ถูกและดี จากตู้คอนเทนเนอร์ร้างกลายเป็นบ้านสวยอยู่สบาย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ถูกและดี จากตู้คอนเทนเนอร์ร้างกลายเป็นบ้านสวยอยู่สบาย

wassukon wassukon
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Ecosa Institute
Loading admin actions …

ใช่ว่าโครงสร้างของสถาปัตยกรรมจะต้องเฟ้นหาวัสดุใหม่ๆ มาใช้ในการก่อสร้างเสมอไป การนำแนวคิดในเรื่องการรีไซเคิลและรียูสมาใช้ในการออกแบบก็กำลังเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมอยู่อย่างต่อเนื่อง หนึ่งในงานออกแบบนั้นคือ การนำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้งานปรับเปลี่ยนให้เป็นอาคาร ร้านค้า สำนักงาน หรือสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ขึ้นอยู่กับว่าไอเดียใครจะบรรเจิดขนาดไหน

ถ้าอย่างนั้นเราลองมาดูกันว่า ECOSA INSTITUTE ซึ่งเป็นบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เขาสามารถนำตู้คอนเทนเนอร์ไปสร้างบ้านที่ทั้งสวยแถมมีฟังก์ชันใช้งานที่ตอบโจทย์มากๆ 

เจาะลึกบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่น

 ห้องนั่งเล่น by Ecosa Institute
Ecosa Institute

Living room

Ecosa Institute

เมื่อกี้เราเห็นภาพกว้างๆ กันไปแล้ว ลองมาดูภาพบรรยากาศใกล้ๆ กันบ้าง เป็นห้องนั่งเล่นที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ จึงเลือกใช้โซฟาสีเข้ม แล้วยังมีโซฟาที่ปรับเอนวางไว้ด้วย นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งพื้นสร้างความสวยงามให้กับห้องนั่งเล่นดูโดดเด่นยิ่งขึ้น ทั้งยังติดไฟดาวน์ไลท์แสงวอร์มไวท์เพื่อสร้างความอบอุ่นในยามค่ำคืน  

การเลือกของตกแต่งให้เข้ากับดีไซน์ของตู้คอนเทนเนอร์ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่ง หรือเฟอร์นิเจอร์สไตล์ไหนสามารถนำมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ทั้งหมด หรือจะเลือกเป็นสไตล์วินเทจลอฟท์ก็ช่วยลดความรู้สึกแข็งกระด้างของตู้ได้ไม่น้อย เพราะของสไตล์นี้สามารถเพิ่มความรู้สึกพลิ้วไหวทำให้ภาพรวมของห้องดูนุ่มนวลขึ้น

ภูมิทัศน์รอบบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Ecosa Institute
Ecosa Institute

Container home front street view

Ecosa Institute

ตู้คอนเทนเนอร์เก่าที่ถูกกองทิ้งไว้ตามที่ต่างๆ สามารถนำมาใช้งานให้เกิดประโยชน์ได้ อย่างดีไซน์ของบ้านหลังนี้ก็นำตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงให้เป็นที่พักอาศัย โดยสามารถทำตามรูปแบบที่ต้องการได้ นำมาวางต่อกันให้มีขนาดใหญ่ขึ้นและวางซ้อนขึ้นด้านบนเพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเต็มที่ เจาะช่องประตูและหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกเช่นเดียวกับการสร้างบ้านทั่วๆ ไปนั่นเอง 

ห้องนอนที่แสนจะน่านอนมาก

 ห้องนอน by Ecosa Institute
Ecosa Institute

Master bedroom and bathroom

Ecosa Institute

พามาชมบรรยากาศด้านในกันบ้าง เริ่มจากห้องนอนก่อนเป็นส่วนแรก เห็นแล้วแทบไม่น่าเชื่อเลยว่านี่เป็นบ้านที่ทำมาจากตู้คอนเทนเนอร์ เพราะช่างเหมือนกับบ้านปกติทั่วไปใช่มั้ยล่ะ มีผนังกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำ ภายในทาด้วยสีขาวเพื่อสร้างความรู้สึกโปร่งสบายตา และน่าอยู่ดูกว้างขวางมากทีเดียว นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยรูปภาพบริเวณหัวเตียง เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยการทำผ้าม่านรูดปิด 

ห้องนั่งเล่นแบบเปิดโล่ง

 ห้องทานข้าว by Ecosa Institute
Ecosa Institute

Dining area

Ecosa Institute

จากมุมมองด้านบนนี้เราจะเห็นสเปซที่เชื่อมต่อกันระหว่างห้องนั่งเล่น ห้องครัว และส่วนรับประทานอาหารขนาด 6-8 ที่นั่ง และด้วยไม่มีผนังกั้นจึงทำให้ห้องดูกว้างและไม่อึดอัด นอกจากนี้ยังมีของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นที่ดูกลมกลืนและสัมพันธ์กันทั้งหมดดูอบอุ่นและน่ารักมากๆ ส่วนโซฟาก็เลือกใช้สีเทาเข้มเพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย

ห้องครัวสดใส

 ห้องครัว by Ecosa Institute
Ecosa Institute

Galley kitchen

Ecosa Institute

ห้องครัวที่ดูโดดเด่นสะดุดตาแถมยังดูเรียบร้อยมากๆ นั่นเพราะมีตู้จัดเก็บทั้งตู้แขวนและตู้ใต้เคาน์เตอร์จึงไม่ทำให้ภาชนะหรือเครื่องใช้ในครัวถูกวางเกะกะเลย 

ส่วนดีไซน์ของหน้าบานชุดครัวก็มีทั้งแบบไม้หน้าบานทึบที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นสลับกับตู้แขวนที่เลือกใช้กระจกฝ้าเพื่อให้เกิดความแตกต่าง ส่วนผนังเหนืออ่างล้างจานก็ติดกระเบื้องโมเสกสีเงินเพื่อเพิ่มมิติให้กับห้องครัว ทั้งยังเพิ่มแสงสว่างให้ส่วนนี้เกิดความแวววาวด้วยการติดไฟรางที่สามารถปรับองศาและทิศทางได้ดูแล้วสวยงามไม่น้อยเลย

ใครมีไอเดียแต่งบ้านสไตล์นี้แนะนำเพิ่มเติมได้เลย หรือจะแชร์ให้เพื่อนๆ ดูด้วยก็ได้
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ