8 ไอเดียแต่งหน้าบ้าน สวยกระชากใจแขกผู้มาเยือน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

8 ไอเดียแต่งหน้าบ้าน สวยกระชากใจแขกผู้มาเยือน

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Brand I BBA Architecten คันทรี่
Loading admin actions …

อย่างที่เราย้ำอยู่เสมอว่า หน้าบ้านเป็น  First Impression  ของแขกผู้มาเยือน เขาจะชอบไม่ชอบบ้านของเรา ก็มักจะตัดสินจากตรงนี้ เพราะหน้าบ้านคือโซนที่เขาจะต้องเห็นและผ่านเข้ามาก่อนเป็นอันดับแรก ถ้าหน้าบ้านตกแต่งดี ดูสะอาดสะอ้าน ก็ค่อยน่าก้าวเท้าต่อเข้าไปข้างในหน่อย แต่ถ้าสกปรกทรุดโทรม แขกของคุณอาจจะอยากหันหลังกลับไปทันทีเลยก็ได้

เพราะฉะนั้น! วันนี้เราเลยเอาไอเดียการแต่งหน้าบ้านอีกชุดมาฝาก ลองดูสำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้านใหม่ แบบไหนที่คุณชอบ แบบไหนที่โดนใจที่สุด

1. โทนสีเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกสบายตา

ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบความเรียบหรู หรือรูปแบบทันสมัยผสมกับธรรมชาตินิดๆ คุณอาจจะสนใจผลงานของสถาปนิก BRAND BBA I BBA ARCHITECTEN ก็ได้ เพราะเป็นรูปแบบที่ไม่ฟู่ฟ่า ไม่เว่อร์มากจนเกินไป แต่ยังคงความสวยงามอยู่ ด้วยโทนสีดำผสมกับสีขาว พร้อมมีสวนหย่อมเล็กๆ ดูสดชืน

2. สูงสง่า

ได้กลิ่นอายแบบโมเดิร์นแท้ๆ ด้วยบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมที่สูงโปร่ง เลือกใช้พื้นผืวที่หลากหลาย มีทั้งไม้ ทั้งซีเมนต์ ทั้งหินขรุขระๆ มีกระจกเรียงกันเป็นชั้นๆ มีสนามหญ้าขนาดใหญ่ที่ไม่เน้นปลูกต้นไม้หลายต้นให้ดูรกรุงรัง

3. มีความคลาสสิคเบาๆ

สร้างเสน่ห์ให้บ้านดูน่าค้นหา ด้วยรูปทรงกึ่งย้อนยุค คล้ายๆกับตัวบ้านในสมัยก่อน พร้อมใช้โทนสีเบจมาทาตกแต่ง ให้ความนุ่มนวล ดูแล้วสบายตา พร้อมกันนั้นยังเลือกใช้โคมไฟ ที่มีหลอดไฟสีเหลืองมาติดหน้าบ้านด้วย ทำให้ยิ่งดูกลมกลืนกันเข้าไปใหญ่ ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืนบรรยากาศจะดีเป็นพิเศษแน่นอน

4. ความมีมิติของแท้

House in Kloof Road โดย Nico Van Der Meulen Architects โมเดิร์น

เป็นดีไซน์ที่จะทำให้แขกของคุณประทับใจอย่างแน่นอน เพราะบ้านไม่ได้เป็นทรงเรียบๆ ราบๆ มีแค่ผนังธรรมดากับหน้าต่างบานสองบานเหมือนอย่างทั่วไป แต่มีการทำผนังและชายคายื่นออกมา เหลือบซ้อนกัน ทำเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม แถมยังเลือกใช้สีโทนมือด้วย ทำให้บ้านดูมีความลึกลับ ดูมีมิติ

นอกจากนี้ยังมีห้องแบบเปิดอยู่ที่ชั้นล่างด้วย ไม่มีผนัง ไม่มีประตูกั้น ดูแล้วน่าสบาย ชุ่มปอดสุดๆ พร้อมให้ทั้งคุณและแขกสามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ทุกเวลา

5. ดูอบอุ่น เป็นมิตรกับแขก

เชิญแขกมาบ้าน ก็ไม่จำเป็นต้องนั่งอยู่แต่ในห้องนั่งเล่นก็ได้ พาแขกออกมาเปลี่ยนบรรยากาศ นั่งคุยกันที่ระเบียงหน้าบ้านบ้างก็ได้ ขอแค่มีโต๊ะ มีโซฟาหรือเก้าอี้นุ่ม มีพื้นที่ให้ขยับเนื้อขยับตัวและหายใจสะดวกก็พอ

6. ธรรมชาติมากๆ

โดดเด่นด้วยสีส้มสวยสะดุดตา และที่สำคัญคือใช้ท่อนซุงมาเป็นเสาค้ำชายคาบ้าน และยังทำเป็นกันสาดที่ชั้นสองอีกด้วย ถือเป็นการประยุกต์ใช้วัสดุจากธรรมชาติที่ดีมาก

7. หรูหราอลังการ

ยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็นโมเดิร์นอยู่ คือถึงแม้ว่าจะอลังการงานสร้าง แต่ก็ไม่ได้ใช้วัสดุที่เว่อร์วังจนเกินไป สังเกตดีๆ จะเห็นว่าหลักๆก็มีแค่โทนสีขาวช่วงเพดานที่สูง สวนหย่อมเล็กๆ แล้วก็ประตูหน้าต่างกระจกบานใหญ่เท่านั้น แต่ที่ดูดมีราคาขึ้นมาได้ เพราะการควบคุมแสงสีนั่นเอง มีการนำโคมไฟเล็กๆไปตั้งไว้เป็นจุดๆ พอแสงส่องออกมากระทบกับบ้านแล้วเลยทำให้ดูหรูหราขึ้นมาทันใด

8. เน้นสเปซที่ดูกว้าง

โดย homify โมเดิร์น

บ้านหลังไม่ใหญ่ก็สามารถมีสเปซที่ดูกว้างได้ แค่จัดวางองค์ประกอบให้เหมาะสม ไม่เอาของมาใส่จนรกหูรกตา แขกไปใครมาจะได้ไม่รู้สึกอึดอัด

แบบไหนดี เลือกถูกมั้ย? ถ้าเอาไปใช้แล้วอย่าลืมมาเล่าบ้างนะว่าทำออกมาแล้วเวิร์คมั้ย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ