8 ไอเดียแต่งหน้าบ้าน สวยกระชากใจแขกผู้มาเยือน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

8 ไอเดียแต่งหน้าบ้าน สวยกระชากใจแขกผู้มาเยือน

Medhini Promta Medhini Promta
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Brand BBA I BBA Architecten
Loading admin actions …

อย่างที่เราย้ำอยู่เสมอว่า หน้าบ้านเป็น  First Impression  ของแขกผู้มาเยือน เขาจะชอบไม่ชอบบ้านของเรา ก็มักจะตัดสินจากตรงนี้ เพราะหน้าบ้านคือโซนที่เขาจะต้องเห็นและผ่านเข้ามาก่อนเป็นอันดับแรก ถ้าหน้าบ้านตกแต่งดี ดูสะอาดสะอ้าน ก็ค่อยน่าก้าวเท้าต่อเข้าไปข้างในหน่อย แต่ถ้าสกปรกทรุดโทรม แขกของคุณอาจจะอยากหันหลังกลับไปทันทีเลยก็ได้

เพราะฉะนั้น! วันนี้เราเลยเอาไอเดียการแต่งหน้าบ้านอีกชุดมาฝาก ลองดูสำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้านใหม่ แบบไหนที่คุณชอบ แบบไหนที่โดนใจที่สุด

1. โทนสีเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกสบายตา

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Brand BBA I BBA Architecten
Brand BBA I BBA Architecten

Landelijke eigentijdse woning

Brand BBA I BBA Architecten

ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบความเรียบหรู หรือรูปแบบทันสมัยผสมกับธรรมชาตินิดๆ คุณอาจจะสนใจผลงานของสถาปนิก BRAND BBA I BBA ARCHITECTEN ก็ได้ เพราะเป็นรูปแบบที่ไม่ฟู่ฟ่า ไม่เว่อร์มากจนเกินไป แต่ยังคงความสวยงามอยู่ ด้วยโทนสีดำผสมกับสีขาว พร้อมมีสวนหย่อมเล็กๆ ดูสดชืน

2. สูงสง่า

ได้กลิ่นอายแบบโมเดิร์นแท้ๆ ด้วยบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมที่สูงโปร่ง เลือกใช้พื้นผืวที่หลากหลาย มีทั้งไม้ ทั้งซีเมนต์ ทั้งหินขรุขระๆ มีกระจกเรียงกันเป็นชั้นๆ มีสนามหญ้าขนาดใหญ่ที่ไม่เน้นปลูกต้นไม้หลายต้นให้ดูรกรุงรัง

3. มีความคลาสสิคเบาๆ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Parrado Arquitectura

สร้างเสน่ห์ให้บ้านดูน่าค้นหา ด้วยรูปทรงกึ่งย้อนยุค คล้ายๆกับตัวบ้านในสมัยก่อน พร้อมใช้โทนสีเบจมาทาตกแต่ง ให้ความนุ่มนวล ดูแล้วสบายตา พร้อมกันนั้นยังเลือกใช้โคมไฟ ที่มีหลอดไฟสีเหลืองมาติดหน้าบ้านด้วย ทำให้ยิ่งดูกลมกลืนกันเข้าไปใหญ่ ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืนบรรยากาศจะดีเป็นพิเศษแน่นอน

4. ความมีมิติของแท้

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Nico Van Der Meulen Architects

เป็นดีไซน์ที่จะทำให้แขกของคุณประทับใจอย่างแน่นอน เพราะบ้านไม่ได้เป็นทรงเรียบๆ ราบๆ มีแค่ผนังธรรมดากับหน้าต่างบานสองบานเหมือนอย่างทั่วไป แต่มีการทำผนังและชายคายื่นออกมา เหลือบซ้อนกัน ทำเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม แถมยังเลือกใช้สีโทนมือด้วย ทำให้บ้านดูมีความลึกลับ ดูมีมิติ

นอกจากนี้ยังมีห้องแบบเปิดอยู่ที่ชั้นล่างด้วย ไม่มีผนัง ไม่มีประตูกั้น ดูแล้วน่าสบาย ชุ่มปอดสุดๆ พร้อมให้ทั้งคุณและแขกสามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ทุกเวลา

5. ดูอบอุ่น เป็นมิตรกับแขก

 บ้านและที่อยู่อาศัย by RIBA MASSANELL S.L.

เชิญแขกมาบ้าน ก็ไม่จำเป็นต้องนั่งอยู่แต่ในห้องนั่งเล่นก็ได้ พาแขกออกมาเปลี่ยนบรรยากาศ นั่งคุยกันที่ระเบียงหน้าบ้านบ้างก็ได้ ขอแค่มีโต๊ะ มีโซฟาหรือเก้าอี้นุ่ม มีพื้นที่ให้ขยับเนื้อขยับตัวและหายใจสะดวกก็พอ

6. ธรรมชาติมากๆ

โดดเด่นด้วยสีส้มสวยสะดุดตา และที่สำคัญคือใช้ท่อนซุงมาเป็นเสาค้ำชายคาบ้าน และยังทำเป็นกันสาดที่ชั้นสองอีกด้วย ถือเป็นการประยุกต์ใช้วัสดุจากธรรมชาติที่ดีมาก

7. หรูหราอลังการ

ยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็นโมเดิร์นอยู่ คือถึงแม้ว่าจะอลังการงานสร้าง แต่ก็ไม่ได้ใช้วัสดุที่เว่อร์วังจนเกินไป สังเกตดีๆ จะเห็นว่าหลักๆก็มีแค่โทนสีขาวช่วงเพดานที่สูง สวนหย่อมเล็กๆ แล้วก็ประตูหน้าต่างกระจกบานใหญ่เท่านั้น แต่ที่ดูดมีราคาขึ้นมาได้ เพราะการควบคุมแสงสีนั่นเอง มีการนำโคมไฟเล็กๆไปตั้งไว้เป็นจุดๆ พอแสงส่องออกมากระทบกับบ้านแล้วเลยทำให้ดูหรูหราขึ้นมาทันใด

8. เน้นสเปซที่ดูกว้าง

บ้านหลังไม่ใหญ่ก็สามารถมีสเปซที่ดูกว้างได้ แค่จัดวางองค์ประกอบให้เหมาะสม ไม่เอาของมาใส่จนรกหูรกตา แขกไปใครมาจะได้ไม่รู้สึกอึดอัด

แบบไหนดี เลือกถูกมั้ย? ถ้าเอาไปใช้แล้วอย่าลืมมาเล่าบ้างนะว่าทำออกมาแล้วเวิร์คมั้ย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ