เปลี่ยนบ้านเก่าโทรมให้เป็นบ้านสวยสุดโมเดิร์น

Kittima L. Kittima L.
Novodeco ห้องครัว
Loading admin actions …

ไอเดียบุคที่เสนอเรื่องราวการแปลงโฉมบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่น่าจะเป็นไอเดียที่มีประโยชน์กับคนที่กำลังคิดจะปรับปรุงบ้านของตัวเอง เพราะไอเดียเหล่านี้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี แม้ว่าการแปลงโฉมบ้านจะเป็นงานหนักต้องใช้แรงกาย แรงใจและงบประมาณเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อบ้านได้ถูกปรับโฉมจนสวยงามแล้ว ก็เป็นผลลัพธ์ที่ประเมินค่าไม่ได้เลยทีเดียว

ไอเดียบุคนี้เราพาคุณไปเยี่ยมชมบ้านเก่าโทรมมรดกสมัยคุณย่า แต่ถูกนำมาเปลี่ยนโฉมให้ออกมาสไตล์โมเดิร์นได้สวยน่าอยู่ เป็นผลงานของบริษัทรับปรับปรุงและซ่อมแซม NOVODECO จากประเทศสเปน ลองดูว่าสวยตรงใจคุณมากแค่ไหน

ก่อน : ห้องครัวที่ไม่พร้อมใช้งาน

Novodeco ห้องครัว

สภาพห้องตอนนี้ถ้าไม่บอกว่าเป็นห้องครัวก็ดูแทบไม่ออก เป็นห้องครัวที่อยู่ในระหว่างการรื้อเฟอร์นิเจอร์เก่าออก แต่เราก็ยังเห็นร่องรอยของห้องครัวเก่าอยู่ทั้งผนังกระเบื้องลายเชยๆ โคมไฟเพดานที่ดูมืดๆ ทำให้ห้องนี้ดูไม่สดใสเอาเสียเลย

หลัง : ห้องครัวโมเดิร์น

Novodeco ห้องครัว

ท๊อปเค้าท์เตอร์ครัวสีแดงนี่ทำให้เราต้องร้องว้าว รวมทั้งการจับคู่กับเครื่องครัวสีขาวทำให้ครัวนี้มีลุคโมเดิร์นอย่างสมบูรณ์แบบ เค้าท์เตอร์ครัวเป็นรูปตัวยู (U) ทำให้มีพื้นที่ในการเตรียมอาหารมาก โคมไฟแขวนเพดานก็ให้แสงที่สว่างไสว ดูสดใสน่าทำอาหารเป็นที่สุด

หลัง : ห้องกินข้าว

Novodeco ห้องทานข้าว

พื้นที่ใกล้ห้องครัวเป็นห้องกินข้าวโดยวางโต๊ะกินข้าวท๊อปด้วยกระจกขุ่น วางเก้าอี้สีขาวสไตล์โมเดิร์นไว้รอบๆ จัดพื้นที่ได้เหมาะสมใกล้กับครัวสะดวกในการเสิร์ฟอาหารและจัดเก็บ

หลัง : ห้องซักผ้า

Novodeco ห้องครัว

ถัดจากห้องครัวและห้องกินข้าวเป็นห้องสำหรับเตรียมซักผ้า โดยใช้สีแดงและขาวให้ต่อเนื่องกัน จัดสรรพื้นที่ของห้องได้ดีโดยวางเครื่องซักผ้าไว้ที่ใต้เค้าท์เตอร์ทำให้ประหยัดเนื้อที่ได้มาก และยังมีประตูที่สามารถเดินออกไปตากผ้าได้อย่างสะดวกอีกด้วย

ก่อน : ระเบียงเก่า

Novodeco สวน

มุมนี้ดูเป็นส่วนที่ไร้ประโยชน์ เพราะเต็มไปด้วยของเก่าเหมือนเป็นที่ไว้เก็บของมากกว่าจะเอามาทำประโยชน์อะไรได้ ลองดูว่าปรับปรุงแล้วจะหน้าตาเป็นเช่นไร

หลัง : พื้นที่ระเบียงใหม่

Novodeco สวน

หลังจากปรับบ้านแล้ว เมื่อออกมาจากห้องซักผ้าจะเป็นพื้นที่เอ้าท์ดอร์เล็กๆ ที่เตรียมไว้สำหรับตากผ้า หรือปลูกต้นไม้ก็ได้ แม้จะแคบแต่ก็ทำให้รู้สึกกว้างได้ด้วยการใช้สีขาวทั้งหมด เป็นไอเดียดีๆ ที่เก็บเอาไปใช้กับบ้านคุณก็ได้นะ

ก่อน : ห้องที่มืดสลัว

Novodeco ห้องทานข้าว

บรรยากาศของห้องชวนหดหู่เหลือเกิน ทั้งไฟสีส้มมืดสลัว เครื่องเรือนก็เก่าใกล้จะพังเต็มทน เป็นบรรยากาศสุดหลอนที่ไม่ว่าใครก็อยากจะปรับปรุงแน่นอน

ก่อน : โซฟาสีแดง

Novodeco ห้องนั่งเล่น

ทั้งหนาและหนักกับโซฟาสีแดงชุดนี้ คงเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นแน่ๆ ถือเป็นจุดที่ต้องแก้ไขอย่างด่วนของห้องนั่งเล่นห้องนี้เลยทีเดียว อีกทั้งห้องที่ปิดทึบดูแล้วอึดอัดมาก

หลัง : โซฟาสีแดงน่านั่ง

Novodeco ห้องนั่งเล่น

โซฟาสีแดงเหมือนกันแต่ความรู้สึกต่างกันจริงๆ เปลี่ยนโซฟาเก่ายกชุดเป็นโซฟาหนังพร้อมทั้งเดย์เบดไว้นั่งเล่นนอนเล่นสบายๆ ประตูระเบียงก็ปรับใหม่ให้เป็นกระจกใส รับเอาแสงสดชื่นจากภายนอกเข้ามา ทาสีผนังเสียใหม่เปลี่ยนให้เป็นห้องสวยๆ ที่ใครๆ ก็ต้องรัก

ก่อน : ห้องนอนสุดหลอน

Novodeco ห้องนอน

หากนี่เป็นฉากหนังฆาตกรรมก็จะเป็นห้องที่สมบูรณ์แบบมากๆ ห้องนอนสุดหลอนชวนขนหัวลุก ที่มีทั้งเตียง ตู้เสื้อผ้า โคมไฟ และภาพที่แขวนผนังที่ดูน่ากลัวนั่นอีก ต้องรีบเปลี่ยนโฉมโดยด่วน

หลัง : ห้องนอนน่านอน

Novodeco ห้องนอน

เปลี่ยนโฉมแล้วนึกว่าบ้านคนละหลังหนังคนละม้วน ได้ห้องนอนใหม่สีเทาสลับสีขาว มีตู้เสื้อผ้าบิวท์อินดูเรียบร้อย เตียงนอนใช้ผ้าคลุมเตียงสีเทาดูสะอาดน่านอน จัดแต่งบรรยากาศให้ดูน่าอยู่และน่าพักผ่อนในห้องนี้จริงๆ

ก่อน : ห้องน้ำวินเทจ

Novodeco ห้องน้ำ

กระเบื้องวินเทจที่จริงแล้วก็มีความสวยงามอยู่ แต่ถ้าเราปรับโฉมให้บ้านเป็นสไตล์โมเดิร์นแล้วก็ควรจะเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด รวมทั้งสุขภัณฑ์ที่ดูเก่าเกินไปเสียแล้ว

หลัง : ห้องน้ำใหม่น่าใช้

Novodeco ห้องน้ำ

ห้องน้ำเปลี่ยนใหม่แล้วสวยดูดีขึ้นมากทีเดียว ใช้ไม้ระแนงทำเป็นผนังดูแล้วอบอุ่นและสร้างบรรยากาศผ่อนคลายได้ดี ส่วนสุขภัณฑ์ก็เปลี่ยนมาใช้ดีไซน์แบบโมเดิร์น ดูสะอาดและน่าใช้งานมากกว่าเดิมตั้งเยอะ

เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว ใครชอบไอเดียบุคนี้บ้างมาคอมเม้นท์ตรงนี้ได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ