลยใช่มั้ย? ถ้าใครคิดว่าน่าจะเพิ่มเติมอะไรเข้าไปอีก มาบอกกันได้นะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ